Ministry of Commerce & Industry
6th Edition of the Delhi International Leather Expo begins at IICC,Yashobhoomi
20 FEB 2025 11:59AM by PIB Delhi
The Council for Leather Exports (CLE) is organising the 6th Edition of the Delhi International Leather Expo (DILEX) – Reverse Buyer Seller Meet (RBSM) during 20th and 21st February 2025 at the India International Convention & Expo Centre (IICC), Yashobhoomi, Dwarka, New Delhi, with funding support from the Government of India under the Market Access Initiative (MAI) Scheme. This landmark event is poised to strengthen India’s position in the global leather and footwear industry.
The 6th edition boasts expanded participation with approximately 225 Indian exhibitors showcasing their latest collections across an 8,000-square-meter exhibition area, a significant increase from the previous edition. Its global reach has also grown, with over 200 foreign buyers from nearly 52 countries, including key markets in Europe and the U.S., compared to just 130+ last time. The event will take place in Hall 1B at IICC, offering a world-class venue, while robust domestic engagement is ensured with over 500 representatives from Indian buying houses, retailers, and trade buyers, fostering extensive networking opportunities.
During the inauguration of the 6th Edition of the Delhi International Leather Expo (DILEX), organized by the Council for Leather Exports (CLE), Shri Vimal Anand, Joint Secretary of the Department of Commerce, remarked that the event marked a significant milestone in India's global trade journey. He noted that in the post-COVID recovery phase, India's leather and footwear industry had demonstrated exceptional resilience by expanding exports and positioning the country to achieve its ambitious targets, including a goal of USD 7 billion for FY 2025-26.
Shri Anand, also shared that with favorable policies, such as import duty exemptions on wet blue leather and enhanced credit guarantees for MSMEs, India is well-positioned to capitalize on emerging global shifts—particularly in light of geopolitical changes and new market access opportunities, including tariff adjustments and the "China Plus One" demand.
Shri RK Jalan, Chairman, Council for Leather Exports at the inauguration of DILEX 2025 said, “The 6th Edition of the Delhi International Leather Expo (DILEX) 2025 opens doors for the global leather and footwear sector amidst an evolving geopolitical landscape. As the world recovers from the pandemic and contends with disruptions like the Russia-Ukraine conflict, Trump Tariff era and China’s aggressive trade policies, India’s leather industry has shown resilience, achieving consecutive months of growth. With a positive trajectory, we aim to reach the Department of Commerce’s USD 7bn export target and position India among the top 5 global exporters by FY 2025-26.
As India continues to expand its footprint in the global footwear and leather market, DILEX 2025 provides a critical platform for fostering international trade and collaboration. The event facilitates one-on-one business meetings, allowing manufacturers and exporters to engage directly with international buyers, thereby exploring viable sourcing alternatives. At a time when India is increasingly recognized as a “China Plus One” sourcing option, DILEX 2025 reaffirms the country’s commitment to innovation, sustainable growth, and excellence in the leather and footwear sectors.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
દિલ્હી ઈન્ટરનેશનલ લેધર એક્સ્પોની 6ઠ્ઠી આવૃત્તિ IICC, યશોભૂમિ ખાતે શરૂ
20 FEB 2025 11:59AM by PIB Ahmedabad
કાઉન્સિલ ફોર લેધર એક્સપોર્ટ્સ (CLE) 20 અને 21 ફેબ્રુઆરી 2025 દરમિયાન ઇન્ડિયા ઇન્ટરનેશનલ કન્વેન્શન એન્ડ એક્સ્પો સેન્ટર (IICC), યશોભૂમિ, દ્વારકા, નવી દિલ્હી ખાતે દિલ્હી ઇન્ટરનેશનલ લેધર એક્સ્પો (DILEX) - રિવર્સ બાયર સેલર મીટ (RBSM ની 6ઠ્ઠી આવૃત્તિનું આયોજન કરી રહી છે, જેમાં માર્કેટ એક્સેસ ઇનિશિયેટિવ (MAI) યોજના હેઠળ ભારત સરકાર દ્વારા નાણાકીય સહાય મળશે. ઐતિહાસિક આયોજન વૈશ્વિક ચામડા અને ફૂટવેર ઉદ્યોગમાં ભારતની સ્થિતિ મજબૂત કરવા માટે તૈયાર છે.
છઠ્ઠી આવૃત્તિમાં આશરે 225 ભારતીય પ્રદર્શકોએ 8,000 ચોરસ મીટરના પ્રદર્શન વિસ્તારમાં તેમના નવીનતમ સંગ્રહો પ્રદર્શિત કર્યા છે, જે અગાઉની આવૃત્તિ કરતા નોંધપાત્ર વધારો છે. તેની વૈશ્વિક પહોંચ પણ વધી છે, યુરોપ અને યુએસના મુખ્ય બજારો સહિત લગભગ 52 દેશોમાંથી 200થી વધુ વિદેશી ખરીદદારો આવ્યા છે, જે ગયા વખતે ફક્ત 130+ હતા. કાર્યક્રમ IICC ખાતે હોલ 1Bમાં યોજાશે, જે એક વિશ્વ-સ્તરીય સ્થળ પ્રદાન કરે છે, જ્યારે ભારતીય ખરીદ ગૃહો, છૂટક વેપારીઓ અને વેપાર ખરીદદારોના 500થી વધુ પ્રતિનિધિઓ સાથે મજબૂત સ્થાનિક જોડાણ સુનિશ્ચિત કરવામાં આવશે, જે વ્યાપક નેટવર્કિંગ તકોને પ્રોત્સાહન આપશે.
કાઉન્સિલ ફોર લેધર એક્સપોર્ટ્સ (CLE) દ્વારા આયોજિત દિલ્હી ઇન્ટરનેશનલ લેધર એક્સ્પો (DILEX)ના છઠ્ઠા સંસ્કરણના ઉદ્ઘાટન દરમિયાન વાણિજ્ય વિભાગના સંયુક્ત સચિવ શ્રી વિમલ આનંદે કહ્યું કે ઘટના ભારતની વૈશ્વિક વેપાર યાત્રામાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે. તેમણે નોંધ્યું કે કોવિડ પછીના પુનઃપ્રાપ્તિ તબક્કામાં, ભારતના ચામડા અને ફૂટવેર ઉદ્યોગે નિકાસનો વિસ્તાર કરીને અને નાણાકીય વર્ષ 2025-26 માટે USD 7 બિલિયનના લક્ષ્ય સહિત તેના મહત્વાકાંક્ષી લક્ષ્યોને પ્રાપ્ત કરવા માટે દેશને સ્થાન આપીને અસાધારણ સ્થિતિસ્થાપકતા દર્શાવી છે.
શ્રી આનંદે પણ જણાવ્યું હતું કે અનુકૂળ નીતિઓ જેમ કે વેટ બ્લુ લેધર પર આયાત ડ્યુટીમાં છૂટ અને MSME માટે વધેલી ક્રેડિટ ગેરંટી સાથે, ભારત ઉભરતા વૈશ્વિક પરિવર્તનનો લાભ લેવા માટે સારી સ્થિતિમાં છે - ખાસ કરીને ભૂરાજકીય ફેરફારો અને ટેરિફ ગોઠવણો અને "ચીન પ્લસ વન" માંગ સહિત નવી બજાર ઍક્સેસ તકોને ધ્યાનમાં રાખીને.
DILEX 2025ના ઉદ્ઘાટન પ્રસંગે કાઉન્સિલ ફોર લેધર એક્સપોર્ટ્સના ચેરમેન શ્રી આર.કે. જાલાને જણાવ્યું હતું કે, "દિલ્હી ઇન્ટરનેશનલ લેધર એક્સ્પો (DILEX) 2025ની 6ઠ્ઠી આવૃત્તિ વિકસતા ભૂ-રાજકીય પરિદૃશ્ય વચ્ચે વૈશ્વિક ચામડા અને ફૂટવેર ક્ષેત્ર માટે દરવાજા ખોલે છે. જેમ જેમ વિશ્વ રોગચાળામાંથી બહાર આવી રહ્યું છે અને રશિયા-યુક્રેન સંઘર્ષ, ટ્રમ્પ ટેરિફ યુગ અને ચીનની આક્રમક વેપાર નીતિઓ જેવા વિક્ષેપોનો સામનો કરી રહ્યું છે, તેમ ભારતના ચામડા ઉદ્યોગે સ્થિતિસ્થાપકતા દર્શાવી છે, સતત મહિનાઓનો વિકાસ હાંસલ કર્યો છે. સકારાત્મક માર્ગ સાથે અમે વાણિજ્ય વિભાગના USD 7 બિલિયનના નિકાસ લક્ષ્ય સુધી પહોંચવાનો અને નાણાકીય વર્ષ 2025-26 સુધીમાં ભારતને ટોચના 5 વૈશ્વિક નિકાસકારોમાં સ્થાન આપવાનું લક્ષ્ય રાખીએ છીએ.
ભારત વૈશ્વિક ફૂટવેર અને ચામડાના બજારમાં પોતાનો પ્રભાવ વધારી રહ્યું છે, ત્યારે DILEX 2025 આંતરરાષ્ટ્રીય વેપાર અને સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડે છે. ઇવેન્ટ આમને-સામને બિઝનેસ મીટિંગની સુવિધા આપે છે, જેનાથી ઉત્પાદકો અને નિકાસકારો આંતરરાષ્ટ્રીય ખરીદદારો સાથે સીધા જોડાઈ શકે છે, જેનાથી વ્યવહારુ સોર્સિંગ વિકલ્પોની શોધ થઈ શકે છે. એવા સમયે જ્યારે ભારતને "ચીન પ્લસ વન" સોર્સિંગ વિકલ્પ તરીકે વધુને વધુ ઓળખવામાં આવી રહી છે, ત્યારે DILEX 2025 ચામડા અને ફૂટવેર ક્ષેત્રોમાં નવીનતા, સતત વિકાસ અને શ્રેષ્ઠતા પ્રત્યે દેશની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરે છે.