માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
શ્રી પ્રશાંત પાઠરાબેએ આજે પીઆઈબી, અમદાવાદનો કાર્યભાર સંભાળ્યો
04 SEP 2025 3:19PM by PIB Ahmedabad
શ્રી પ્રશાંત પાઠરાબે, 1993 બેચનાં ભારતીય માહિતી સેવાનાં અધિકારી છે. જેમણે માહિતી પ્રસારણ મંત્રાલય હેઠળનાં વિવિધ વિભાગોમાં ફરજ બજાવી છે. તેમની પ્રથમ નિમણૂંક DD ન્યૂઝ મુંબઈમાં સહાયક નિયામક તરીકે હતી. તેમણે ઓલ ઈન્ડિયા રેડિયો, મુંબઈ, પીઆઈબી, પુણે અને સેનાના સધર્ન કમાન્ડના પ્રવક્તા તરીકે સેવા આપી છે.
તેઓ પુણેના નેશનલ ફિલ્મ આર્કાઇવ ઓફ ઇન્ડિયા (NFAI) અને ફિલ્મ્સ ડીવીઝનમાં ડિરેક્ટર તરીકે તેમજ ફિલ્મ એન્ડ ટેલિવિઝન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ઇન્ડિયા (FTII), પુણેના ડિરેક્ટર તરીકે પણ કાર્યભાર સંભાળ્યો છે. તેઓ અપર મહાનિદેશક (ADG) તરીકે મધ્યપ્રદેશ અને છતીસગઢની જવાબદારી સંભાળતા હતા. ત્યાંથી સ્થાનાંતર થતા તેઓએ આજથી ADG, પીઆઈબી, અમદાવાદમાં કાર્યભાર સંભાળ્યો છે. શ્રી પાઠરાબે 1990માં અમદાવાદના IIMમાંથી MBA કર્યું છે અને તેઓ ભારતીય માહિતી સેવામાં 30થી વધુ વર્ષથી સેવા આપી રહ્યા છે.

Ministry of Information & Broadcasting
Shri Prashant Pathrabe takes charge of PIB, Ahmedabad today
04 SEP 2025 3:19PM by PIB Ahmedabad
Shri Prashant Pathrabe is a 1993 batch Indian Information Service officer. He has served in various departments under the Ministry of Information and Broadcasting. His first appointment was as Assistant Director in DD News Mumbai. He has served at All India Radio-Mumbai, PIB-Pune. He has also Served as a PRO at Southern Command at Pune.
He has also held the charge of Director in the National Film Archive of India (NFAI) and Films Division, Pune and as Director of Film and Television Institute of India (FTII), Pune. He was handling the responsibility of PIB Madhya Pradesh and Chhattisgarh as Additional Director General (ADG). Now, he has taken charge of ADG, PIB, Ahmedabad today. Mr. Pathrabe has done his MBA from IIM Ahmedabad in 1990 and has been serving in the Indian Information Service for over 30 years.