கப்பல் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
மத்திய அமைச்சர் திரு சர்பானந்த சோனோவால், மூத்த சிந்தனையாளர்கள் திரேந்திரநாத் பெஸ்பருவா, திரேந்திரநாத் சக்ரவர்த்தி ஆகியோரை குவஹாத்தியில் சந்தித்தார்
26 JUL 2025 6:56PM by PIB Chennai
மத்திய துறைமுகங்கள், கப்பல் போக்குவரத்து, நீர்வழிகள் துறை அமைச்சர் திரு சர்பானந்த சோனோவால், புகழ்பெற்ற பத்திரிகையாளரும் எழுத்தாளருமான திரு திரேந்திரநாத் பெஸ்பருவாவை குவஹாத்தியில் உள்ள அவரது இல்லத்தில் சந்தித்து வாழ்த்துப் பெற்றார். தி சென்டினல் பத்திரிகையின் நிறுவன ஆசிரியரும், அசாமின் இலக்கியம், பத்திரிகைத் துறைகளில் மதிப்பிற்குரிய நபருமான பெஸ்பருவாவின் சிறந்த பங்களிப்புகளை அமைச்சர் பாராட்டினார்.
பெஸ்பருவா-வின் ஈடு இணையற்ற பணிகளும், பத்திரிகைத் துறைக்கு அவர் ஆற்றிய பங்களிப்பும், இளைய தலைமுறையினர் ஊடக, இலக்கியத் துறைகளில் ஆர்வத்துடனும் அர்ப்பணிப்புடனும் ஈடுபட ஊக்கமளிக்கிறது என்று திரு சர்பானந்த சோனோவால் கூறினார் .
அதைத் தொடர்ந்து பிரபல சிந்தனையாளரும் எழுத்தாளருமான திரேந்திரநாத் சக்ரவர்த்தியை குவஹாத்தியில் உள்ள அவரது இல்லத்தில் சந்தித்து பல்வேறு விஷயங்கள் குறித்து அமைச்சர் கலந்துரையாடினார்.
97 வயதில் திரு திரேந்திரநாத் சக்ரவர்த்தி, அர்ப்பணிப்புடனும் அறிவுசார் வீரியத்துடனும் சிறந்த எடுத்துக்காட்டாகத் திகழ்வதாக அமைச்சர் கூறினார். இன்றைய இளைஞர்கள் அவரது ஒழுக்கமான வாழ்க்கை முறையிலிருந்து உத்வேகம் பெற்று, சிறந்து விளங்க வேண்டும் என்று நம்புகிறேன் என்று திரு சர்பானந்த சோனோவால் கூறினார்.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Union Minister Shri Sarbananda Sonowal Meets Veteran Thinkers Dhirendranath Bezbaruah and Dhirendranath Chakravartty in Guwahati
26 JUL 2025 6:56PM by PIB Delhi
The Union Minister of Ports, Shipping & Waterways, Shri Sarbananda Sonowal called on renowned journalist and writer Shri Dhirendranath Bezbaruah at his residence in Guwahati and sought his blessings. Bezbaruah, the founding editor of The Sentinel and a revered figure in Assam’s literary and journalistic spheres, was lauded by the minister for his enduring contributions.
Shri Sarbananda Sonowal said, “Bezbaruah sir’s unparalleled body of work and his contribution to journalism continue to inspire younger generations to pursue careers in media and literature with passion and commitment. I inquired about his health and wished him continued vitality and strength,”.
Later in the day, the Union Minister also visited eminent thinker and author Dhirendranath Chakravartty at his residence in Guwahati and held discussions on various subjects.
“At the age of 97, Shri Dhirendranath Chakravartty is a shining example of how one can lead a purposeful life through dedication and intellectual vigor. It was an honor to meet him, exchange pleasantries, and wish him good health. I hope the youth of today draw inspiration from his disciplined lifestyle and continue to excel in their respective fields,” said Sonowal.