संरक्षण मंत्रालय
हवाई दल प्रमुख एअर चीफ मार्शल ए.पी. सिंग यांची 4 आणि 5 जानेवारी 2025 रोजी लक्षद्वीप आणि मिनिकॉय बेटांना भेट
05 JAN 2025 4:52PM by PIB Mumbai
हवाई दल प्रमुख एअर चीफ मार्शल ए.पी. सिंग यांनी काल आणि आज ( 04 आणि 05 जानेवारी 2025) लक्षद्वीप बेटांना भेट दिली. हवाई दल प्रमुखांनी मिनिकॉय बेट आणि कवरत्ती बेटांवरील हवाई दलाच्या सैनिकांशी संवाद साधला. त्यांनी या भेटी दरम्यान विविध अन्य लष्करी आस्थापनांना भेटी दिल्या आणि भारतीय हवाई दल, भारतीय नौदल आणि भारतीय तटरक्षक दलाच्या सैनिकांशी संवाद साधला.
या संवादा दरम्यान हवाईदल प्रमुखांनी बदलत्या भू-राजकीय परिस्थितीत आघाडीवर राहण्याच्या गरजेवर भर दिला. उदयोन्मुख संकटांवर उपाय शोधण्यात भारतीय वायुदलाच्या महत्त्वपूर्ण भूमिकेवर त्यांनी प्रकाश टाकला. तसेच त्यांनी सातत्याने उच्च दर्जाची सज्जता राखण्याच्या महत्त्वावरही यावेळी भर दिला.
हवाई दल प्रमुखांनी आघाडीवर तैनात सैनिकांच्या व्यावसायिक वृत्तीचे कौतुक केले आणि त्यांना राष्ट्राच्या सुरक्षेसाठी सदैव सतर्क राहण्याचे आवाहन केले.

Ministry of Defence
VISIT OF AIR CHIEF MARSHAL AP SINGH, CHIEF OF AIR STAFF TO LAKSHADWEEP & MINICOY ISLANDS FROM 04 JAN 25 TO 05 JAN 25
05 JAN 2025 4:52PM by PIB Delhi
Air Chief Marshal AP Singh, Chief of the Air Staff visited Lakshadweep Islands from 04 Jan 25 to 05 Jan 25. The CAS interacted with the air warriors at Minicoy Island and Kavarati Island. During his visit, he also visited various military establishments and interacted with the troops of Indian Air Force, Indian Navy and Indian Coast Guard.
During the interactions, the CAS underscored the need to stay ahead in the face of dynamic geo-political environment and also highlighted lAF's pivotal role in addressing emerging contingencies. He also stressed on the importance of maintaining a high state of readiness at all times. The CAS appreciated the professionalism of the forward deployed troops and exhorted them to be ever vigilant in safeguarding the security interests of the nation.