జల శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
జల అంశాలపై ఆంధ్రప్రదేశ్, తెలంగాణ ముఖ్యమంత్రులతో కేంద్ర జలశక్తి మంత్రి సమావేశం
16 JUL 2025 7:27PM by PIB Hyderabad
జలాల పంపిణీకి సంబంధించి రెండు తెలుగు రాష్ట్రాల మధ్య కొనసాగుతున్న సమస్యలపై చర్చించేందుకు కేంద్ర జలశక్తి మంత్రి శ్రీ సీ ఆర్ పాటిల్ ఆధ్వర్యంలో ఈరోజు మంత్రిత్వశాఖలో సంయుక్త సమావేశం ఏర్పాటైంది. ఆంధ్రప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ ఎన్ చంద్రబాబు నాయుడు, తెలంగాణ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ ఏ రేవంత్ రెడ్డి కేంద్రమంత్రితో సమావేశమయ్యారు. ఇరు రాష్ట్రాల జలవనరుల మంత్రులు, కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వ సీనియర్ అధికారులు కూడా సమావేశానికి హాజరయ్యారు.
సమావేశం సందర్భంగా జలాల నిర్వహణలోని కీలకాంశాలు చర్చకు వచ్చాయి. కృష్ణా బేసిన్ లో నీటి పారుదల తీరుతెన్నులను ఎప్పటికప్పుడు తెలుసుకునేందుకు టెలీమెట్రీ పరికరాల ఏర్పాటుకు రెండు రాష్ట్రాలు అంగీకరించాయి. శ్రీశైలం ఆనకట్టను పరిరక్షించేందుకు, అవసరమైన మరమ్మత్తులను తక్షణమే చేపట్టాలని నిర్ణయించారు. కృష్ణా నది నీటి నిర్వహణ బోర్డు (కేఆర్ఎంబీ) కార్యాలయాన్ని విజయవాడ లేదా అమరావతికి మార్చేందుకు ఇరు రాష్ట్రాలు అంగీకరించాయి.
మిగిలిన అంశాలను సమగ్రంగాను, సాంకేతిక కోణంలోను పరిశీలించేందుకు కేంద్ర ప్రభుత్వం, ఆంధ్ర ప్రదేశ్, తెలంగాణలకు చెందిన సీనియర్ అధికారులు, సాంకేతిక నిపుణులతో కూడిన కమిటీని ఏర్పాటు చేయాలని నిర్ణయించారు. ఇరు రాష్ట్రాల మధ్య సమానంగాను, ఎలాంటి ఇబ్బందులు తలెత్తకుండాను జలాలను పంచుకోవడానికి అవసరమైన ఆచరణీయ పరిష్కారాలని సూచించేందుకు కమిటీ సమష్టి కృషి చేస్తుంది.
ఆంధ్రప్రదేశ్, తెలంగాణ రాష్ట్రాల మధ్య సహకారాన్ని పెంపొందించి, ఇరు రాష్ట్రాల ప్రజలకు ప్రయోజనకరంగా ఉండే అనుకూలమైన జల నిర్వహణ పద్ధతులను ఏర్పాటు చేసేందుకు కట్టుబడి ఉన్నట్లు కేంద్ర జలశక్తి మంత్రిత్వ శాఖ పునరుద్ఘాటించింది.

Ministry of Jal Shakti
Union Minister of Jal Shakti Holds Meeting with Chief Ministers of Andhra Pradesh and Telangana to Discuss Water-Related Issues
16 JUL 2025 7:27PM by PIB Delhi
A meeting was held today at the Ministry of Jal Shakti between the Union Minister of Jal Shakti Shri C R Patil and the Chief Minister of Andhra Pradesh Shri N Chandrababu Naidu and Chief Minister of Telangana Shri A Revanth Reddy to address ongoing water-related issues between the two states. The meeting was attended by the Ministers of Water Resources for both the states along with senior officers from States and Central Government.
During the meeting, key issues concerning water management were deliberated upon. Both states agreed on the installation of telemetry devices for real time monitoring of water flows in the Krishna Basin. It was also agreed that immediate measures would be taken to address the maintenance issues to safeguard Srisailam dam. Both states also agreed that the office of Krishna River Management Board (KRMB) would be shifted to Vijayawada/ Amravati.
To address the remaining issues in a comprehensive and technical manner, it was decided to constitute a committee comprising senior officials and technical experts from both states and the central government. This committee will work collaboratively to study the outstanding concerns and suggest viable solutions to ensure equitable and efficient water sharing.
The Ministry of Jal Shakti reaffirms its commitment to fostering cooperation between Andhra Pradesh and Telangana and facilitating sustainable water management practices for the benefit of the people of both states.