பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
தற்சார்பு இந்தியா : இந்திய ராணுவத்திற்காக 47 டி -72 பாலம் அமைக்கக் கூடிய கவச வாகனங்களை கொள்முதல் செய்வதற்காக கனரக வாகன தொழிற்சாலையுடன் ரூ.1,561 கோடி மதிப்பிலான ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது
21 JAN 2025 5:32PM by PIB Chennai
இந்திய ராணுவத்திற்காக மொத்தம் ரூ.1,560.52 கோடி மதிப்பில் 47 டி-72 பாலம் அமைக்கக்கூடிய கவச வாகனங்களை கொள்முதல் செய்வதற்காக கனரக வாகன தொழிற்சாலையுடன் பாதுகாப்பு அமைச்சகம் ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது. இன்று (2025 ஜனவரி 21) புதுதில்லியில் பாதுகாப்புச் செயலாளர் திரு ராஜேஷ் குமார் சிங் முன்னிலையில் பாதுகாப்பு அமைச்சகம், கனரக வாகன தொழிற்சாலை ஆகியவற்றின் உயர் அதிகாரிகள் இந்த ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டனர்.
பி.எல்.டி என்பது படைகளின் தாக்குதல், தற்காப்பு நடவடிக்கைகளின் போது பாலங்களை அமைப்பதற்கு பயன்படுத்தப்படும் ஒரு முக்கியமான உபகரணமாகும். உள்நாட்டிலேயே வடிவமைக்கப்படும் திட்டம் என்பதால், பாதுகாப்புத் துறையில் இந்தியாவில் தயாரியுங்கள் முயற்சிக்கு உத்வேகம் அளிக்கும். நாட்டில் ஒட்டுமொத்த பொருளாதாரத்தை அதிகரிப்பதிலும், வேலைவாய்ப்புகளை அதிகரிப்பதிலும் இந்த திட்டம் முக்கிய பங்கு வகிக்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2094857

Ministry of Defence
Aatmanirbhar Bharat: Rs 1,561 crore contract inked with Heavy Vehicles Factory, AVNL for 47 T-72 Bridge Laying Tanks for Indian Army
21 JAN 2025 5:32PM by PIB Delhi
Ministry of Defence (MoD) has signed a contract with Heavy Vehicles Factory, a unit of Armoured Vehicle Nigam Limited, for the procurement of 47 Tank-72 Bridge Laying Tanks (BLT) for the Indian Army at a total cost of Rs 1,560.52 crore. The contract was inked by the senior officials of MoD and HVF/AVNL in the presence of Defence Secretary Shri Rajesh Kumar Singh in New Delhi on January 21, 2025.
The BLT is a critical equipment which is employed to launch bridges during offensive/defensive operations by Mechanised Forces. It provides integral bridging capability to the Tank and Armoured Vehicle fleet enhancing the battlefield mobility and offensive capability. The present case being a Buy (Indian-Indigenously Designed Developed and Manufactured) will give impetus to the Make-in-India initiative in defence. This project will also play a pivotal role in boosting the overall economy and increasing employment avenues in the country.