ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਬਿਹਾਰ ਐੱਸਆਈਆਰ 2025: ਡੇਲੀ ਬੁਲੇਟਿਨ
1 ਅਗਸਤ (ਦੁਪਹਿਰ 3 ਵਜੇ) ਤੋਂ 12 ਅਗਸਤ (ਸਵੇਰੇ 10 ਵਜੇ) ਤੱਕ
12 AUG 2025 11:02AM by PIB Chandigarh
ਡਰਾਫਟ ਰੋਲ ਵਿੱਚ ਰਾਜਨੀਤਕ ਪਾਰਟੀਆਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਲੇਮ ਅਤੇ ਓਬਜੈਕਸ਼ਨਸ
ਲੜੀ
ਨੰਬਰ
ਰਾਜਨੀਤਕ ਪਾਰਟੀ (ਨਾਮ)
ਬੀਐੱਲਏ ਦੀ ਸੰਖਿਆ
ਪ੍ਰਾਪਤ
7 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ ਡਿਸਪੋਜ਼ਲ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪਾਰਟੀਆਂ
1
ਆਮ ਆਦਮੀ ਪਾਰਟੀ
1
0
0
2
ਬਹੁਜਨ ਸਮਾਜ ਪਾਰਟੀ
74
0
0
3
ਭਾਰਤੀਯ ਜਨਤਾ ਪਾਰਟੀ
53,338
0
0
4
ਕਮਿਊਨਿਸਟ ਪਾਰਟੀ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਮਾਰਕਸਵਾਦੀ)
899
0
0
5
ਇੰਡੀਅਨ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕਾਂਗਰਸ
17,549
0
0
6
ਨੈਸ਼ਨਲ ਪੀਪਲਸ ਪਾਰਟੀ
7
0
0
ਸਟੇਟ ਪਾਰਟੀਆਂ
1
ਕਮਿਊਨਿਸਟ ਪਾਰਟੀ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਮਾਰਕਸਵਾਦੀ-ਲੈਨਿਨਵਾਦੀ) (ਲਿਬਰੇਸ਼ਨ)
1,496
0
0
2
ਜਨਤਾ ਦਲ (ਯੂਨਾਈਟਿਡ)
36,550
0
0
3
ਲੋਕ ਜਨਸ਼ਕਤੀ ਪਾਰਟੀ (ਰਾਮ ਵਿਲਾਸ)
1,210
0
0
4
ਰਾਸ਼ਟਰੀਯ ਜਨਤਾ ਦਲ
47,506
0
0
5
ਰਾਸ਼ਟਰੀਯ ਲੋਕ ਜਨਸ਼ਕਤੀ ਪਾਰਟੀ
1,913
0
0
6
ਰਾਸ਼ਟਰੀਯ ਲੋਕ ਸਮਤਾ ਪਾਰਟੀ
270
0
0
ਕੁੱਲ
1,60,813
0
0
ਬੀ
ਡਰਾਫਟ ਰੋਲ ਵਿੱਚ ਵੋਟਰਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਤੱਖ ਤੌਰ ਤੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਲੇਮ ਅਤੇ ਓਬਜੈਕਸ਼ਨਸ
ਯੋਗ ਵੋਟਰਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਅਯੋਗ ਵੋਟਰਾਂ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਕੱਢਣਾ
ਪ੍ਰਾਪਤ
7 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ ਡਿਸਪੋਜ਼ਲ
13,970
341
ਸੀ
18 ਸਾਲ ਜਾਂ ਉਸ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਨਵੇਂ ਵੋਟਰਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਫਾਰਮ (ਬੀਐੱਲਏ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ 6 ਫਾਰਮਾਂ ਸਮੇਤ)
ਫਾਰਮ 6+ ਐਲਾਨਨਾਮਾ
ਪ੍ਰਾਪਤ
7 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ ਡਿਸਪੋਜ਼ਲ
63,591
0
· ਨਿਯਮਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਯੋਗਤਾ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ਾਂ ਦੀ ਤਸਦੀਕ ਤੋਂ 7 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ ਸਬੰਧਿਤ ਈਆਰਓ/ਏਈਆਰਓ ਦੁਆਰਾ ਕਲੇਮਸ ਅਤੇ ਓਬਜੈਕਸ਼ਨਸ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਹੈ।
· ਐੱਸਆਈਆਰ ਦੇ ਹੁਕਮਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, 1 ਅਗਸਤ, 2025 ਨੂੰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਡਰਾਫਟ ਲਿਸਟ ਤੋਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਨਾਮ ਨੂੰ ਈਆਰਓ/ਏਈਆਰਓ ਦੁਆਰਾ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਅਤੇ ਨਿਰਪੱਖ ਅਤੇ ਉਚਿਤ ਅਵਸਰ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਪਸ਼ਟ ਹੁਕਮ ਪਾਸ ਕੀਤੇ ਬਿਨਾ ਨਹੀਂ ਹਟਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।