संरक्षण मंत्रालय
आत्मनिर्भर भारत : भारतीय सैन्यासाठी 47 T-72 ब्रिज लेईन्ग टँक खरेदी करण्यासाठी हेवी वेहिकल्स फॅक्टरी,एव्हीएनएल सोबत 1,561 कोटी रुपयांचा करार
21 JAN 2025 7:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 21 जानेवारी 2025
संरक्षण मंत्रालयाने भारतीय सैन्यासाठी 47 टँक-72 ब्रिज लेइंग टँकच्या खरेदीसाठी आर्मर्ड व्हेईकल निगम लिमिटेडच्या हेवी वेहिकल्स फॅक्टरीसोबत एकूण 1,560.52 कोटी रुपयांचा करार केला आहे. 21 जानेवारी 2025 रोजी नवी दिल्ली येथे संरक्षण सचिव राजेश कुमार सिंह यांच्या उपस्थितीत संरक्षण मंत्रालय आणि एचव्हीएफ /एव्हीएनएल च्या वरिष्ठ अधिकाऱ्यांनी करारावर स्वाक्षरी केली.
ब्रिज लेईन्ग टँक हे एक महत्वपूर्ण उपकरण आहे, जे यांत्रिक फोर्सद्वारे आक्रमण/बचावात्मक मोहिमांदरम्यान पूल बांधण्यासाठी वापरले जाते. हे टँक आणि आर्मर्ड व्हेईकल फ्लीटला पूल बनवण्याची क्षमता प्रदान करते, ज्यामुळे युद्धभूमीवर गतिशीलता आणि आक्रमण क्षमता वाढते. या उपकरणाची खरेदी (भारतीय-स्वदेशी बनावटीची) असल्यामुळे संरक्षण क्षेत्रातील मेक-इन-इंडिया उपक्रमाला चालना मिळेल. एकूण अर्थव्यवस्थेला चालना देण्यात आणि देशातील रोजगाराच्या संधी वाढवण्यातही हा प्रकल्प महत्त्वाची भूमिका बजावेल.

Ministry of Defence
Aatmanirbhar Bharat: Rs 1,561 crore contract inked with Heavy Vehicles Factory, AVNL for 47 T-72 Bridge Laying Tanks for Indian Army
21 JAN 2025 5:32PM by PIB Delhi
Ministry of Defence (MoD) has signed a contract with Heavy Vehicles Factory, a unit of Armoured Vehicle Nigam Limited, for the procurement of 47 Tank-72 Bridge Laying Tanks (BLT) for the Indian Army at a total cost of Rs 1,560.52 crore. The contract was inked by the senior officials of MoD and HVF/AVNL in the presence of Defence Secretary Shri Rajesh Kumar Singh in New Delhi on January 21, 2025.
The BLT is a critical equipment which is employed to launch bridges during offensive/defensive operations by Mechanised Forces. It provides integral bridging capability to the Tank and Armoured Vehicle fleet enhancing the battlefield mobility and offensive capability. The present case being a Buy (Indian-Indigenously Designed Developed and Manufactured) will give impetus to the Make-in-India initiative in defence. This project will also play a pivotal role in boosting the overall economy and increasing employment avenues in the country.