अर्थ मंत्रालय
मुंबईतील छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर सीमाशुल्क अधिकाऱ्यांनी 16.49 कोटी रुपये किमतीचे कोकेन केले जप्त; एका प्रवाशाला केली अटक
02 FEB 2025 3:01PM by PIB Mumbai
मुंबई, 2 फेब्रुवारी 2025
मुंबईतील छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळ येथे सीमाशुल्क अधिकाऱ्यांनी 1.649 किलोग्रॅम अमली पदार्थ जप्त केले असून याची अंदाजे किंमत 16.49 कोटी रुपये आहे. 27 जानेवारी 2025 च्या रात्री विशिष्ट माहिती आणि संशयाच्या आधारे अधिकाऱ्यांनी पॅरिसमार्गे साओ पावलो (ब्राझील) येथून मुंबईत आलेल्या एका प्रवाशाला अडवले. या प्रकरणी पाच दिवसांच्या कारवाई दरम्यान अधिकाऱ्यांनी प्रवाशाकडून पांढऱ्या रंगाचा चूर्णयुक्त पदार्थ असलेल्या 170 कॅप्सूल जप्त केल्या. त्यात कोकेन असल्याचा संशय आहे. संशयित प्रवाशाला अंमली पदार्थ आणि सायकोट्रॉपिक पदार्थ (एनडीपीएस) कायदा, 1985 अंतर्गत अटक करण्यात आली.

Ministry of Finance
Customs officers at CSMI Airport, Mumbai, seize cocaine worth Rs. 16.49 Crore; One passenger arrested
02 FEB 2025 3:01PM by PIB Mumbai
Mumbai, February 2, 2025
Customs officers at Chhatrapati Shivaji Maharaj International (CSMI) Airport, Mumbai, seized a total of 1.649 kilograms of narcotic drugs valued at approximately Rs. 16.49 Crore. On the night of 27thJanuary 2025, acting on profiling and specific intelligence, Customs officers intercepted a passenger arriving in Mumbai from Sao Paulo (Brazil) via Paris. Over the course of a 5-day operation, officers recovered 170 capsules containing a white, crumbled substance, suspected to be cocaine. The substance was ingested as well as concealed inside the passenger’s body cavity. The accused passenger was arrested under the provisions of the Narcotic Drugs and Psychotropic Substances (NDPS) Act, 1985.