வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
தோட்ட வாரியங்களின் செயல்பாடுகள் குறித்து மத்திய அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல் ஆய்வு
22 AUG 2025 5:06PM by PIB Chennai
மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல், வணிகத் துறையின் கீழ் உள்ள தோட்ட வாரியங்களின் செயல்பாடுகளை ஆய்வு செய்தார். மசாலாப் பொருட்கள் வாரியம், தேயிலை வாரியம், ரப்பர் வாரியம், காபி வாரியம் மற்றும் மஞ்சள் வாரியம் ஆகிய அந்த வாரியங்கள் மற்றும் வணிகத்துறையின் மூத்த அதிகாரிகள் இந்தக் கூட்டத்தில் கலந்து கொண்டனர்.
சந்தை பல்வகைப்படுத்தல், மதிப்பு கூட்டப்பட்ட பொருட்களை ஊக்குவித்தல், தரங்களைப் பராமரித்தல் மற்றும் பல்வேறு தடையற்ற வர்த்தக ஒப்பந்தங்களின் கீழ், இந்தியாவிற்குக் கிடைக்கும் நன்மைகளை உகந்த முறையில் பயன்படுத்துவதன் மூலம் ஏற்றுமதி வாய்ப்புகளை விரிவுபடுத்த வேண்டியதன் அவசியத்தை அமைச்சர் வலியுறுத்தினார். இந்தியா பிராண்ட் ஈக்விட்டி பவுண்டேஷனுடன் இணைந்து வாரியங்கள் 'இந்தியா' பிராண்டை மேம்படுத்துவதை அவர் வலியுறுத்தினார். வாரியங்கள் தங்கள் தயாரிப்புகளை கூட்டாகக் காட்சிப்படுத்த உதவும் வகையில், அனைத்து முக்கிய சர்வதேச மற்றும் உள்நாட்டு கண்காட்சிகளிலும் பாரத அரங்கை நிறுவுமாறு அவர் பரிந்துரைத்தார். அனைத்து வாரியங்களும் தங்கள் லோகோவின் ஒரு பகுதியாக புவிசார் குறியீட்டு தயாரிப்புகளை விளம்பரப்படுத்த வேண்டும் என்றும் அமைச்சர் உத்தரவிட்டார்.
விவசாயிகள், தொழிலாளர்கள் மற்றும் அவர்களது குடும்பங்களின் நலனை ஏற்கனவே உள்ள திட்டங்கள் மூலம் உறுதி செய்யுமாறு வாரியங்களை திரு கோயல் வலியுறுத்தினார். அவர்களுக்கான திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டங்களின் அவசியத்தை வலியுறுத்திய அவர், இந்த விஷயத்தில் திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் அமைச்சகத்துடன் ஒருங்கிணைக்க வாரியங்களுக்கு உத்தரவிட்டார். நல்ல விவசாய நடைமுறைகள், தரம் மற்றும் கரிம உற்பத்தியை மேம்படுத்துவதற்காக திறன் மேம்பாடு மற்றும் பயிற்சித் திட்டங்கள் ஏற்கனவே மேற்கொள்ளப்பட்டு வருவதில் அவர் திருப்தி தெரிவித்தார். வணிகம் செய்வதை எளிதாக்கும் நடவடிக்கைகள், உணர்திறன் மற்றும் வெளிநடவடிக்கை திட்டங்கள் மூலம் வாரியங்களின் அனைத்து பங்குதாரர்களும் ஆதரிக்கப்பட வேண்டும் என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
ஆராய்ச்சி, புதுமை மற்றும் புத்தொழில் நிறுவனங்களை ஊக்குவிக்க, அடல் புத்தாக்க இயக்கத்தின் அடிப்படையில் ஒரு பொதுவான காப்பீட்டு மையத்தை உருவாக்குவது குறித்து ஆராயுமாறு வாரியங்களுக்கு அமைச்சர் அழைப்பு விடுத்தார்.

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal, reviews functioning of Plantation Boards
Shri Goyal calls for market diversification, promotion of brand ‘India’ and showcasing of Plantation Boards through Bharat Pavilion
22 AUG 2025 5:06PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal, reviewed the functioning of the Plantation Boards under the Department of Commerce – Spices Board, Tea Board, Rubber Board, Coffee Board and Turmeric Board. Senior officers of the Department of Commerce and the respective Boards attended the meeting.
The Minister emphasized the need to expand export opportunities through market diversification, promotion of value-added products, maintenance of quality standards, and optimum utilization of the benefits available to India under various Free Trade Agreements (FTAs). He stressed on the promotion of brand ‘India’ by the Boards in collaboration with the India Brand Equity Foundation (IBEF), with each contributing equally. He suggested the establishment of a ‘Bharat Pavilion’ in all major international and domestic fairs to enable the Boards to collectively showcase their products. The Minister also directed that all Boards should promote their Geographical Indication (GI) products with ‘India’ incorporated as part of their logo.
Shri Goyal urged the Boards to ensure the welfare of growers, workers and their families through existing schemes. He underlined the need for skilling programmes for them and directed the Boards to coordinate with the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship in this regard. He expressed satisfaction that capacity building and training programmes were already being undertaken to promote good agricultural practices, quality, and organic production. He further emphasized that all stakeholders of the Boards should be supported through ease of doing business measures, sensitization and outreach programmes.
The Minister also called upon the Boards to explore the creation of a common incubation centre, on the lines of the Atal Innovation Mission, to encourage research, innovation and start-ups.