રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચ
પંજાબના ગુરદાસપુર જિલ્લાના બટાલા વિસ્તારમાં બે પોલીસ અધિકારીઓ દ્વારા પત્રકાર પર થયેલા હુમલાના અહેવાલ અંગે NHRC, ભારતે સ્વતઃ નોંધ લીધી
રાજ્યના DGPને નોટિસ જારી કરીને બે અઠવાડિયામાં આ મામલે વિગતવાર અહેવાલ માંગ્યો
રિપોર્ટમાં તપાસની સ્થિતિ અને પીડિતના સ્વાસ્થ્યનો સમાવેશ થવાની અપેક્ષા છે
18 AUG 2025 4:09PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચ (NHRC), એ પંજાબના ગુરદાસપુર જિલ્લાના બટાલા વિસ્તારમાં બે પંજાબ પોલીસ અધિકારીઓ દ્વારા એક પત્રકાર પર જાહેરમાં હુમલો કરવામાં આવ્યો હોવાના મીડિયા અહેવાલ અંગે સ્વતઃ નોંધ લીધી છે. અહેવાલ મુજબ, ઘટનાના વીડિયોમાં, પીડિતને હલનચલન વિના પડેલો જોઈ શકાય છે કારણ કે પોલીસ કર્મચારીઓ તેના પર હુમલો કર્યા પછી ત્યાંથી ચાલ્યા ગયા હતા.
કમિશને અવલોકન કર્યું છે કે સમાચાર અહેવાલની સામગ્રી, જો સાચી હોય, તો માનવ અધિકારોના ઉલ્લંઘનના ગંભીર મુદ્દાઓ ઉભા કરે છે. તેથી, તેણે રાજ્યના પોલીસ મહાનિર્દેશકને નોટિસ જારી કરીને બે અઠવાડિયામાં આ મામલે વિગતવાર અહેવાલ માંગ્યો છે. રિપોર્ટમાં તપાસની સ્થિતિ અને પીડિત પત્રકારના સ્વાસ્થ્યનો સમાવેશ થવાની અપેક્ષા છે.
7 ઓગસ્ટ, 2025ના રોજ પ્રસારિત થયેલા મીડિયા રિપોર્ટ મુજબ, આ ઘટના 1 ઓગસ્ટ, 2025ના રોજ બની હતી. સ્વતંત્રતા દિવસના સંદર્ભમાં કાયદો અને વ્યવસ્થાની ફરજ માટે બંને પોલીસ અધિકારીઓને બટાલામાં તૈનાત કરવામાં આવ્યા હતા. પત્રકારે તેમની હાજરીના સંદર્ભમાં કેટલાક પ્રશ્નો પૂછ્યા હોવાનું કહેવાય છે. જેના કારણે તેઓ ગુસ્સે ભરાયા અને તેમના પર હુમલો કર્યો હતો.

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of the reported assault of a journalist by two police officers in Batala area of Gurdaspur district, Punjab
Issues notice to the State DGP calling for a detailed report on the matter within two weeks
The report expected to include the status of the investigation and health of the victim
18 AUG 2025 4:09PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of a media report about a journalist assaulted by two Punjab Police officers in full public in the Batala area of Gurdaspur district, Punjab. Reportedly, in a video grab of the incident, the victim could be seen lying motionless as the police personnel walked away after assaulting him.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise serious issues of violation of human rights. Therefore, it has issued a notice to the State Director General of Police calling for a detailed report on the matter within two weeks. The report is expected to include the status of the investigation and the health of the victim journalist.
According to the media report, carried on 7th August, 2025, the incident happened on 1st August, 2025. The two police officers were deployed to Batala for a law and order duty in connection with the Independence Day. The journalist reportedly asked some questions in connection with their presence which enraged them leading to his assault.