ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਨਸੀਸੀ ਮਾਊਂਟ ਐਵਰੈਸਟ ਐਕਸਪੀਡੀਸ਼ਨ ਟੀਮ ਦੇ ਸਫਲ ਸਮਿਟ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
11 JUN 2025 5:21PM by PIB Chandigarh
ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਸੇਠ ਨੇ 11 ਜੂਨ, 2025 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਡੇਟ ਕੋਰ (ਕੋਰਪਸ) (ਐੱਨਸੀਸੀ) ਦੇ ਮਾਊਂਟ ਐਵਰੈਸਟ ਐਕਸਪੀਡੀਸ਼ਨ ਟੀਮ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੀ ਐਕਸਪੀਡੀਸ਼ਨ ਟੀਮ ਨੇ 18 ਮਈ, 2025 ਨੂੰ ਮਾਊਂਟ ਐਵਰੈਸਟ ਸਮਿਟ ‘ਤੇ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਚੜ੍ਹਾਈ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਗੱਲਬਾਤ ਵਿੱਚ ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡੇਟਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਅਨੁਭਵ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਅਭਿਯਾਨ ਦੌਰਾਨ ਯੋਜਨਾ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਵਿੱਚ ਮਿਲੀ ਸਿੱਖਿਆ ਦੀ ਉਪਯੋਗਿਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਵੀ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਸੇਠ ਨੇ ਕੈਡੇਟਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਅਤੇ ਟੀਮ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਉਪਲਬਧੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡੇਟਾਂ ਦੇ ਐਵਰੈਸਟ ਸਮਿਟ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਣ ਦਾ ਇਹ ਤੀਸਰਾ ਸਫ਼ਲ ਅਭਿਯਾਨ ਸੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵਰ੍ਹੇ 2013 ਅਤੇ 2016 ਵਿੱਚ ਐੱਨਸੀਸੀ ਪਰਬਤਾਰੋਹੀਆਂ ਨੇ ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਇਸ ਵਾਰ ਦੀ ਐਕਸਪੀਡੀਸ਼ਨ ਟੀਮ ਵਿੱਚ ਪੰਜ ਲੜਕੇ ਅਤੇ ਪੰਜ ਲੜਕੀਆਂ ਸਮੇਤ ਦਸ ਕੈਡੇਟ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਔਸਤ ਉਮਰ ਸਿਰਫ਼ 19 ਵਰ੍ਹੇ ਸੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਨਵੇਂ ਪਰਬਤਾਰੋਹੀ ਸਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਜੂਨੀਅਰ ਕਮਿਸ਼ਨ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਇੰਸਟ੍ਰਕਟਰਾਂ ਅਤੇ ਨੌਨ-ਕਮਿਸ਼ਨਡ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਇੱਕ ਟੀਮ ਦਾ ਸਹਿਯੋਗ ਮਿਲਿਆ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਅਭਿਯਾਨ ਤਾਲਮੇਲ ਵਾਲਾ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਿਤ ਰਿਹਾ। ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ 03 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2025 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ ਸੀ।
77YT.JPG)
FKGM.JPG)

Ministry of Defence
Raksha Rajya Mantri Interacts with NCC Mount Everest Expedition Team after their Successful Summit
11 JUN 2025 5:21PM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth interacted with the National Cadet Corps (NCC) Mount Everest Expedition team in New Delhi on June 11, 2025, after the team successfully scaled Mount Everest on May 18, 2025. During the interaction, the cadets shared their experiences from the expedition, highlighting the planning, training and challenges faced during the climb. Shri Sanjay Seth lauded the efforts and teamwork of the cadets for their incredible feat.
The feat marked the third successful Everest expedition by the NCC, following similar accomplishments in 2013 and 2016. The expedition team comprised ten cadets, five boys and five girls, with an average age of just 19 years, many of whom were novice climbers. They were supported by a contingent of officers, junior commissioned officers, instructors and non-commissioned officers, making it a well-coordinated and professionally managed mission. The expedition was flagged-off by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh from New Delhi on April 03, 2025
77YT.JPG)
FKGM.JPG)