பெருநிறுவனங்கள் விவகாரங்கள் அமைச்சகம்
கம்பெனிகள் சட்டம் 2013-ன் கீழ் விரைவு இணைப்புகளை ஏற்படுத்துவதற்கான விதிகளில் உத்தேசிக்கப்பட்டுள்ள திருத்தங்கள் குறித்து பொதுமக்களின் கருத்துக்களை பெருவணிக நிறுவன விவகாரங்கள் அமைச்சகம் வரவேற்கிறது
05 APR 2025 4:10PM by PIB Chennai
நிறுவனங்கள் சட்டம் 2013 இன் பிரிவு 233 மத்திய அரசின் ஒப்புதல் மூலம் சில நிறுவனங்களின் இணைப்பு அல்லது ஒருங்கிணைப்பை (விரைவான இணைப்பு) வழங்குகிறது. பட்ஜெட் உரையின் (2025-2026) பத்தி 101-ன் படி, அத்தகைய இணைப்புகளின் நோக்கத்தை விரிவுபடுத்த முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளது. இந்த நோக்கத்திற்காக, நிறுவனங்கள் (சமரசங்கள், ஏற்பாடுகள் மற்றும் ஒருங்கிணைப்புகள்) விதிகள், 2016-ல் திருத்தம் செய்ய முன்மொழியும் வரைவு அறிவிக்கை (விளக்கக் குறிப்புடன்) பெருவணிக நிறுவன விவகாரங்கள் அமைச்சகத்தின் (www.mca.gov.in) இணையதளத்தில் வைக்கப்பட்டுள்ளது.
பெருவணிக நிறுவன விவகாரங்கள் அமைச்சகத்தின் இணையதளத்தில் உள்ள மின்னணு ஆலோசனை தொகுப்பு மூலம் வரைவு திருத்த விதிகள் குறித்த கருத்துகள் / ஆலோசனைகளை 2025 மே 5 -ம் தேதிக்குள் அனுப்பலாம்.

Ministry of Corporate Affairs
MCA invites public comments on proposed amendment in the Rules to widen the scope of fast track mergers under Companies Act, 2013
05 APR 2025 4:10PM by PIB Delhi
Section 233 of the Companies Act 2013 provides for merger or amalgamation of certain companies (Fast Track Merger) through approval of Central Government [Delegated to Regional Directors]. Pursuant to Para 101 of the Budget Speech (2025-2026), it has been decided to widen the scope of such mergers. For this purpose, a draft notification (along with an Explanatory note) proposing amendment in the Companies (Compromises, Arrangements and Amalgamations) Rules, 2016 has been placed on the website of the M/o Corporate Affairs (www.mca.gov.in).
Comments/suggestions on the draft amendment rules may be sent latest by 05th May, 2025 through e-Consultation Module on the website of Ministry of Corporate Affairs.