સંરક્ષણ મંત્રાલય
સંરક્ષણ રાજ્યમંત્રી નવી દિલ્હીમાં યુરોપિયન કમિશનના સંરક્ષણ અને અંતરિક્ષ કમિશનરને મળ્યા
28 FEB 2025 12:20PM by PIB Ahmedabad
સંરક્ષણ રાજ્યમંત્રી શ્રી સંજય સેઠે 28 ફેબ્રુઆરી, 2025ના રોજ નવી દિલ્હીમાં યુરોપિયન કમિશનના સંરક્ષણ અને અવકાશ કમિશનર શ્રી એન્ડ્રિયસ કુબિલિયસ સાથે બેઠક યોજી હતી. તેમણે ભારત-યુરોપિયન યુનિયન દ્વિપક્ષીય સંરક્ષણ અને સુરક્ષા સહયોગ અંગે વ્યાપક ચર્ચા કરી હતી. જેમાં ભારત-પેસિફિકમાં દરિયાઈ જોડાણો અને માહિતીની વહેંચણી પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું હતું.
શ્રી સંજય સેઠ અને શ્રી એન્ડ્રિયસ કુબિલિયસે સંરક્ષણ ઔદ્યોગિક સહયોગ વધારવાના માર્ગો અને માધ્યમો પર ખાસ કરીને ભારતમાં સંયુક્ત પ્રોજેક્ટ્સ અને સહ-ઉત્પાદન તકોમાં યુરોપિયન સંરક્ષણ કંપનીઓની ભાગીદારી પર ચર્ચા કરી હતી. તેમણે EUના કાયમી માળખાગત સહકાર અને અન્ય યુરોપીય વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સમાં ભારતીય ભાગીદારીની પદ્ધતિઓ પર વિચાર કર્યો.
શ્રી એન્ડ્રિયસ કુબિલિયસ કોલેજ ઓફ કમિશનર્સ સાથે પ્રમુખ યુરોપિયન કમિશનના નેતૃત્વ હેઠળના પ્રતિનિધિમંડળના ભાગ રૂપે ભારતની મુલાકાતે છે.

Ministry of Defence
Raksha Rajya Mantri meets Commissioner for Defence & Space, European Commission in New Delhi
28 FEB 2025 12:20PM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth held a meeting with the Commissioner for Defence and Space, European Commission Mr Andrius Kubilius in New Delhi on February 28, 2025. They comprehensively discussed the India-European Union bilateral defence and security cooperation with focus on maritime engagements & information sharing in the Indo-Pacific.
Shri Sanjay Seth and Mr Andrius Kubilius also explored ways & means to enhance defence industrial cooperation, particularly the participation of European defence companies in joint projects and co-production opportunities in India. They considered the modalities of Indian participation in the European Union’s Permanent Structured Cooperation and other European developmental projects.
Mr Andrius Kubilius is visiting India as a part of the President European Commission-led delegation along with the College of Commissioners.