Ministry of Labour & Employment
Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya Reviews Functioning of Labour Bureau, EPFO and ESIC Model Hospital in Chandigarh
Data-driven decision-making is crucial for enhancing economic growth, governance, and service delivery: Dr. Mandaviya
Government is committed to providing quality healthcare services for workers and their families – Union Minister
22 FEB 2025 6:11PM by PIB Delhi
Union Minister for Labour & Employment and Youth Affairs & Sports, Dr. Mansukh Mandaviya visited Chandigarh today to review key institutions under the Ministry of Labour and Employment. As part of his visit, Union Minister toured the Labour Bureau and the Employees' State Insurance Corporation (ESIC) Model Hospital, Chandigarh, assessing their ongoing initiatives and interacting with stakeholders.
At the Labour Bureau, a brief presentation regarding the various activities and schemes being undertaken by Labour Bureau was given to Union Minister. He was apprised about the objectives, scope and status of various activities, including price indices, labour statistics and surveys.
Emphasizing the government’s commitment to the welfare of workers, Dr. Mandaviya highlighted the critical role of data-driven decision-making in enhancing economic growth, governance, and service delivery.
Union Minister also took review of the performance and initiatives of the EPFO Regional Offices under the Punjab & Himachal Pradesh Zone at Labour Bureau. Emphasizing the Government’s commitment to the welfare of labour, Union Minister highlighted that reforms in the IT system are continuously transforming the functioning of the EPFO.
Later in the day, Union Minister visited the ESIC Model Hospital in Chandigarh and toured the hospital facilities, including the OPD Registration Counter, Pharmacy, Laboratory, Radiology Unit, High Dependency Unit (HDU), OPD, and Casualty departments.
During his visit, Dr. Mandaviya interacted with patients receiving treatment at the hospital and reaffirmed them that government is committed to providing quality healthcare services for workers and their families.
A PowerPoint presentation was held in the hospital’s Conference Hall to brief the Union Minister on the hospital’s operations, objectives, and vision, as well as an overview of the Regional Office’s functioning.

શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ ચંદીગઢમાં લેબર બ્યૂરો, ઇપીએફઓ અને ઇએસઆઇસી મોડલ હોસ્પિટલની કામગીરીની સમીક્ષા કરી
આર્થિક વૃદ્ધિ, શાસન અને સેવા પ્રદાનને વધારવા માટે ડેટા આધારિત નિર્ણય લેવાની પ્રક્રિયા મહત્ત્વપૂર્ણ છેઃ ડો. માંડવિયા
સરકાર કામદારો અને તેમના પરિવારો માટે ગુણવત્તાયુક્ત હેલ્થકેર સેવાઓ પ્રદાન કરવા કટિબદ્ધ છે – કેન્દ્રીય મંત્રી
22 FEB 2025 6:11PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય શ્રમ અને રોજગાર તથા યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ આજે ચંદીગઢની મુલાકાત લીધી હતી અને શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય હેઠળની મુખ્ય સંસ્થાઓની સમીક્ષા કરી હતી. તેમની મુલાકાતના ભાગરૂપે કેન્દ્રીય મંત્રીએ લેબર બ્યૂરો અને એમ્પ્લોઇઝ સ્ટેટ ઇન્સ્યોરન્સ કોર્પોરેશન (ઇએસઆઇસી) મોડલ હોસ્પિટલ, ચંદીગઢની મુલાકાત લીધી હતી. તેમની ચાલી રહેલી પહેલોનું મૂલ્યાંકન કર્યું હતું અને હિતધારકો સાથે વાતચીત કરી હતી.
લેબર બ્યૂરો દ્વારા હાથ ધરવામાં આવતી વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ અને યોજનાઓ અંગે એક સંક્ષિપ્ત પ્રેઝન્ટેશન કેન્દ્રીય મંત્રીને આપવામાં આવ્યું હતું. તેમને પ્રાઇસ ઇન્ડેક્સ, લેબર સ્ટેટિસ્ટિક્સ અને સરવે સહિત વિવિધ પ્રવૃત્તિઓના ઉદ્દેશો, અવકાશ અને સ્થિતિ વિશે માહિતગાર કરવામાં આવ્યા હતા.
કામદારોના કલ્યાણ માટે સરકારની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકતા ડો. માંડવિયાએ આર્થિક વિકાસ, શાસન અને સેવા પ્રદાનને વધારવામાં ડેટા-સંચાલિત નિર્ણય લેવાની નિર્ણાયક ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ લેબર બ્યૂરોમાં પંજાબ અને હિમાચલ પ્રદેશ ઝોન હેઠળ ઇપીએફઓ પ્રાદેશિક કચેરીઓની કામગીરી અને પહેલોની સમીક્ષા પણ કરી હતી. શ્રમિકોના કલ્યાણ માટે સરકારની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકતા કેન્દ્રીય મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આઇટી સિસ્ટમમાં સુધારાથી ઇપીએફઓની કામગીરીમાં સતત પરિવર્તન આવી રહ્યું છે.
દિવસનાં અંતે કેન્દ્રીય મંત્રીએ ચંદીગઢમાં ઇએસઆઇસી મોડલ હોસ્પિટલની મુલાકાત લીધી હતી અને ઓપીડી રજિસ્ટ્રેશન કાઉન્ટર, ફાર્મસી, લેબોરેટરી, રેડિયોલોજી યુનિટ, હાઇ ડિપેન્ડન્સી યુનિટ (એચડીયુ), ઓપીડી અને કેઝ્યુલિટી વિભાગો સહિત હોસ્પિટલ સુવિધાઓની મુલાકાત લીધી હતી.
તેમની મુલાકાત દરમિયાન, ડો. માંડવિયાએ હોસ્પિટલમાં સારવાર લઈ રહેલા દર્દીઓ સાથે વાતચીત કરી હતી અને તેમને ભરોસો આપ્યો હતો કે સરકાર કામદારો અને તેમના પરિવારો માટે ગુણવત્તાયુક્ત આરોગ્ય સેવાઓ પ્રદાન કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
હોસ્પિટલના કોન્ફરન્સ હોલમાં પાવરપોઈન્ટ પ્રેઝન્ટેશન યોજવામાં આવ્યું હતું. જેમાં કેન્દ્રીય મંત્રીને હોસ્પિટલના ઓપરેશન્સ, ઉદ્દેશો અને વિઝન વિશે માહિતગાર કરવામાં આવ્યા હતા, તેમજ પ્રાદેશિક કાર્યાલયની કામગીરીની ઝાંખી આપવામાં આવી હતી.