अन्न प्रक्रिया उदयोग मंत्रालय
अन्न प्रक्रिया उद्योग मंत्रालयाने प्रधानमंत्री किसान संपदा योजने अंतर्गत 1601 प्रकल्पांना दिली मान्यता; जून 2025 पर्यंत 6,411 कोटी रुपयांचे अनुदान वितरीत
07 AUG 2025 4:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 ऑगस्‍ट 2025
अन्न प्रक्रिया उद्योग मंत्रालय (एमओएफपीआय) केंद्र सरकारची "प्रधानमंत्री किसान संपदा योजना (पीएमकेएसवाय)" ही समग्र योजना राबवत आहे. 30.06.2025 पर्यंत, पीएमकेएसवायच्या विविध घटक योजनांअंतर्गत, एकूण 1601 प्रकल्पांना मंजुरी देण्यात आली आहे आणि या प्रकल्पांसाठी एकूण 6411.61 कोटी रुपयांचे अनुदान वाटप करण्यात आले किंवा जारी करण्यात आले आहे.
अन्न प्रक्रिया उद्योग राज्यमंत्री रवनीत सिंह यांनी आज लोकसभेत लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.

Ministry of Food Processing Industries
MoFPI Approves 1,601 Projects Under PMKSY; ₹6,411 Crore Grant-in-Aid Disbursed as of June 2025
07 AUG 2025 2:53PM by PIB Delhi
The Ministry of Food Processing Industries (MoFPI) is implementing a Central Sector Umbrella scheme “Pradhan Mantri Kisan SAMPADA Yojana (PMKSY)”. As on 30.06.2025, under the various component schemes of PMKSY, 1601 projects have been approved and Grant-in-aid of Rs. 6411.61 Crores has been disbursed/released to these projects.
This information was given by the Minister of State for Food Processing Industries Shri Ravneet Singh in a written reply in Lok Sabha today.