Ministry of Defence
2500 KG NARCOTICS SEIZED BY INDIAN NAVY'S MISSION DEPLOYED WARSHIP INS TARKASH
02 APR 2025 11:49AM by PIB Delhi
INS Tarkash, a frontline frigate of the Indian Navy operating under the Western Naval Command, has successfully intercepted and seized over 2500 kg of narcotics in the Western Indian Ocean. This operation underscores the Indian Navy's unwavering commitment to combating maritime crime and bolstering regional security.
Deployed in the Western Indian Ocean since Jan 2025 for Maritime Security Operations, INS Tarkash is actively supporting Combined Task Force (CTF) 150, which is part of the Combined Maritime Forces (CMF) and is based in Bahrain. The ship is participating in the multi-national forces joint focus operation, Anzac Tiger.
On 31 Mar 25, while on patrol, INS Tarkash received multiple inputs from Indian Navy P8I aircraft, regarding suspicious vessels operating in the area. These vessels were believed to be involved in illicit activities, including narcotics trafficking. In response, the ship altered its course to intercept the suspicious vessels. After systematically interrogating all suspicious vessels in the vicinity, INS Tarkash intercepted and boarded a suspect Dhow, owing to the coordinated efforts with the P8I and the Maritime Operations Centre in Mumbai. Additionally, the ship launched its integral helicopter to monitor the activities of the suspicious vessel and identify other vessels likely operating in the area.
A specialist boarding team, along with Marine Commandos, boarded the suspect vessel and conducted a thorough search, leading to the discovery of various sealed packets. Further search and interrogation revealed over 2,500 kg of narcotic substances (including 2386 kg of hashish and 121 kg of heroin) stored in different cargo holds and compartments onboard the vessel. The suspicious Dhow was subsequently brought under the control of INS Tarkash, and the crew underwent comprehensive questioning regarding their modus operandi and the presence of other similar vessels in the area.
This seizure underscores the effectiveness and professionalism of the Indian Navy in deterring and disrupting illicit activities, including narcotics trafficking at sea. The Indian Navy’s participation in multinational exercises aims to promote security, stability, and prosperity across international waters in the Indian Ocean Region (IOR).
(1)K30F.jpeg)
(2)97RP.jpeg)
(3)56WD.jpeg)
(2)TZMY.jpeg)

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય નૌકાદળના યુદ્ધ જહાજ INS તરકશ દ્વારા 2500 કિલો ડ્રગ્સ જપ્ત કરવામાં આવ્યું
02 APR 2025 11:49AM by PIB Ahmedabad
પશ્ચિમી નૌકાદળ કમાન્ડ હેઠળ કાર્યરત ભારતીય નૌકાદળના ફ્રન્ટલાઈન ફ્રિગેટ INS તરકશે પશ્ચિમી હિંદ મહાસાગરમાં 2500 કિલોથી વધુ માદક દ્રવ્યોને સફળતાપૂર્વક અટકાવ્યો અને જપ્ત કર્યો છે. આ કામગીરી દરિયાઈ ગુનાઓ સામે લડવા અને પ્રાદેશિક સુરક્ષાને મજબૂત બનાવવા માટે ભારતીય નૌકાદળની અતૂટ પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકે છે.
જાન્યુઆરી 2025થી પશ્ચિમ હિંદ મહાસાગરમાં દરિયાઈ સુરક્ષા કામગીરી માટે તૈનાત, INS તરકશ સક્રિયપણે કમ્બાઈન્ડ ટાસ્ક ફોર્સ (CTF) 150ને સમર્થન આપી રહ્યું છે, જે કમ્બાઈન્ડ મેરીટાઇમ ફોર્સ (CMF)નો ભાગ છે અને બહેરીનમાં સ્થિત છે. આ જહાજ બહુરાષ્ટ્રીય દળોના સંયુક્ત ફોકસ ઓપરેશન, ઓપરેશન એન્જેક ટાઇગરમાં ભાગ લઈ રહ્યું છે.
31 માર્ચ 25ના રોજ પેટ્રોલિંગ દરમિયાન INS તરકશને ભારતીય નૌકાદળના P8I વિમાન તરફથી આ વિસ્તારમાં શંકાસ્પદ જહાજોની ગતિવિધિઓ અંગે અનેક ઇનપુટ્સ મળ્યા હતા. આ જહાજો ડ્રગ્સની દાણચોરી સહિત ગેરકાયદેસર પ્રવૃત્તિઓમાં સામેલ હોવાનું માનવામાં આવે છે. કાર્યવાહી દરમિયાન આઈએનએસ તરકશે શંકાસ્પદ જહાજોને અટકાવવા માટે પોતાની પદ્ધતિમાં બદલાવ કર્યો હતો. આસપાસના તમામ શંકાસ્પદ જહાજોની વ્યવસ્થિત રીતે પૂછપરછ કર્યા પછી P8I અને મુંબઈ ખાતે મેરીટાઇમ ઓપરેશન્સ સેન્ટર સાથે સંકલિત પ્રયાસોને કારણે, INS તરકશે એક શંકાસ્પદ ડાઉ જહાજને અટકાવ્યું અને તેના પર કાર્યવાહી કરી. વધુમાં, આઈએનએસ તરકશે શંકાસ્પદ જહાજની ગતિવિધિઓ પર નજર રાખવા અને વિસ્તારમાં આવતા-જતાં અન્ય જહાજોને ઓળખવા માટે તેનું અભિન્ન હેલિકોપ્ટર મોકલ્યુ હતું.
મરીન કમાન્ડો સાથે એક નિષ્ણાત બોર્ડિંગ ટીમ શંકાસ્પદ જહાજ પર ચઢી અને સંપૂર્ણ તપાસ હાથ ધરી, જેના પરિણામે ઘણા સીલબંધ પેકેટ મળી આવ્યા. વધુ શોધખોળ અને પૂછપરછમાં જહાજ પર વિવિધ કાર્ગો હોલ્ડ અને કમ્પાર્ટમેન્ટમાં સંગ્રહિત 2,500 કિલોથી વધુ માદક દ્રવ્યો (2386 કિલો હશીશ અને 121 કિલો હેરોઈન સહિત) મળી આવ્યા. ત્યારબાદ શંકાસ્પદ ડાઉ જહાજને INS તરકશના નિયંત્રણ હેઠળ લેવામાં આવ્યું અને ક્રૂને તેમની કામગીરી અને આ વિસ્તારમાં અન્ય સમાન જહાજોની હાજરી વિશે વિગતવાર પૂછપરછ કરવામાં આવી હતી.
આ જપ્તી સમુદ્રમાં ડ્રગની દાણચોરી સહિતની ગેરકાયદેસર પ્રવૃત્તિઓમાં રોકવા કરવા અને તેને નિયંત્રિત કરવા ભારતીય નૌકાદળની અસરકારકતા અને વ્યાવસાયીકરણને રેખાંકિત કરે છે. ભારતીય નૌકાદળની બહુરાષ્ટ્રીય કવાયતોમાં ભાગીદારીનો હેતુ હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્ર (IOR)માં આંતરરાષ્ટ્રીય પાણીમાં સુરક્ષા, સ્થિરતા અને સમૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે.
(1)K30F.jpeg)
(2)97RP.jpeg)
(3)56WD.jpeg)
(2)TZMY.jpeg)