Ministry of Electronics & IT
UIDAI onboards Starlink for Aadhaar-Based Customer Verification
India’s Digital Infrastructure Proves Its Strength as Aadhaar Supports Starlink’s Seamless Onboarding
20 AUG 2025 5:31PM by PIB Delhi
The Unique Identification Authority of India (UIDAI) has onboarded satellite-based internet provider Starlink Satellite Communication Pvt Ltd. Starlink will use Aadhaar Authentication for customer verification, which will make the entire process smooth, secure and very easy.
Aadhaar, one of the most trusted digital identity systems, will ensure that customer onboarding is quick, paperless, and compliant with Know Your Customer (KYC) norms.
Starlink’s onboarding with Aadhaar authentication signifies a powerful synergy: India’s trusted digital identity joining hands with global satellite technology. Aadhaar e-KYC will facilitate the onboarding of users seamlessly, ensuring compliance with regulatory requirements while delivering high-speed internet to households, businesses, and institutions. Aadhaar authentication by users will happen on a voluntary basis as per the existing rules.
The appointment of Starlink Satellite Communication Pvt Ltd as a Sub-Authentication User Agency and Sub-eKYC user agency was done in the presence of CEO UIDAI Sh Bhuvnesh Kumar; Deputy Director General UIDAI Sh Manish Bhardwaj and Parnil Urdhwareshe, Director, Starlink India.
Aadhaar the foundation of India’s digital public infrastructure, has been a catalyst of ease of living and ease of doing business. Its face authentication solution is now gaining momentum faster due to its ease of usage and convenience for Aadhaar number holders.
The use of Aadhaar authentication by a global satellite internet provider demonstrates the scalability and reliability of India’s digital infrastructure. It highlights how Aadhaar can enable innovation in service delivery while ensuring transparency and accountability.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
UIDAIએ આધાર-આધારિત ગ્રાહક ચકાસણી માટે સ્ટારલિંકને ઓનબોર્ડ કર્યું
ભારતનું ડિજિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર તેની મજબૂતાઈ સાબિત કરે છે કારણ કે આધાર સ્ટારલિંકના સીમલેસ ઓનબોર્ડિંગને સમર્થન આપે છે
20 AUG 2025 5:31PM by PIB Ahmedabad
યુનિક આઇડેન્ટિફિકેશન ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (UIDAI) એ સેટેલાઇટ-આધારિત ઇન્ટરનેટ પ્રદાતા સ્ટારલિંક સેટેલાઇટ કોમ્યુનિકેશન પ્રાઇવેટ લિમિટેડને ઓનબોર્ડ કર્યું છે. સ્ટારલિંક ગ્રાહક ચકાસણી માટે આધાર પ્રમાણીકરણનો ઉપયોગ કરશે, જે સમગ્ર પ્રક્રિયાને સરળ, સુરક્ષિત અને ખૂબ જ સરળ બનાવશે.
સૌથી વિશ્વસનીય ડિજિટલ ઓળખ પ્રણાલીઓમાંની એક, આધાર, ખાતરી કરશે કે ગ્રાહકનું ઓનબોર્ડિંગ ઝડપી, કાગળ રહિત અને તમારા ગ્રાહકને જાણો (KYC) ધોરણોનું પાલન કરે છે.
સ્ટારલિંકનું આધાર પ્રમાણીકરણ સાથે ઓનબોર્ડિંગ એક શક્તિશાળી સિનર્જી દર્શાવે છે: ભારતની વિશ્વસનીય ડિજિટલ ઓળખ વૈશ્વિક સેટેલાઇટ ટેકનોલોજી સાથે હાથ મિલાવે છે. આધાર e-KYC વપરાશકર્તાઓના ઓનબોર્ડિંગને સરળ બનાવશે, ઘરો, વ્યવસાયો અને સંસ્થાઓને હાઇ-સ્પીડ ઇન્ટરનેટ પહોંચાડતી વખતે નિયમનકારી આવશ્યકતાઓનું પાલન સુનિશ્ચિત કરશે. વપરાશકર્તાઓ દ્વારા આધાર પ્રમાણીકરણ હાલના નિયમો અનુસાર સ્વૈચ્છિક ધોરણે થશે.
સ્ટારલિંક સેટેલાઇટ કોમ્યુનિકેશન પ્રાઇવેટ લિમિટેડની સબ-ઓથેન્ટિકેશન યુઝર એજન્સી અને સબ-ઇકેવાયસી યુઝર એજન્સી તરીકે નિમણૂક યુઆઇડીએઆઇના સીઇઓ શ્રી ભુવનેશ કુમાર; યુઆઇડીએઆઇના ડેપ્યુટી ડાયરેક્ટર જનરલ શ્રી મનીષ ભારદ્વાજ અને સ્ટારલિંક ઇન્ડિયાના ડિરેક્ટર પર્ણિલ ઉર્ધ્વરેશેની હાજરીમાં કરવામાં આવી હતી.
ભારતના ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનો પાયો, આધાર, જીવનની સરળતા અને વ્યવસાય કરવાની સરળતા માટે ઉત્પ્રેરક રહ્યો છે. આધાર નંબર ધારકો માટે ઉપયોગમાં સરળતા અને સુવિધાને કારણે તેનો ફેસ ઓથેન્ટિકેશન સોલ્યુશન હવે ઝડપથી વેગ પકડી રહ્યો છે.
વૈશ્વિક સેટેલાઇટ ઇન્ટરનેટ પ્રદાતા દ્વારા આધાર ઓથેન્ટિકેશનનો ઉપયોગ ભારતના ડિજિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરની સ્કેલેબિલિટી અને વિશ્વસનીયતા દર્શાવે છે. તે દર્શાવે છે કે આધાર કેવી રીતે પારદર્શિતા અને એકાઉન્ટ સુનિશ્ચિત કરતી વખતે સેવા વિતરણમાં નવીનતાને સક્ષમ કરી શકે છે.