संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण राज्यमंत्र्यांच्या नेतृत्वाखालील भारतीय शिष्टमंडळ मलेशियातील 17व्या लंगकावी आंतरराष्ट्रीय सागरी आणि एअरोस्पेस प्रदर्शनाच्या उद्घाटन समारंभात सहभाग
संजय सेठ यांच्या हस्ते स्वदेशी संरक्षण उद्योगाची क्षमता दर्शविणाऱ्या ‘इंडिया पॅव्हिलिअन’चे उद्घाटन
20 MAY 2025 10:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 मे 2025
संरक्षण राज्यमंत्री संजय सेठ यांच्या नेतृत्वाखालील भारतीय शिष्टमंडळ 20 मे 2025 रोजी मलेशियातील लंगकावी इथे 17व्या लंगकावी आंतरराष्ट्रीय सागरी आणि एअरोस्पेस प्रदर्शन (लिमा 2025)च्या उद्घाटन समारंभात सहभागी झाले. या पाच दिवसीय कार्यक्रमाचे उद्घाटन मलेशियाचे पंतप्रधान दातो’ सेरी अन्वर बिन इब्राहिम यांनी केले.
संरक्षण राज्यमंत्र्यांनी लिमा 2025 मध्ये भारताच्या दालनाचे, ‘इंडिया पॅव्हिलिअन’चे उद्घाटन केले. या पॅव्हिलिअनमध्ये भारताच्या स्वदेशी संरक्षण उद्योगाचे सामर्थ्य प्रदर्शित करण्यात आले असून यामध्ये संरक्षण सार्वजनिक क्षेत्रातील उपक्रम (डीपीएसयूज्) आणि खासगी कंपन्या सहभागी झाल्या आहेत. या कार्यक्रमातून भारताने आत्मनिर्भर संरक्षण क्षमतेचा संदेश जागतिक स्तरावर दिला आहे. ाह्मोस क्षेपणास्त्र प्रणाली व हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड (एचएएल) निर्मित डॉर्नियर विमान यासारख्या स्वदेशी तंत्रज्ञानांचे प्रदर्शन 'इंडिया पॅव्हिलिअन' मध्ये मांडले आहे. प्रमुख आंतरराष्ट्रीय देशांच्या उपस्थितीत भारताच्या प्रभावशाली उपस्थितीने जागतिक संरक्षण उत्पादन क्षेत्रात भारताची वाढती भूमिका अधोरेखित होते.
संरक्षण राज्यमंत्र्यांनी प्रदर्शन स्थळी इतर स्टॉल्सना भेट दिली आणि विविध देशांतील मान्यवर आणि वरिष्ठ अधिकाऱ्यांशी संवाद साधला.
भारत आणि मलेशिया यांच्यातील संबंध बळकट आणि बहुआयामी असून, 2024 मध्ये मलेशियाच्या पंतप्रधानांनी केलेल्या भारत दौऱ्यादरम्यान निर्माण केलेल्या संपूर्ण धोरणात्मक भागीदारी अंतर्गत हे संबंध सैन्य आणि सुरक्षेच्या क्षेत्रातही विस्तारले आहेत.
1991 पासून सुरू झालेले आणि दर दोन वर्षांनी भरविले जाणारे लिमा प्रदर्शन हे आशिया-प्रशांत प्रदेशातील सर्वात मोठ्या आणि महत्त्वाच्या सागरी व एअरोस्पेस प्रदर्शनांपैकी एक मानले जाते.

Ministry of Defence
Raksha Rajya Mantri-led Indian delegation takes part in the opening ceremony of 17th Langkawi International Maritime & Aerospace Exhibition in Malaysia
Shri Sanjay Seth inaugurates India Pavilion showcasing the indigenous defence industry prowess
20 MAY 2025 6:48PM by PIB Delhi
An Indian delegation led by Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth participated in the opening ceremony of the 17th edition of the Langkawi International Maritime and Aerospace Exhibition (LIMA 2025), at Langkawi, Malaysia on May 20, 2025. The five-day event was inaugurated by the Prime Minister of Malaysia Dato' Seri Anwar bin Ibrahim.
Raksha Rajya Mantri inaugurated the India pavilion at LIMA 2025, which showcases India's prowess of indigenous defence industry with participation of key Defence Public Sector Undertakings and private companies. The event underscores India’s strategic push for self-reliance in defence, with the Indian Pavilion showcasing indigenous technologies including BrahMos and Hindustan Aeronautics Limited-made Dornier aircraft. India's impressive pavilion in the midst of major countries speaks volumes of growing India's stature in the area of defence production.
Raksha Rajya Mantri also visited exhibition stalls at the venue and met other dignitaries & senior officials from various countries.
India and Malaysia have a robust & multifaceted relationship which has expanded into several strategic areas, including defence and security, under the vision of Comprehensive Strategic Partnership established during the visit of the Prime Minister of Malaysia to India in 2024.
An Indian Naval Ship will also participate in LIMA 2025. LIMA, established in 1991 and held biennially, is regarded as one of the largest and most significant maritime and aerospace exhibitions in the Asia-Pacific region.