Ministry of Labour & Employment
Dr. Mansukh Mandaviya Interacts with Newly Inducted Assistant PF Commissioners of EPFO; Urges Them to Drive Prime Minister’s Vision of Viksit Bharat by 2047
Union Minister Unveils New Logo of Pandit Deendayal Upadhyaya National Academy of Social Security of EPFO
25 FEB 2025 8:03PM by PIB Delhi
Union Minister for Labour & Employment and Youth Affairs & Sports, Dr. Mansukh Mandaviya addressed newly inducted Assistant PF Commissioners (APFCs) of EPFO at Vigyan Bhawan in New Delhi today. The event was also attended by Sushri Shobha Karandlaje, Union Minister of State for Labour & Employment and Micro, Small & Medium Enterprises, and Shri Ramesh Krishnamurthi, Central Provident Fund Commissioner, EPFO.
While interacting with 145 probationary officers of EPFO, Dr. Mandaviya commended their hard work and perseverance, emphasizing that these qualities had led them to this milestone and should be upheld throughout their careers. Addressing the newly appointed commissioners, Union Minister highlighted the key attributes of success—commitment, dedication, integrity, creativity, and adherence to strong values and ethos.
Union Minister urged them to embrace the Panch Pran envisioned by Prime Minister Narendra Modi and take on the responsibility of contributing towards realising Prime Minister’s vison of Viksit Bharat by 2047. During their interaction with Union Minister, the probationers expressed their aspirations to serve all sections of society by strengthening social security.
Reflecting on the sacrifices made for India's independence, Dr. Mandaviya inspired the officers to dedicate themselves to the nation's progress, reinforcing the vision of a Viksit Bharat by 2047. He encouraged them to embrace continuous learning and set an example for future officers. He further emphasized that every citizen plays a crucial role in national development, and by fulfilling their responsibilities with dedication and integrity, they contribute significantly to the country’s growth and progress.
Sushri Shobha Karandlaje, in her address, extended her congratulations to the newly appointed APFCs on joining the country's largest social security organization. She emphasized their significant responsibility in serving society and underscored the importance of prioritizing nation first by resolution of member grievances. She encouraged them to leverage their domain expertise to contribute effectively towards realizing the vision of Viksit Bharat.
Union Minister also unveiled a new logo for Pandit Deendayal Upadhyaya National Academy of Social Security (PDUNASS), which plays a key role in building the capacity of EPFO officers, employees, employers, and officials from other departments. The logo was designed by the National Institute of Design, Ahmedabad. Additionally, the Zonal Training Institutes of PDUNASS in Faridabad, Ujjain, Chennai, and Kolkata have been rebranded under this new identity.
EPFO stands as a leader in social security, dedicated to safeguarding the financial well-being of its members. Building on this commitment, the organization has launched the Program for Field Research Excellence (PFRE)—a strategic initiative aimed at leveraging the expertise of EPFO officers to drive innovation and enhance service delivery. Monitored and supported by the Pandit Deendayal Upadhyaya National Academy of Social Security, PFRE encourages voluntary officer participation in research, fosters collaboration with reputed institutions and enables contributions to impactful organizational projects. Over 100 officers have shown interest, with the flexibility to conduct research at their own stations with PDUNASS support.
The event concluded with a vote of thanks to the esteemed dignitaries, reaffirming EPFO’s commitment to expanding social security coverage and advancing the welfare of India’s workforce.

શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
ડો. મનસુખ માંડવિયાએ ઇપીએફઓના નવા સામેલ આસિસ્ટન્ટ પીએફ કમિશનર્સ સાથે વાતચીત કરી, તેમને વર્ષ 2047 સુધીમાં પ્રધાનમંત્રીના વિકાસશીલ ભારતનાં વિઝનને આગળ વધારવા અપીલ કરી
કેન્દ્રીય મંત્રીએ પંડિત દીનદયાળ ઉપાધ્યાય નેશનલ એકેડેમી ઓફ સોશિયલ સિક્યુરિટી ઓફ ઇપીએફઓના નવા લોગોનું અનાવરણ કર્યું
25 FEB 2025 8:03PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય શ્રમ અને રોજગાર તથા યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ આજે નવી દિલ્હીમાં વિજ્ઞાન ભવનમાં ઇપીએફઓના નવા સામેલ થયેલા આસિસ્ટન્ટ પીએફ કમિશનર્સ (એપીએફસી)ને સંબોધન કર્યું હતું. આ કાર્યક્રમમાં કેન્દ્રીય શ્રમ અને રોજગાર તથા સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગસાહસોનાં રાજ્ય મંત્રી સુશ્રી શોભા કરંદલાજે તથા ઇપીએફઓનાં સેન્ટ્રલ પ્રોવિડન્ટ ફંડ કમિશનર શ્રી રમેશ કૃષ્ણમૂર્તિ પણ ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.
ઇપીએફઓના 145 પ્રોબેશનરી અધિકારીઓ સાથે વાતચીત કરતી વખતે, ડો. માંડવિયાએ તેમની સખત મહેનત અને ખંતની પ્રશંસા કરી હતી અને ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આ ગુણોએ તેમને આ સીમાચિહ્ન સુધી દોરી ગયા છે અને તેમની સમગ્ર કારકિર્દી દરમિયાન તેને જાળવી રાખવી જોઈએ. નવનિયુક્ત કમિશનરોને સંબોધતા કેન્દ્રીય મંત્રીએ સફળતાની મુખ્ય લાક્ષણિકતાઓ પ્રતિબદ્ધતા, સમર્પણ, પ્રામાણિકતા, સર્જનાત્મકતા અને મજબૂત મૂલ્યો અને લોકાચારનું પાલન કરવા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ તેમને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની કલ્પના મુજબના પંચ પ્રણને અપનાવવા અને વર્ષ 2047 સુધીમાં પ્રધાનમંત્રીના વિકસિત ભારતનાં વિનને સાકાર કરવામાં પોતાની જવાબદારી અદા કરવાની અપીલ કરી હતી. કેન્દ્રીય મંત્રી સાથેની વાતચીત દરમિયાન પ્રોબેશનરોએ સામાજિક સુરક્ષાને મજબૂત કરીને સમાજના તમામ વર્ગોની સેવા કરવાની આકાંક્ષાઓ વ્યક્ત કરી હતી.
ભારતની સ્વતંત્રતા માટે આપવામાં આવેલા બલિદાનો પર પ્રકાશ પાડતા, ડૉ. માંડવિયાએ અધિકારીઓને દેશની પ્રગતિ માટે પોતાને સમર્પિત કરવા માટે પ્રેરિત કર્યા હતા, જેણે 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારતના દ્રષ્ટિકોણને મજબૂત કર્યો હતો. તેમણે તેમને સતત શીખવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા અને ભવિષ્યના અધિકારીઓ માટે એક દાખલો બેસાડ્યો. તેમણે વધુમાં ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, દરેક નાગરિક રાષ્ટ્રીય વિકાસમાં મહત્ત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે તથા સમર્પણ અને પ્રામાણિકતા સાથે પોતાની જવાબદારીઓ અદા કરીને તેઓ દેશની વૃદ્ધિ અને પ્રગતિમાં નોંધપાત્ર પ્રદાન કરે છે.
સુશ્રી શોભા કરંદલાજેએ પોતાના સંબોધનમાં દેશની સૌથી મોટી સામાજિક સુરક્ષા સંસ્થામાં જોડાવા બદલ નવનિયુક્ત એપીએફસીને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. તેમણે સમાજની સેવા કરવામાં તેમની નોંધપાત્ર જવાબદારી પર ભાર મૂક્યો હતો અને સભ્ય ફરિયાદોના નિરાકરણ દ્વારા રાષ્ટ્રને પ્રથમ પ્રાથમિકતા આપવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે તેમને વિકસિત ભારતની દ્રષ્ટિને સાકાર કરવા માટે અસરકારક રીતે ફાળો આપવા માટે તેમની ડોમેન કુશળતાનો લાભ લેવા પ્રોત્સાહિત કર્યા.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ પંડિત દીનદયાળ ઉપાધ્યાય નેશનલ એકેડેમી ઓફ સોશિયલ સિક્યોરિટી (પીડીયુએનએએસએસ) માટે નવા લોગોનું અનાવરણ પણ કર્યું હતું. જે ઇપીએફઓ અધિકારીઓ, કર્મચારીઓ, નોકરીદાતાઓ અને અન્ય વિભાગોના અધિકારીઓની ક્ષમતાનું નિર્માણ કરવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે. આ લોગો નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ડિઝાઇન, અમદાવાદ દ્વારા ડિઝાઇન કરવામાં આવ્યો હતો. આ ઉપરાંત ફરીદાબાદ, ઉજ્જૈન, ચેન્નાઈ અને કોલકાતાની પી.ડી.યુ.એન..એસ.ની ઝોનલ ટ્રેનિંગ ઇન્સ્ટિટ્યૂટને આ નવી ઓળખ હેઠળ ફરીથી બ્રાન્ડેડ કરવામાં આવી છે.
ઇપીએફઓ સામાજિક સુરક્ષામાં એક નેતા તરીકે ઉભું છે. જે તેના સભ્યોની નાણાકીય સુખાકારીની સુરક્ષા માટે સમર્પિત છે. આ પ્રતિબદ્ધતાને ધ્યાનમાં રાખીને, સંસ્થાએ પ્રોગ્રામ ફોર ફિલ્ડ રિસર્ચ એક્સેલન્સ (પીએફઆરઇ) શરૂ કર્યો છે - એક વ્યૂહાત્મક પહેલ છે જેનો ઉદ્દેશ નવીનતાને આગળ વધારવા અને સેવા વિતરણને વધારવા માટે ઇપીએફઓ અધિકારીઓની કુશળતાનો ઉપયોગ કરવાનો છે. પંડિત દીનદયાળ ઉપાધ્યાય નેશનલ એકેડેમી ઓફ સોશિયલ સિક્યુરિટી દ્વારા નિરીક્ષણ અને સમર્થિત, પીએફઆરઇ સંશોધનમાં સ્વૈચ્છિક અધિકારીઓની ભાગીદારીને પ્રોત્સાહિત કરે છે. પ્રતિષ્ઠિત સંસ્થાઓ સાથે જોડાણને પ્રોત્સાહન આપે છે અને અસરકારક સંગઠનાત્મક પ્રોજેક્ટ્સમાં યોગદાન આપવા સક્ષમ બનાવે છે. 100થી વધુ અધિકારીઓએ રસ દાખવ્યો છે, જેમાં પી.ડી.યુ.એન..એસ.એસ. સપોર્ટ સાથે તેમના પોતાના સ્ટેશનો પર સંશોધન હાથ ધરવાની અનુકૂળતા છે.
આ કાર્યક્રમનું સમાપન આદરણીય મહાનુભાવોના આભાર સાથે કરવામાં આવ્યું હતું. જેમાં સામાજિક સુરક્ષા કવરેજને વિસ્તૃત કરવા અને ભારતના કાર્યબળના કલ્યાણને આગળ વધારવા માટે ઇપીએફઓની પ્રતિબદ્ધતાની પુષ્ટિ કરવામાં આવી હતી.