புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்கம் அமைச்சகம்
இணைக்கப்படாத துறை நிறுவனங்களின் 2023–24 வருடாந்திர கணக்கெடுப்பு மற்றும் தனியார் துறை மூலதனச் செலவுகள் குறித்த ஆய்வின் முடிவுகள் குறித்த தரவு பயனர் மாநாடு
26 MAY 2025 2:39PM by PIB Chennai
மத்திய புள்ளிவிவரங்கள் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகத்தின் தேசிய புள்ளிவிவர அலுவலகம், இந்திய வணிகப் பள்ளியுடன் (ஐஎஸ்பி) இணைந்து, 2025 மே 27, அன்று ஹைதராபாத்தின் கச்சிபவுலியில் உள்ள ஐஎஸ்பி வளாகத்தில் உள்ள கெம்கா ஆடிட்டோரியத்தில் ஒரு தரவு பயனர் மாநாட்டுக்கு ஏற்பாடு செய்துள்ளது. இந்த மாநாடு தரவு தயாரிப்பாளர்கள் மற்றும் பயனர்கள், இணைக்கப்படாத துறை நிறுவனங்களின் (ஏஎஸ்யுஎஸ்இ) 2023–24 வருடாந்திர கணக்கெடுப்பு மற்றும் தனியார் துறை மூலதனச் செலவுகள் முதலீட்டு நோக்கங்கள் குறித்த ஆய்வின் சமீபத்திய தரவு கண்டுபிடிப்புகள் பற்றிய ஒரு கலந்துரையாடல் தளத்தை வழங்கும்.
தரவு பயனர் மாநாட்டிற்கு புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகத்தின் செயலாளர் டாக்டர் சௌரப் கார்க் தலைமை தாங்குவார். தெலுங்கானா அரசின் சிறப்பு தலைமைச் செயலாளர் திரு ஜெயேஷ் ரஞ்சன், மத்திய அரசின் தலைமை பொருளாதார ஆலோசகர் டாக்டர் வி. அனந்த நாகேஸ்வரன்; இந்திய வணிகப் பள்ளியின் டீன் பேராசிரியர் மதன் எம். பில்லுட்லா; தேசிய மாதிரி ஆய்வு தலைமை இயக்குநர் திருமதி கீதா சிங் ரத்தோர் உள்ளிட்ட சிறப்புமிக்க பிரமுகர்கள் இந்த நிகழ்வில் கலந்து கொண்டு தங்கள் கருத்துக்களைப் பகிர்ந்து கொள்வார்கள்.
இந்த நிகழ்வில் ஆராய்ச்சியாளர்கள், கல்வியாளர்கள், பொருளாதார வல்லுநர்கள், தொழில்துறை சங்கங்கள் மற்றும் வர்த்தக அமைப்புகள், கொள்கை வகுப்பாளர்கள், சர்வதேச அமைப்புகளின் பிரதிநிதிகள், நிறுவனங்கள் மற்றும் கல்வி மற்றும் ஊடக நிறுவனங்களின் பிரதிநிதிகள் உட்பட சுமார் 200 பங்கேற்பாளர்கள் கலந்து கொள்வார்கள். தேசிய புள்ளியியல் ஆணையத்தின் நிபுணர்கள் மற்றும் உறுப்பினர்களும் கலந்து கொள்வார்கள். தொடக்க அமர்வைத் தொடர்ந்து தொழில்நுட்ப அமர்வுகள், குழு விவாதம் மற்றும் அனைவரும் பங்கேற்கும் கலந்துரையாடல் நடைபெறும்.
இந்த நிறுவன மற்றும் முதலீடு தொடர்பான கணக்கெடுப்புகள் குறித்த தொழில்நுட்ப அமர்வுகள் மாதிரி வடிவமைப்பு, கவரேஜ் மற்றும் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்ட வழிமுறை கண்டுபிடிப்புகள் பற்றிய கண்ணோட்டத்தை வழங்கும். இந்த அமர்வுகளில் தரவு தயாரிப்பாளர்கள் மற்றும் பயனர்களின் விளக்கக்காட்சிகளும் இடம்பெறும், கணக்கெடுப்பு செயல்முறைகள் மற்றும் கண்டுபிடிப்புகள் குறித்த விரிவான கண்ணோட்டத்தை இது வழங்கும். துறை வாரியான போக்குகள், நிறுவன நடத்தை மற்றும் வளர்ந்து வரும் முதலீட்டு உத்திகள் உள்ளிட்ட முக்கிய நுண்ணறிவுகள் முன்னிலைப்படுத்தப்படும். துறை சார்ந்த கொள்கைகளை வடிவமைப்பதில், நிறுவன தரவு அமைப்புகளை வலுப்படுத்துவதில் மற்றும் எதிர்கால பொருளாதார பகுப்பாய்வை ஆதரிப்பதில் இந்த ஆய்வுகளின் பொருத்தத்தையும் விவாதங்கள் ஆராயும்.
அடுத்து நடைபெறும் குழு விவாதம் கணக்கெடுப்பு முடிவுகளின் நடைமுறை தாக்கங்கள் குறித்த ஆழமான புரிதலை வளர்க்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. இது தரவு தரத்தை மேம்படுத்துதல், கொள்கை பொருத்தத்தை அதிகரித்தல் மற்றும் தரவு இடைவெளிகளை நிவர்த்தி செய்வதற்கான நடைமுறை பரிந்துரைகளை உருவாக்கும். இந்த உரையாடல், தரவு தயாரிப்பாளர்களுக்கும் பயனர்களுக்கும் இடையிலான ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்தவும், மேலும் பதிலளிக்கக்கூடிய மற்றும் தகவலறிந்து முடிவெடுப்பதற்கு உதவக்கூடும்.
குழு விவாதத்திற்குப் பிறகு, தளம் திறந்த உரையாடலுக்காகத் திறக்கப்படும், இதன் மூலம் பங்கேற்பாளர்கள் பேச்சாளர்கள் மற்றும் குழு உறுப்பினர்களுடன் நேரடியாக ஈடுபட முடியும். மாநாடு முழுவதும் நடைபெற்ற விவாதங்களிலிருந்து பிரதிபலிப்புகள் மற்றும் எடுக்கப்பட்டவற்றின் சுருக்கமான விளக்கத்துடன் நிகழ்வு முடிவடையும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2131271

Ministry of Statistics & Programme Implementation
Data User’s Conference on the Results of the Annual Survey of Unincorporated Sector Enterprises (ASUSE) 2023–24 and the Forward-Looking Survey on Private Sector Capital Expenditure (CAPEX) Investment Intentions
Creating Synergy Between Data Providers and Consumers
26 MAY 2025 2:39PM by PIB Delhi
The National Statistics Office (NSO), Ministry of Statistics and Programme Implementation (MoSPI), Government of India, is organizing a Data User’s Conference in collaboration with the Indian School of Business (ISB), on 27th May 2025, at the Khemka Auditorium, ISB Campus, Gachibowli, Hyderabad. The Conference will provide an interactive platform for data producers and users to engage on recent data innovations and findings from the Annual Survey of Unincorporated Sector Enterprises (ASUSE) 2023–24 and the Forward-Looking Survey on Private Sector Capital Expenditure (CAPEX) Investment Intentions.
The Data User’s Conference will be chaired by Dr. Saurabh Garg, IAS, Secretary, Ministry of Statistics and Programme Implementation. The distinguished dignitaries, including Shri Jayesh Ranjan, Special Chief Secretary to the Government of Telangana, Dr. V. Anantha Nageswaran, Chief Economic Advisor, Govt. of India; Prof. Madan M. Pillutla, Dean, Indian School of Business; and Ms. Geeta Singh Rathore, Director General, National Sample Survey (NSS), will grace the occasion and share their insights.
The event will host approximately 200 participants, comprising researchers, academicians, economists, industrial associations and trade bodies, policymakers, representatives from international organizations, representatives from enterprises as well as esteemed institutions from academia and the media. Domain Experts and members of the National Statistical Commission (NSC) will also be present. The inaugural session will be followed by technical sessions, panel discussion and an open discussion.
The technical sessions on these enterprise and investment-related surveys will provide an overview of the sampling design, coverage, and methodological innovations adopted. These sessions will feature presentations from both data producers and users, offering a comprehensive perspective on the survey processes and findings. Key insights will be highlighted, including sector-wise trends, enterprise behaviour, and emerging investment strategies. The discussions will also explore the relevance of these surveys in shaping sector-specific policies, strengthening enterprise data systems, and supporting forward-looking economic analysis.
A panel discussion will follow, which will feature distinguished experts, including Shri Dharmakirti Joshi, Chief Economist, CRISIL; Dr. M. Suresh Babu, Director, Madras Institute of Development Studies (MIDS), Chennai; Prof. Rishi Kumar, BITS Pilani; Prof. C. Veeramani, Director, Centre for Development Studies (CDS), Thiruvananthapuram; and Dr. Pallavi Choudhuri, Senior Fellow and Deputy Director, National Council of Applied Economic Research (NCAER). The Panellists will offer insights into the data’s significance for research, policy formulation, and industry analysis.
The panel discussion is expected to foster a deeper understanding of the practical implications of the survey findings. It will likely generate actionable recommendations for enhancing data quality, increasing policy relevance, and addressing data gaps. The dialogue may also help strengthen collaboration between data producers and users for more responsive and informed decision-making.
Following the panel discussion, the floor will be opened for an open interaction, allowing participants to engage directly with the speakers and panellists. The event will conclude with a brief outlining of reflections and takeaways from the discussions held throughout the conference. This conference is designed to reinforce MoSPI’s commitment to enhancing the country’s statistical framework.