Ministry of Commerce & Industry
Govt to Undertake 100 Days Agenda of Transformation to Fast-Track India’s Journey Towards a Developed Nation: Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal
No Power on Earth Can Stop India from Becoming a Developed Nation by 2047: Shri Piyush Goyal
India Emerging as World’s Most Sought-After Consumer Market and Top Investment Destination: Shri Piyush Goyal
18 AUG 2025 4:55PM by PIB Delhi
The government is embarking on the next 100 Days Agenda of Transformation to take India on a fast track to developed nation. This was stated by Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal at the 2nd Lokmat Global Economic Convention today.
Addressing the gathering, the Minister said that in the next 100 days, the government will follow the clarion call given by Prime Minister Narendra Modi on 15th August to take India forward on a fast-tracked pathway, implement the vision of a developed nation by 2047, follow the ‘Panch Prans’ (Five Pledges) which have been articulated, and ensure that every citizen takes it upon themselves, as a sense of duty, to make India a prosperous and developed nation by 2047. He said that this effort will see the work of 140 crore Indians come together as one team, one family, erasing the colonial mindset, respecting India’s rich history, culture and tradition, and focusing on the unity and integrity of the nation. He stated that no power on earth can stop India from becoming a developed nation.
Shri Goyal also referred to the global confidence in India’s economic growth, noting experts’ assessment that India is on course to emerge as the world’s most sought-after consumer market and a top investment destination. He said this progress is the result of the contribution of 140 crore Indians through programmes such as Make in India and Atmanirbhar Bharat, which are strengthening supply chains and building resilience. He added that India has arrived on the global stage and that, as Prime Minister Modi has said, यही समय है, सही समय है (this is our time, the right time).
The Minister paid tribute to Lokmat Group founder Shri Jawaharlal Darda, describing him as a veteran freedom fighter and a tall luminary who makes every Maharashtrian proud. He noted that Lokmat is today the largest-read Marathi daily and one of the largest media groups in India, covering a wide span of activities across digital, electronic and print. He said that in every sphere, Lokmat has upheld its principles, bringing Maharashtra to the forefront and focusing on how the state can progress through collective efforts beyond political affiliations.
Shri Goyal highlighted that Maharashtra is the largest economy in the country and contributes the most to India’s growth story. He said that in this era of transformation, the government is reforming processes to improve ease of living and ease of doing business by removing regulatory burdens, reducing compliances and supporting industry to invest fearlessly. He added that the media, working closely with the government, can play a vital role in this goal.
The Minister said that India has concluded balanced, fair and equitable free trade agreements with the United Arab Emirates, Mauritius, the four nations of the EFTA group (Switzerland, Norway, Liechtenstein, Iceland) and the United Kingdom, and is making rapid progress with other engagements. He said these efforts are collectively ensuring success for MSMEs, farmers and the animal husbandry sector, while protecting the interests of India’s dairy industry and expanding access for Indian goods and services across global markets.
Reiterating the Prime Minister Narendra Modi’s message, Shri Goyal urged everyone to be “vocal for local,” transform processes and governance practices and focus on quality and cost competitiveness. He added that the bedrock of Vikshit Bharat is Atmanirbhar Bharat.

ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಸರ್ಕಾರವು 100 ದಿನಗಳ ಪರಿವರ್ತನಾ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಿದೆ: ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
2047ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಭೂಮಿಯ ಮೇಲಿನ ಯಾವುದೇ ಶಕ್ತಿ ತಡೆಯಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ: ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯಂತ ಬೇಡಿಕೆಯ ಗ್ರಾಹಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಹೂಡಿಕೆ ತಾಣವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿದೆ: ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
18 AUG 2025 4:55PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಸರ್ಕಾರವು ಮುಂದಿನ 100 ದಿನಗಳ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯನ್ನು ಆರಂಭಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ವಿಷಯವನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಇಂದು 2ನೇ ಲೋಕಮತ್ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಎಕನಾಮಿಕ್ ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರು, ಮುಂದಿನ 100 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರವು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಆಗಸ್ಟ್ 15ರಂದು ನೀಡಿದ ಕರೆಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸಲಿದೆ ಎಂದರು. ಭಾರತವನ್ನು ವೇಗದ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವುದು, 2047ರ ವೇಳೆಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸುವುದು, ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾದ 'ಪಂಚ ಪ್ರಾಣ'ಗಳನ್ನು (ಐದು ಪ್ರತಿಜ್ಞೆಗಳು) ಅನುಸರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನು ಭಾರತವನ್ನು 2047ರ ವೇಳೆಗೆ ಸಮೃದ್ಧ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ತನ್ನ ಕರ್ತವ್ಯವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸುವಂತೆ ಮಾಡುವುದು ಇದರ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ಈ ಮಹತ್ತರ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ 140 ಕೋಟಿ ಭಾರತೀಯರು ಒಂದೇ ತಂಡ ಮತ್ತು ಒಂದೇ ಕುಟುಂಬವಾಗಿ ಒಗ್ಗೂಡಲಿದ್ದಾರೆ. ವಸಾಹತುಶಾಹಿ ಮನಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ತೊರೆದು, ಭಾರತದ ಶ್ರೀಮಂತ ಇತಿಹಾಸ, ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಸಂಪ್ರದಾಯವನ್ನು ಗೌರವಿಸುತ್ತಾ, ರಾಷ್ಟ್ರದ ಏಕತೆ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರತೆಯ ಮೇಲೆ ಗಮನ ಹರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿಸುವುದರಿಂದ ಭೂಮಿಯ ಮೇಲಿನ ಯಾವುದೇ ಶಕ್ತಿ ತಡೆಯಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಕುರಿತು ಜಾಗತಿಕ ವಿಶ್ವಾಸದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದರು. ಭಾರತವು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯಂತ ಜನಪ್ರಿಯ ಗ್ರಾಹಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಹೂಡಿಕೆ ತಾಣವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಲಿದೆ ಎಂದು ತಜ್ಞರು ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಈ ಪ್ರಗತಿಯು 'ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ' ಮತ್ತು 'ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ್' ನಂತಹ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ 140 ಕೋಟಿ ಭಾರತೀಯರು ನೀಡಿದ ಕೊಡುಗೆಯ ಫಲಿತಾಂಶವಾಗಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತಿದ್ದು, ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತವು ಇಂದು ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಗುರುತಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಹೇಳಿದಂತೆ, "ಯಹೀ ಸಮಯ ಹೈ, ಸಹೀ ಸಮಯ ಹೈ" (ಇದು ನಮ್ಮ ಸಮಯ, ಸರಿಯಾದ ಸಮಯ) ಎಂದು ಅವರು ನುಡಿದರು.
ಸಚಿವರು ಲೋಕಮತ್ ಗ್ರೂಪ್ ಸಂಸ್ಥಾಪಕ ಶ್ರೀ ಜವಾಹರಲಾಲ್ ದರ್ದಾ ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿ, ಅವರನ್ನು ಅನುಭವಿ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟಗಾರರು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದವರಿಗೂ ಹೆಮ್ಮೆ ತರುವಂತಹ ಮಹಾನ್ ವ್ಯಕ್ತಿ ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದರು. ಇಂದು ಲೋಕಮತ್ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಓದುಗರನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಮರಾಠಿ ದೈನಿಕವಾಗಿದ್ದು, ಭಾರತದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಮಾಧ್ಯಮ ಸಮೂಹಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಇದು ಡಿಜಿಟಲ್, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಮತ್ತು ಮುದ್ರಣ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿಯೂ ಲೋಕಮತ್ ತನ್ನ ತತ್ವಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿಹಿಡಿದಿದೆ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಮುಂಚೂಣಿಗೆ ತಂದಿದೆ ಮತ್ತು ರಾಜಕೀಯ ಭಿನ್ನಾಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ಮೀರಿ ಸಾಮೂಹಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಮೂಲಕ ರಾಜ್ಯವು ಹೇಗೆ ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸಬಹುದು ಎಂಬುದರ ಮೇಲೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಗಮನ ಹರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರವು ದೇಶದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗಿದ್ದು, ಭಾರತದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪಯಣಕ್ಕೆ ಗರಿಷ್ಠ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಈ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಯುಗದಲ್ಲಿ, ಸರ್ಕಾರವು ನಿಯಂತ್ರಣಾ ಹೊರೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ, ಕಾನೂನು ಪಾಲನೆಯನ್ನು ಸರಳಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮವು ನಿರ್ಭೀತಿಯಿಂದ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಜೀವನ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಸುಗಮತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಈ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವಲ್ಲಿ, ಸರ್ಕಾರದೊಂದಿಗೆ ನಿಕಟವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಮಾಧ್ಯಮವು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಚಿವರು, ಭಾರತವು ಯುನೈಟೆಡ್ ಅರಬ್ ಎಮಿರೇಟ್ಸ್, ಮಾರಿಷಸ್, EFTA ಸಮೂಹದ ನಾಲ್ಕು ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು (ಸ್ವಿಟ್ಜರ್ಲ್ಯಾಂಡ್, ನಾರ್ವೆ, ಲಿಚ್ಟೆನ್ಸ್ಟೈನ್, ಐಸ್ಲ್ಯಾಂಡ್) ಮತ್ತು ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್ ಡಮ್ ನೊಂದಿಗೆ ಸಮತೋಲಿತ ಹಾಗೂ ನ್ಯಾಯಯುತವಾದ ಮುಕ್ತ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದೆ ಮತ್ತು ಇತರ ದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಇದೇ ರೀತಿಯ ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು ವೇಗವಾಗಿ ಮುಗಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು, ಒಟ್ಟಾಗಿ, MSMEಗಳು, ರೈತರು ಮತ್ತು ಪಶುಸಂಗೋಪನಾ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತಿವೆ. ಇದರ ಜೊತೆಗೆ, ಭಾರತದ ಡೈರಿ ಉದ್ಯಮದ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಕಾಪಾಡುತ್ತಾ, ಭಾರತೀಯ ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಜಾಗತಿಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ "ವೋಕಲ್ ಫಾರ್ ಲೋಕಲ್" ಸಂದೇಶವನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಈ ಮಂತ್ರವನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವಂತೆ, ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳು ಮತ್ತು ಆಡಳಿತ ಪದ್ಧತಿಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವಂತೆ, ಹಾಗೂ ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವಂತೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು. 'ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ'ದ ಅಡಿಪಾಯ 'ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ' ಆಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಇದೇ ವೇಳೆ ಹೇಳಿದರು.