ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલય
BIS અમદાવાદ દ્વારા જ્વેલર્સ જાગૃતિ કાર્યક્રમનું આયોજન
26 JUN 2025 5:06PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય માનક બ્યુરો (BIS) એ આપણા દેશની રાષ્ટ્રીય માનક સંસ્થા છે જે BIS કાયદા 2016 હેઠળ અર્થતંત્રના વિવિધ ક્ષેત્રો માટે ઉત્પાદનો, પ્રક્રિયાઓ અને સેવાઓ માટે ભારતીય માનકીકરણો ઘડવા માટે ફરજિયાત છે અને ધોરણોના અમલીકરણને સુનિશ્ચિત કરવા માટે ગુણવત્તા પ્રમાણપત્ર સહિત અનુરૂપતા મૂલ્યાંકન યોજનાઓ ઘડવા અને અમલમાં મૂકવા માટે પણ ફરજિયાત છે.
UX4X.jpeg)
25 જૂન 2025 ના રોજ, BIS અમદાવાદ દ્વારા અમદાવાદ જિલ્લાના AMA ઓડિટોરિયમ ખાતે જ્વેલર્સ જાગૃતિ કાર્યક્રમનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. આ કાર્યક્રમમાં અમદાવાદના 150 ઝવેરીઓએ ભાગ લીધો હતો.
BIS અમદાવાદના ડિરેક્ટર અને વડા શ્રી સુમિત સેંગરે હોલમાર્કિંગ યોજના અને ઝવેરીઓ માટે તેના ફાયદાઓ વિશે સંક્ષિપ્ત પરિચય આપ્યો હતો. આ પ્રસંગે, જાગૃતિ લાવવા માટે BIS અમદાવાદ દ્વારા જ્વેલર્સ એસોસિએશનના સહયોગથી ગ્રાહક જાગૃતિ અભિયાન પણ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. શ્રી સુમિત સેંગરે આ અભિયાનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું. તેમણે BIS કેર એપના મહત્વ વિશે પણ માહિતી આપી અને તેમને BIS કેર એપનો ઉપયોગ કરવા માટે જાગૃત કર્યા.
શ્રી વિપિન ભાસ્કર, વૈજ્ઞાનિક ડી./જોઈન્ટ ડિરેક્ટર, બીઆઈએસ અમદાવાદે ઝવેરીઓને માર્ગદર્શિકા વિશે માહિતી આપી અને બીઆઈએસના નિયમો અને નિયમન પર વિગતવાર પ્રેઝન્ટેશન આપ્યું અને HUID નું મહત્વ સમજાવ્યું.
કાર્યક્રમ પછી, ઝવેરીઓ સાથે હોલમાર્ક (HUID) સંબંધિત વિવિધ શંકાઓ, પ્રશ્નો અને પ્રશ્નો પર વિગતવાર ચર્ચા કરવામાં આવી.
અમદાવાદ જ્વેલર્સ એસોસિએશને બીઆઈએસ અમદાવાદની ગ્રાહક જાગૃતિ પહેલનું સ્વાગત કર્યું અને ઉત્સાહ વ્યક્ત કર્યો. તેમણે ગ્રાહક જાગૃતિ અભિયાનમાં ઝવેરીઓ સમુદાય તરફથી સમર્થનની ખાતરી પણ આપી.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
BIS Ahmedabad Organized Jewellers Awareness Programme
26 JUN 2025 5:06PM by PIB Ahmedabad
Bureau of Indian Standards (BIS) is the National Standards Body of our country mandated under the BIS Act 2016 to formulate Indian Standards for Products, Processes and Services covering different sectors of economy and is also responsible for devising and implementing Conformity Assessment Schemes, which involve quality certification to monitor the implementation of the standards.
H7MF.jpeg)
Jewellers Awareness Programme was organized by BIS Ahmedabad at AMA (Ahmedabad Management Association) on 25th June 2025 at Ahmedabad District. Which was attended by 150 jewellers of Ahmedabad.
Shri Sumit Sengar, Director & Head BIS Ahmedabad informed a brief about Hallmarking scheme and its benefits for the Jewellers. On this Occasion a Consumer Awareness Campaign for creating awareness was also launched by BIS Ahmedabad jointly with Jewellers Association.
Shri Sumit Sengar inaugurated this Campaign. and he also informed about the importance of BIS CARE APP and aware to use the BIS CARE APP.
Shri Vipin Bhaskar, Sc-D/Joint Director BIS Ahmedabad informed about the Jewellers guidelines and delivered detailed presentation on rules and regulation of BIS & Explained the importance of HUID.
The Programme was followed by an extensive interaction with the jewellers and various doubt, queries and questions related to Hallmark (HUID) were discussed with the Jewellers.
Ahmedabad Jewellers Association welcomed the Consumer Awareness Initiative of BIS Ahmedabad and were very enthusiastic. They also assure wholeheartedly support from the Jewellers community in the Consumer Awareness Campaign.