Ministry of Heavy Industries
Union Minister HD Kumaraswamy Visits ICAT, Commends India's Automotive Innovation
Union Minister Applauds ICAT's Advanced Testing and Research Facilities
ICAT is a Pillar of India’s Automotive Aspirations, Says HD Kumaraswamy
Minister of Heavy Industries Highlights ICAT’s Role in EV and Safety Advancements
ICAT to Play Pivotal Role in Making India a Global Automotive Leader
20 JAN 2025 9:58PM by PIB Delhi
Union Minister for Heavy Industries,Shri H D Kumaraswamy, visited the International Centre for Automotive Technology (ICAT) in Manesar today. During his visit, the minister toured the state-of-the-art facility, which is a testament to India’s growing prowess in automotive innovation and safety standards.
The minister was given an in-depth overview of ICAT’s advanced laboratories, testing tracks, and cutting-edge technologies, including crash tests, acoustic rooms for reverberation studies, and fuel flow testing mechanisms.
During his visit he laid the foundation stone of Electrical & Electrical Lab and Centre of Excellence for Advanced Automotive IT Services (AAITS) in the presence of Dr. Tejaswi S. Naik, IAS, PS to Minister (HI) and Shri Saurabh Dalela, Director ICAT and other senior officials.
Speaking to the media after the visit, Kumaraswamy said, “It is my pleasure to be here on my first visit to ICAT, an institution that represents India's drive towards automotive excellence. ICAT’s state-of-the-art facilities, including its advanced laboratories and testing infrastructure, are a testament to India’s capabilities in automotive innovation.”
The minister highlighted the crucial role ICAT plays in ensuring road safety through rigorous testing procedures. “Witnessing these facilities and tests today has given me a profound perspective on the rigorous efforts undertaken here to ensure the safety of every individual who travels on our roads. It showcases the complexity and commitment behind each test,” he added.
Shri Kumaraswamy commended the ICAT team for their invaluable contributions to the automotive sector, emphasizing their role in advancing sustainability, safety, and innovation. *“ICAT is not just a testing and research facility; it embodies the shared vision of the ministry and the government to drive the future of mobility in India,”* he said.
The minister also noted ICAT’s significant contributions to government initiatives such as the FAME scheme, PM eDrive, and the Production Linked Incentive (PLI) scheme. He underlined the importance of ICAT’s involvement in promoting indigenous manufacturing and global competit iveness in the automotive sector.
“ICAT stands as a symbol of India’s automotive aspirations, contributing significantly to our transition to electric mobility and sustainable transportation. The Ministry of Heavy Industries remains committed to supporting ICAT in every possible way to ensure its continued growth and success,” Shri Kumaraswamy assured.
The Indian automotive industry, which contributes over 7% to the nation’s GDP and employs millions, is expected to witness robust growth in the coming years. The minister emphasized that ICAT’s technical expertise, research, and homologation services would play a pivotal role in ensuring that this growth is sustainable, safe, and competitive on a global scale.
Concluding his visit,Shri Kumaraswamy reaffirmed the Ministry of Heavy Industries’ commitment to fostering innovation, creating policy frameworks, and building infrastructure to position India as a global leader in automotive technology.
“Together, we can make India a global leader in automotive technology and innovation, ensuring safer, better vehicles for Indian and global customers alike,” he said.
ICAT is a leading world class automotive testing, certification, homologation, R&D and Design & Engineering service provider, is one of the divisions of National Automotive Board, an autonomous body under Ministry of HeavyIndustries , Government of India.

ಭಾರೀ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಐಸಿಎಟಿಗೆ (ICAT) ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಹೆಚ್ ಡಿ ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ, ಭಾರತದ ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ಆವಿಷ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಶ್ಲಾಘನೆ
ICAT ನ ಸುಧಾರಿತ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರ ಶ್ಲಾಘನೆ
ICAT ಭಾರತದ ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳ ಆಧಾರ ಸ್ತಂಭವಾಗಿದೆ: ಹೆಚ್ ಡಿ ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ
ಭಾರೀ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವರು ಇವಿ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷತಾ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿ ಐಸಿಎಟಿಯ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಭಾರತವನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ಲೀಡರ್ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ICAT ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ
20 JAN 2025 9:58PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಭಾರೀ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹೆಚ್.ಡಿ. ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಅವರು ಇಂದು ಮನೇಸರ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ಇಂಟರ್‌ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಸೆಂಟರ್ ಫಾರ್ ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ (ICAT) ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು. ತಮ್ಮ ಭೇಟಿಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಸಚಿವರು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಿದರು, ಇದು ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷತಾ ಮಾನದಂಡಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಪರಾಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ICAT ನ ಸುಧಾರಿತ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು, ಪರೀಕ್ಷಾ ಟ್ರ್ಯಾಕ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರ್ಯಾಶ್ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು, ಪ್ರತಿಧ್ವನಿ ಅಧ್ಯಯನಕ್ಕಾಗಿ ಅಕೌಸ್ಟಿಕ್ ಕೊಠಡಿಗಳು ಮತ್ತು ಇಂಧನ ಹರಿವಿನ ಪರೀಕ್ಷಾ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಆಳವಾದ ಅವಲೋಕನವನ್ನು ಸಚಿವರಿಗೆ ನೀಡಲಾಯಿತು.
ತಮ್ಮ ಭೇಟಿಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅವರು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕಲ್ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕಲ್ ಲ್ಯಾಬ್ ಮತ್ತು ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್ ಫಾರ್ ಅಡ್ವಾನ್ಸ್ಡ್ ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ಐಟಿ ಸರ್ವಿಸಸ್ (ಎಎಐಟಿಎಸ್) ನ ಶಿಲಾನ್ಯಾಸವನ್ನು ನೆರವೇರಿಸಲಾಯಿತು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಡಾ. ತೇಜಸ್ವಿ ಎಸ್.ನಾಯ್ಕ್, ಐಎಎಸ್, ಸಚಿವರ ಆಪ್ತ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸೌರಭ್ ದಲೇಲಾ, ICAT ಮತ್ತು ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಭೇಟಿಯ ನಂತರ ಮಾಧ್ಯಮಗಳೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ, “ಭಾರತದ ವಾಹನಗಳ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯೆಡೆಗಿನ ಚಾಲನೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಐಸಿಎಟಿಗೆ ನನ್ನ ಮೊದಲ ಭೇಟಿ ಇದಾಗಿದ್ದು, ಇಲ್ಲಿಗೆ ಬಂದಿರುವುದು ನನಗೆ ಸಂತೋಷ ತಂದಿದೆ. ಅದರ ಸುಧಾರಿತ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಸೇರಿದಂತೆ ICAT ನ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ವಾಹನ ನಾವೀನ್ಯತೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ಕಠಿಣ ಪರೀಕ್ಷಾ ವಿಧಾನಗಳ ಮೂಲಕ ರಸ್ತೆ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ICAT ವಹಿಸುವ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಸಚಿವರು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು. “ಇಂದು ಈ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿರುವುದು ನಮ್ಮ ರಸ್ತೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಸುವ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಇಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಂಡ ಕಠಿಣ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನನಗೆ ಆಳವಾದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ನೀಡಿದೆ. ಇದು ಪ್ರತಿ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಹಿಂದಿನ ಮತ್ತು ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ”ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸುಸ್ಥಿರತೆ, ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರದ ಕುರಿತು ವಿವರಿಸಿದ ಸಚಿವರು, ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ವಲಯಕ್ಕೆ ಅಮೂಲ್ಯ ಕೊಡುಗೆಗಳಿಗಾಗಿ ICAT ತಂಡವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. "ICAT ಕೇವಲ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸೌಲಭ್ಯವಲ್ಲ; ಇದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಚಲನಶೀಲತೆಯ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ ಹಂಚಿಕೆಯ ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
FAME ಯೋಜನೆ, PM eDrive ಮತ್ತು ಪ್ರೊಡಕ್ಷನ್ ಲಿಂಕ್ಡ್ ಇನ್ಸೆಂಟಿವ್ (PLI) ಯೋಜನೆಯಂತಹ ಸರ್ಕಾರದ ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ICAT ನ ಮಹತ್ವದ ಕೊಡುಗೆಗಳಿಗೆ ಸಚಿವರು ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಸ್ಥಳೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ICAT ನ ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
“ICAT ಭಾರತದ ವಾಹನ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳ ಸಂಕೇತವಾಗಿ ನಿಂತಿದೆ, ವಿದ್ಯುತ್ ಚಲನಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಸಾರಿಗೆಗೆ ನಮ್ಮ ಪರಿವರ್ತನೆಗೆ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಭಾರೀ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ಐಸಿಎಟಿಯ ನಿರಂತರ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.
ಭಾರತದ ವಾಹನೋದ್ಯಮವು ರಾಷ್ಟ್ರದ GDP ಗೆ 7% ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಲಕ್ಷಾಂತರ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ದೃಢವಾದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಸುಸ್ಥಿರ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕವಾಗಿದೆ. ICAT ನ ತಾಂತ್ರಿಕ ಪರಿಣತಿ, ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಹೋಮೋಲೋಗೇಶನ್ ಸೇವೆಗಳು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತವೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಭಾರತವನ್ನು ವಾಹನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕವಾಗಿ ಮಾಡಲು ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು, ನೀತಿ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಭಾರೀ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಬದ್ಧತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಸಚಿವರು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
"ಒಟ್ಟಾಗಿ, ನಾವು ಭಾರತವನ್ನು ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕನನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಬಹುದು, ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಸುರಕ್ಷಿತ, ಉತ್ತಮ ವಾಹನಗಳನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು" ಎಂದು ಎಚ್.ಡಿ. ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ತಿಳಿಸಿದರು.
ICAT ಪ್ರಮುಖ ವಿಶ್ವ ದರ್ಜೆಯ ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ಪರೀಕ್ಷೆ, ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ, ಹೋಮೋಲೋಗೇಶನ್, R&D ಮತ್ತು ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಇಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರಾಗಿದ್ದು, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಭಾರಿ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಾಯತ್ತ ಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ಬೋರ್ಡ್‌ನ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ.