சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
திருவனந்தபுரம் மற்றும் கொல்லத்தில் நெடுஞ்சாலைத் திட்டங்களை ஆய்வு செய்ய இந்திய தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையத் தலைவர் கேரளா வருகை
01 JUN 2025 7:15PM by PIB Chennai
கேரளாவில் பல்வேறு தேசிய நெடுஞ்சாலைத் திட்டங்களின் முன்னேற்றத்தை ஆய்வு செய்வதற்கு, இந்திய தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையத் தலைவர் திரு சந்தோஷ் குமார் யாதவ் இன்று மாநிலத்திற்கு வந்தார். திருவனந்தபுரம் மற்றும் கொல்லம் மாவட்டங்களில் உள்ள திட்டப் பகுதிகளை அவர் விரிவாக ஆய்வு செய்தார். கட்டமைப்பு ரீதியாக உணர்திறன் வாய்ந்த பகுதிகள் மற்றும் வடிகால் பிரச்சினைகள் மற்றும் நீர் தொடர்பான பாதிப்புகள் உள்ள மண்டலங்களில் கவனம் செலுத்தி, தரமான கட்டுமானத்திற்கு வழிவகுத்து, பொது வசதியை மேம்படுத்தினார். இந்த ஆய்வு, எஞ்சக்கல், கழகுட்டம், செம்பகமங்கலம், கோட்டயம் மற்றும் மேவரம் போன்ற முக்கிய இடங்களையும் உள்ளடக்கியது.
மாநிலத்தில் பல்வேறு தேசிய நெடுஞ்சாலைத் திட்டங்களின் முன்னேற்றத்தை விரிவாக மதிப்பிடுவதற்காக, ஒரு உயர்மட்ட ஆய்வுக் கூட்டம் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. இந்தக் கூட்டத்தில் கேரளா முழுவதும் தேசிய நெடுஞ்சாலைத் திட்டங்களை செயல்படுத்துவதில் ஈடுபட்டுள்ள இந்திய தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணைய திட்ட இயக்குநர்கள், சலுகைதாரர்கள், ஆலோசகர்கள் மற்றும் ஒப்பந்ததாரர்கள் இடம்பெறுவார்கள். திட்ட காலக்கெடுவை விரைவுபடுத்துதல், கட்டுமானத் தரத்தை மேம்படுத்துதல், கண்காணிப்பு வழிமுறைகளை வலுப்படுத்துதல் மற்றும் பொதுமக்களின் சிரமத்தைக் குறைத்தல் ஆகியவை முக்கிய விவாதப் புள்ளிகளில் அடங்கும். தேசிய நெடுஞ்சாலை மேம்பாட்டைப் பாதிக்கும் முக்கியமான சவால்களை நிவர்த்தி செய்வதற்காக ஆணையத் தலைவர் கேரள தலைமைச் செயலாளரையும் சந்திப்பார். முறையான தடைகளைத் தீர்ப்பது, நிறுவனங்களுக்கு இடையே ஒருங்கிணைப்பை மேம்படுத்துதல் மற்றும் தற்போதைய மற்றும் எதிர்கால திட்டங்களை சுமூகமாக செயல்படுத்துவதற்கான உத்திசார் தலையீடுகளைத் திட்டமிடுவது குறித்து இந்தக் கூட்டம் கவனம் செலுத்தும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2133162

Ministry of Road Transport & Highways
NHAI Chairman visits Kerala to inspect Highway Projects in Trivandrum and Kollam
01 JUN 2025 7:15PM by PIB Delhi
To evaluate progress of various National Highway Projects in Kerala and to have an in-depth review, National Highways Authority of India Chairman, Shri Santosh Kumar Yadav arrived in the State, today. He led a comprehensive inspection of project stretches in Thiruvananthapuram and Kollam districts, focusing on structurally sensitive areas and zones prone to drainage issues and water-related vulnerabilities leading to quality construction and enhancing public convenience.
The inspection also covered key locations such as Enchakkal, Kazhakuttom, Chembakamangalam, Kottayam, and Mevaram. These sites include vertical high-cut sections and areas requiring urgent evaluation of stability and water flow management. The Chairman was accompanied by technical experts from the concessionaire, Independent Engineer, Project Director of Thiruvananthapuram and NHAI Regional Officer, Kerala.
To comprehensively assess the progress on various National Highway projects in the state, a high-level review meeting has been scheduled. This meeting will include all NHAI Project Directors, concessionaires, consultants, and contractors involved in the implementation of National Highway projects across Kerala. Key discussion points will include expediting project timelines, enhancing construction quality, strengthening monitoring mechanisms, and minimizing public inconvenience.
The NHAI Chairman will also meet the Chief Secretary of Kerala to address critical challenges affecting National Highway development. The meeting will focus on resolving systemic bottlenecks, improving coordination between agencies, and planning strategic interventions for smoother execution of current and future projects.
NHAI is committed to create a world class National Highway network in the country and is going all out to ensure quality construction and seamless travel experience for National Highway users.