Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, expresses his gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi Ji and Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman Ji for allocating ₹17,155 crore for railways in Gujarat in Budget 2025
Under the Modi government, there has been a 29-fold increase in the railway budget for Gujarat
In comparison to ₹589 crore during 2009-14, the railway budget for Gujarat has increased to ₹17,155 crore in the year 2025-26
In the past decade, the electrification of railway tracks in Gujarat increased 22 times, and now 97 per cent of the railway tracks in Gujarat have been electrified
As the Member of Parliament for Gandhinagar, I am delighted to share that station redevelopment works are being carried out at a cost of ₹799 crore
This will further boost trade, industry, transportation, and employment in Gujarat
05 FEB 2025 9:56PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, expressed his gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi Ji and Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman Ji for allocating ₹17,155 crore for railways in Gujarat in Budget 2025.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah said under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the railway network of Gujarat, along with the entire country, is witnessing a golden period of development and expansion and the Union Budget2025-26 will further accelerate this journey of progress.
Shri Amit Shah said, during 2009- 14 under the opposition Government, only ₹589 crore was allocated for railways in Gujarat during 2009 to 2014, while the Modi government has made a historic announcement to increase that amount by 29 times, to ₹17,155 crore in the year 2025-26. In the past decade, the electrification of railway tracks in Gujarat has increased by 22 times, and now 97 per cent of the railway tracks in Gujarat have been electrified, he added.
He said, in the coming days, 87 stations in the state will be developed as Amrit Stations at a cost of ₹6,303 crore. Among these, the key stations include Ahmedabad, Anand, Ankleshwar, Jamnagar, Junagadh Junction, Mehsana Junction, Navsari, Porbandar, Rajkot Junction, Vadodara, and Vapi.Top of Form The redevelopment of 7 major stations is also under progress at a cost of ₹5,572 crore which include Gandhinagar Capital, Sabarmati, Somnath, Udhna, Surat, New Bhuj, and Ahmedabad.
Being the Member of Parliament from Gandhinagar, he expressed delight that ₹799 crore is being invested for the redevelopment of the Gandhinagar. He said that this transformation of the railway network in the state will further boost trade, industry, transportation, and employment in Gujarat.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે બજેટ 2025માં ગુજરાતમાં રેલવે માટે રૂ.17,155 કરોડની ફાળવણી કરવા બદલ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી અને નાણાં મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણજીનો આભાર માન્યો
મોદી સરકારના શાસનકાળમાં, ગુજરાત માટે રેલવે બજેટમાં 29 ગણો વધારો કરવામાં આવ્યો છે.
2009-14 દરમિયાન 589 કરોડ રૂપિયાની સરખામણીમાં, ગુજરાત માટે રેલવે બજેટ 2025-26માં વધીને 17155 કરોડ રૂપિયા થયું છે.
છેલ્લા દાયકામાં, ગુજરાતમાં રેલવે ટ્રેકનું વીજળીકરણ 22 ગણું વધ્યું છે, અને હવે ગુજરાતમાં 97 ટકા રેલવે ટ્રેકનું વીજળીકરણ કરવામાં આવ્યું છે.
ગાંધીનગરના સંસદ સભ્ય તરીકે, મને એ જણાવતા આનંદ થાય છે કે સ્ટેશન પુનઃવિકાસના કામો 799 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે હાથ ધરવામાં આવી રહ્યા છે.
તેનાથી ગુજરાતમાં વેપાર, ઉદ્યોગ, પરિવહન અને રોજગારને વધુ વેગ મળશે
05 FEB 2025 9:56PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે બજેટ 2025માં ગુજરાતમાં રેલવે માટે રૂ.17,155 કરોડની ફાળવણી કરવા બદલ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી અને નાણાં મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણજીનો આભાર માન્યો હતો.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં સમગ્ર દેશની સાથે ગુજરાતનું રેલવે નેટવર્ક વિકાસ અને વિસ્તરણનો સુવર્ણકાળ જોઈ રહ્યું છે અને કેન્દ્રીય બજેટ 2025-26 પ્રગતિની આ યાત્રાને વધુ વેગ આપશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, વિપક્ષની સરકાર હેઠળ વર્ષ 2009-14 દરમિયાન ગુજરાતમાં રેલવે માટે વર્ષ 2009થી 2014 દરમિયાન માત્ર રૂ. 589 કરોડની ફાળવણી કરવામાં આવી હતી, ત્યારે મોદી સરકારે વર્ષ 2025-26માં આ રકમ 29 ગણી વધારીને રૂ. 17,155 કરોડ કરવાની ઐતિહાસિક જાહેરાત કરી છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, વીતેલા દાયકામાં ગુજરાતમાં રેલવે ટ્રેકનું ઇલેક્ટ્રિફિકેશન 22 ગણું વધ્યું છે અને હવે ગુજરાતમાં 97 ટકા રેલવે ટ્રેકનું ઇલેક્ટ્રિફિકેશન થયું છે.
તેમણે કહ્યું કે, આગામી દિવસોમાં રાજ્યના 87 સ્ટેશનોને ₹6,303 કરોડના ખર્ચે અમૃત સ્ટેશન તરીકે વિકસાવવામાં આવશે. આમાં, મુખ્ય સ્ટેશનોમાં અમદાવાદ, આણંદ, અંકલેશ્વર, જામનગર, જૂનાગઢ જંકશન, મહેસાણા જંકશન, નવસારી, પોરબંદર, રાજકોટ જંકશન, વડોદરા અને વાપીનો સમાવેશ થાય છે. ટોચ પર ₹5,572 કરોડના ખર્ચે 7 મુખ્ય સ્ટેશનોનો પુનર્વિકાસ પણ પ્રગતિ હેઠળ છે જેમાં ગાંધીનગર રાજધાની, સાબરમતી, સોમનાથ, ઉધના, સુરત, ન્યુ ભુજ અને અમદાવાદનો સમાવેશ થાય છે.
ગાંધીનગરના સંસદ સભ્ય હોવાને કારણે ગાંધીનગરના રિડેવલપમેન્ટ માટે ₹799 કરોડનું રોકાણ કરવામાં આવી રહ્યું છે તેનો આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, રાજ્યમાં રેલવે નેટવર્કની આ કાયાપલટથી ગુજરાતમાં વેપાર, ઉદ્યોગ, પરિવહન અને રોજગારીને વધુ વેગ મળશે.