தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
விவசாய மற்றும் கிராமப்புறத் தொழிலாளர்களுக்கான அகில இந்திய நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டு எண்கள் – மார்ச், 2025
30 APR 2025 3:05PM by PIB Chennai
விவசாயிகள் மற்றும் கிராமப்புறத் தொழிலாளர்களுக்கான அகில இந்திய நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டு எண் (அடிப்படை: 1986-87=100) மார்ச் மாதம் முறையே 1306 மற்றும் 1319 புள்ளிகளாக உள்ளது.
மார்ச் மாதத்திற்கான விவசாயம் மற்றும் கிராமப்புற தொழிலாளர்கள் அடிப்படையிலான ஆண்டு பணவீக்க விகிதங்கள் மார்ச் மாதத்தில் முறையே 7.15% மற்றும் 7.08% மாக உள்ளது. இது கடந்த பிப்ரவரி மாதத்துடன் ஒப்பிடுகையில் முறையே 3.73% மற்றும் 3.86% ஆக அதிகரித்துள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2125445

Ministry of Labour & Employment
ALL-INDIA CONSUMER PRICE INDEX NUMBERS FOR AGRICULTURAL AND RURAL LABOURERS – MARCH, 2025
30 APR 2025 3:05PM by PIB Delhi
The All-India Consumer Price Index for Agricultural Labourers (CPI-AL) and Rural Labourers (CPI-RL) (Base: 1986-87=100) decreased by 3 points & 2 points, for the month of March 2025, falling to 1306 and 1319 points, respectively.
The year-on-year inflation rates based on CPI-AL and CPI-RL for March 2025 were recorded at 3.73% and 3.86%, respectively, compared to 7.15% and 7.08% in March 2024. The corresponding figures for February 2025 stood at 4.05% for CPI-AL and 4.10% for CPI-RL.
All India Consumer Price Index (General and Group-wise):
Group
Agricultural Labourers
Rural Labourers
February, 2025
March, 2025
February, 2025
March, 2025
General Index
1309
1306
1321
1319
Food
1242
1234
1249
1241
Pan, Supari, etc.
2118
2138
2125
2145
Fuel & Light
1391
1400
1380
1389
Clothing, Bedding & Footwear
1336
1341
1402
1407
Miscellaneous
1390
1395
1389
1395