சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
80 கோடி ஆயுஷ்மான் பாரத் சுகாதாரக் கணக்குகள் பதிவு செய்யப்பட்டுள்ளன
12 AUG 2025 3:08PM by PIB Chennai
முதன்மை, இரண்டாம் நிலை மற்றும் மூன்றாம் நிலை சுகாதாரப் பராமரிப்பை முழுவதும் தடையற்ற முறையில் தொடர உதவும் டிஜிட்டல் சுகாதார சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை உருவாக்குவதை ஆயுஷ்மான் பாரத் டிஜிட்டல் இயக்கம் ஆதரிக்கிறது. குறிப்பாக தொலைதூர மற்றும் கிராமப்புறங்களில் தொலைதூர மருத்துவம் போன்ற தொழில்நுட்ப உதவிகள் மூலம் சுகாதாரப் பராமரிப்பு சேவைகள் கிடைப்பதை இது உறுதி செய்கிறது.
திட்டத்தின் முன்னேற்றத்தை பிரதிபலிக்கும் பல்வேறு அம்சங்களை மதிப்பிடுவதற்கு தேசிய சுகாதார ஆணையம் ஆயுஷ்மான் பாரத் டிஜிட்டல் இயக்கத்தை செயல்படுத்தும் அமைப்பான தேசிய சுகாதார ஆணையம் மற்றும் மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு ஒரு பொது தகவல் பலகை உள்ளது.
ஆயுஷ்மான் பாரத் டிஜிட்டல் இயக்கத்தின் கீழ், சுகாதாரப் பதிவுகள் தனியுரிமை மற்றும் தனிப்பட்ட தரவு மீதான கட்டுப்பாட்டை உறுதி செய்யும் வகையில் வெளிப்படையான மற்றும் தொடர்புடையவர்களின் ஒப்புதலுடன் பகிரப்படுகின்றன. ஆயுஷ்மான் பாரத் டிஜிட்டல் இயக்கத்தின் குடிமக்கள் மையம் தனியுரிமையின் அம்சங்களை மனதில் கொண்டு கட்டமைக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த அணுகுமுறை குடிமக்கள் பாதுகாப்பான டிஜிட்டல் சுகாதார சுற்றுச்சூழல் அமைப்பின் நன்மைகளை அணுக அதிகாரம் அளிக்கிறது.
சுகாதார சுற்றுச்சூழல் அமைப்பில் குடிமக்களுக்கு ஒரு தனித்துவமான சுகாதார அடையாளத்தை வழங்குவதை ஆயுஷ்மான் பாரத் டிஜிட்டல் இயக்கம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இது குடிமக்கள் தங்கள் மருத்துவ பதிவுகளை சுகாதார வழங்குநர்களுடன் பாதுகாப்பாகப் பார்க்கவும் பகிர்ந்து கொள்ளவும் அனுமதிக்கிறது. ஆகஸ்ட் 5, 2025 நிலவரப்படி, மொத்தம் 79.91 கோடி ஆயுஷ்மான் பாரத் சுகாதாரக் கணக்குகள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன; 4.18 லட்சம் சுகாதார வசதிகள் பதிவு செய்யப்பட்டுள்ளன; 6.79 லட்சம் சுகாதார வல்லுநர்கள் பதிவு செய்யப்பட்டுள்ளனர், மேலும் 67.19 கோடி சுகாதாரப் பதிவுகள் ஆயுஷ்மான் பாரத் டிஜிட்டல் இயக்கத்தில் இணைக்கப்பட்டுள்ளன.
மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை இணையமைச்சர் திரு. பிரதாப்ராவ் ஜாதவ் இன்று மாநிலங்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் இதனைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on ABDM
Over 79.9 crore Ayushman Bharat Health Accounts have been created, enabling citizens to securely access and share their digital health records across healthcare providers
A vast digital health infrastructure has been established with over 4.18 lakh health facilities and 6.79 lakh healthcare professionals registered, enhancing service delivery and accessibility
12 AUG 2025 3:08PM by PIB Delhi
The Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM) supports creation of digital health ecosystem that enables continuity of care across primary, secondary and tertiary healthcare in a seamless manner. It aids availability of health care services particularly in remote and rural areas through technology interventions like telemedicine.
A public dashboard is available for National Health Authority (NHA), the implementing body of ABDM, and the states/union territories to assess the different indicators reflecting the progress of the scheme.
Under ABDM, health records are shared with explicit and informed consent, ensuring privacy and control over personal data. ABDM is built keeping in mind the aspects of citizen centricity and privacy. This approach empowers citizens to access the benefits of a secure digital health ecosystem.
ABHA aims to provide a unique health identity for citizens in the healthcare ecosystem. It allows citizens to safely view and share their medical records with healthcare providers. As on 5th August 2025, a total of 79,91,18,072 (~79.91 Cr) Ayushman Bharat Health Accounts (ABHAs) have been created; 4,18,964 (~4.18 Lac) health facilities have been registered on HFR; 6,79,692 (~6.79 Lac) healthcare professionals have been registered on HPR, and 67,19,65,690 (~67.19 Cr) health records have been linked with ABHA.
Monitoring of implementation of ABDM initiatives is done at the centre as well as the state level.
The Union Minister of State for Health and Family Welfare, Shri Prataprao Jadhav stated this in a written reply in the Rajya Sabha today.