ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
UID અમલીકરણ સમિતિ (UIDIC)ની બેઠક ગાંધીનગર ખાતે યોજાઈ
04 AUG 2025 8:31PM by PIB Ahmedabad
UID અમલીકરણ સમિતિ (UIDIC)ની બેઠક 4 ઓગસ્ટ 2025ના રોજ સચિવાલય, ગાંધીનગર ખાતે ગુજરાત સરકારના મુખ્ય સચિવ શ્રી પંકજ જોશીની અધ્યક્ષતામાં યોજાઈ હતી.
આ બેઠક UIDAI ની કામગીરીને મજબૂત બનાવવા અને રાજ્યભરમાં આધાર-સંબંધિત સેવાઓની સરળ ડિલિવરી સુનિશ્ચિત કરવા માટેની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકે છે. ટીમ સાથે શ્રી પંકજ જોશી CS ગુજરાતની વાતચીતમાં રાજ્યના નાગરિકોની સેવા કરવામાં સતત કાર્યક્ષમતા અને નવીનતાના મહત્વ પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો.
મુખ્ય રાજ્ય વિભાગોના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ અને UIDAIના પ્રતિનિધિઓએ બેઠકમાં ભાગ લીધો હતો. રાજ્યભરમાં શાસન અને જાહેર સેવા પહેલને ટેકો આપવા માટે બાળ નોંધણી, ફરજિયાત બાયોમેટ્રિક અપડેટ્સ, સુલભતામાં સુધારો, પ્રમાણિકતા સુનિશ્ચિત કરવા અને આધાર સેવાઓને એકીકૃત કરવા પર ચર્ચાઓ કેન્દ્રિત હતી. સમીક્ષામાં ડાયરેક્ટ બેનિફિટ ટ્રાન્સફર (DBT) યોજનાઓ અને સુશાસન કાર્યક્રમોમાં આધાર-સક્ષમ સેવાઓનો પણ સમાવેશ કરવામાં આવ્યો હતો.
બેઠકમાં UIDAI ની તાજેતરની પહેલો, જેમાં યુનિવર્સલ ક્લાયન્ટ, SWIK પોર્ટલ, ફેસ ઓથેન્ટિકેશન અને આધાર એપ્લિકેશનનો સમાવેશ થાય છે, તેના પર વધુ ચર્ચા કરવામાં આવી હતી. મુખ્ય સચિવે તમામ વિભાગોને સેવા વિતરણ વધારવા અને નિવાસી અનુભવોને સુધારવા માટે આ પ્લેટફોર્મનો સક્રિયપણે ઉપયોગ કરવા વિનંતી કરી હતી.

Ministry of Electronics & IT
UID Implementation Committee (UIDIC) Meeting Held at Gandhinagar
04 AUG 2025 8:31PM by PIB Ahmedabad
The UID Implementation Committee (UIDIC) meeting was held on 4th August 2025 at Sachivalaya, Gandhinagar, under the chairmanship of Shri Pankaj Joshi, Chief Secretary, Government of Gujarat.
The meeting underscores UIDAI’s commitment to strengthening its operations and ensuring seamless delivery of Aadhaar-related services across the state. Shri Pankaj Joshi CS Gujarat interaction with the team emphasized the importance of continued efficiency and innovation in serving the citizens of state.
Senior officials from key State departments and representatives from UIDAI participated in the meeting. Discussions focused on Child Enrolment, Mandatory Biometric Updates, improving accessibility, ensuring authenticity, and integrating Aadhaar services to support governance and public service initiatives across the State. The review also covered Aadhaar-enabled services in Direct Benefit Transfer (DBT) schemes and good governance programs.
The meeting further deliberated on UIDAI’s recent initiatives, including the Universal Client, SWIK Portal, Face Authentication, and the Aadhaar Application. The Chief Secretary urged all departments to proactively utilize these platforms to enhance service delivery and improve resident experiences.