அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறை
ஆராய்ச்சி, மேம்பாடு மற்றும் புதுமைத் திட்டம்
30 JUL 2025 3:36PM by PIB Chennai
மத்திய அமைச்சரவை ஆராய்ச்சி, மேம்பாடு மற்றும் புதுமை திட்டத்திற்கு 2025 ஜூலை 1 அன்று ஒப்புதல் அளித்தது.
இந்தத் திட்டத்திற்கு 6 ஆண்டுகளில் மொத்தம் ரூ.1 லட்சம் கோடி ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளது, 2025–26 நிதியாண்டில் ரூ.20,000 கோடி ஒதுக்கப்பட்டுள்ளது. ஆராய்ச்சி, மேம்பாடு மற்றும் புதுமை திட்டத்தின் கீழ் உத்திசார் முக்கியத்துவம் வாய்ந்த தொழில்நுட்பத் துறைகள் அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளன. இவற்றில் எரிசக்தி பாதுகாப்பு, காலநிலை நடவடிக்கை மற்றும் குவாண்டம் கம்ப்யூட்டிங், செயற்கை நுண்ணறிவு, உயிரி தொழில்நுட்பம் மற்றும் டிஜிட்டல் பொருளாதாரம் போன்ற முக்கியமான தொழில்நுட்பங்கள் அடங்கும். இந்தத் திட்டம் அதிகாரமளிக்கப்பட்ட செயலாளர்கள் குழுவின் ஒப்புதலின் அடிப்படையில் கூடுதல் துறைகளைச் சேர்க்கத் தேவையான நெகிழ்வுத்தன்மையுடன், உத்திசார் மற்றும் பொருளாதார பாதுகாப்பிற்கு முக்கியமான துறைகளை உள்ளடக்கியது. இந்தத் திட்டத்தின் கீழ் நிதியுதவியின் தன்மையில் நீண்ட கால கடன்கள் (குறைந்த அல்லது வட்டி இல்லாதது), பங்கு நிதியுதவி மற்றும் விரிவான தொழில்நுட்ப நிதிக்கான பங்களிப்புகள் ஆகியவை அடங்கும். மானிய நிதியுதவி மற்றும் குறுகிய கால கடன்கள் திட்டத்தின் கீழ் கருதப்படவில்லை.
அனுசந்தன் தேசிய ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளையின் கீழ் உள்ள சிறப்பு நோக்க நிதி முதல் நிலையில் நிதி பாதுகாவலராக செயல்படும். நிதி மேலாளர்கள், மாற்று முதலீட்டு நிதிகள், மேம்பாட்டு நிதி நிறுவனங்கள், வங்கிசாரா நிதி நிறுவனங்கள் மற்றும் ஐஐடி ஆராய்ச்சி பூங்காக்கள் போன்ற கவனம் செலுத்தப்பட்ட ஆராய்ச்சி நிறுவனங்கள் உள்ளிட்டவற்றால் இரண்டாம் நிலை செயல்படுத்துதல் மேற்கொள்ளப்படும். இவை அதிகாரமளிக்கப்பட்ட செயலாளர்கள் குழுவின் ஒப்புதலுடன் செயல்படும்.
அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறை இந்தத் திட்டத்தை செயல்படுத்தும் அமைப்பாக செயல்படும். அனுசந்தன் தேசிய ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளையின் நிர்வாகக் குழு மேற்பார்வை மற்றும் நிர்வாகத்தை மேற்கொள்ளும். அதே நேரத்தில் அதிகாரமளிக்கப்பட்ட செயலாளர்கள் குழு, நிர்வாகக் குழு மற்றும் முதலீட்டுக் குழுக்கள் துறை ஒப்புதல்கள், நிதி மேலாளர் தேர்வு, திட்ட மதிப்பீடு மற்றும் ஒட்டுமொத்த செயல்திறன் மதிப்பாய்வுக்கு பொறுப்பேற்கும்.
இந்தத் தகவலை அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பம், புவி அறிவியல், பிரதமர் அலுவலகம், அணுசக்தித் துறை மற்றும் விண்வெளித் துறைக்கான மத்திய இணை அமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு) டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் இன்று மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.

Ministry of Science & Technology
PARLIAMENT QUESTION: RESEARCH, DEVELOPMENT AND INNOVATION SCHEME
30 JUL 2025 3:36PM by PIB Delhi
On July 1, the Union Cabinet approved a Research, Development and Innovation (RDI) Scheme.
The scheme has a total outlay of ₹1 lakh crore over 6 years, with ₹20,000 crore allocated for FY 2025–26. Technology sectors of strategic importance have been identified under the RDI Scheme. These include energy security, climate action, and deep technologies such as quantum computing, artificial intelligence, biotechnology, and the digital economy. The scheme also covers sectors critical for strategic and economic security, with the flexibility to include additional sectors based on approval from the Empowered Group of Secretaries (EGoS). The nature of financing under this scheme includes long-term loans (at low or no interest), equity financing, and contributions to the Deep-Tech Fund of Funds. Grant financing and short-term loans are not envisaged under the scheme.
A Special Purpose Fund (SPF) under the Anusandhan National Research Foundation (ANRF) will serve as the Level 1 Fund Custodian. Implementation will be carried out by Second-Level Fund Managers (SLFMs), including Alternate Investment Funds (AIFs), Development Finance Institutions (DFIs), Non-Banking Financial Companies (NBFCs), and Focused Research Organizations (FROs), such as BIRAC, TDB, and IIT Research Parks, with approval from the Empowered Group of Secretaries (EGoS).
The Department of Science & Technology (DST) is the nodal agency for the scheme. Oversight and governance are provided by the Governing Board of ANRF, while the EGoS, Executive Council (EC), and Investment Committees (ICs) are responsible for sector approvals, fund manager selection, project evaluation, and overall performance review.
Funding under the scheme is intended only for projects that have achieved a certain level of technological maturity — specifically, Technology Readiness Level (TRL) 4 and above, and allow for the acquisition of strategically important technologies. However, the financing excludes next-generation R&D labs, RDI financing for government entities, and short-term loans. Financing will be limited to a maximum of 50% of the project's assessed cost, with the remaining funds arranged by the project proponent. In exceptional types of projects/sectors, the financial limit for government share in financing can be relaxed with the approval of the EGoS.
This information was given by Dr. Jitendra Singh, Union Minister of State (Independent Charge) for Science and Technology, Earth Sciences, MoS PMO, MoS Personnel, Public Grievances & Pensions, Department of Atomic Energy and Department of Space, in a written reply in the Lok Sabha today.