Ministry of Health and Family Welfare
Union Minister of Health & Family Welfare, Shri J P Nadda, inaugurates the new campus of the School of Advanced Studies, S-VYASA University, Bangalore
Under the visionary leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi Ji, a significant policy change has been brought up in healthcare to ensure that the health system is holistic and comprehensive: Shri Nadda
“A collaborative approach has been adopted, where modern medicine practitioners refer patients to AYUSH treatments when deemed beneficial, and AYUSH practitioners direct cases requiring modern medical interventions”
“AYUSH is no longer confined to traditional medicine alone; it is now advancing alongside modern science”
“Global Traditional Medicine Centre in Jamnagar, Gujarat, recognized by the WHO, is set to be the world's hub for traditional medicine studies and innovations”
03 JAN 2025 6:43PM by PIB Delhi
Shri J P Nadda, Union Minister of Health and Family Welfare inaugurated the new campus of the School of Advanced Studies, Swami Vivekananda Yoga Anusandhana Samsthana (S-VYASA), Deemed to be University, in Bengaluru today. He also launched DIGI- Vyasa and Vyasa TV.
S-VYASA is imparting traditional Indian Knowledge systems with modern education and focuses on advancing holistic wellness and academic excellence through its hub for Yoga, Naturopathy and Ayurveda. It blends education with industry to create a truly transformative learning environment. The new campus is dedicated to Engineering, Computer Applications & Management, and integrates cutting-edge education with Yoga for holistic development. Under the tagline "Education Meets Industry" the campus offers access to industry collaborations and technological innovations.
Addressing the gathering, Shri Nadda said, “Our visionary Prime Minister Shri Narendra Modi Ji has brought about a significant policy change in healthcare to ensure that the health system is holistic and comprehensive. The government is working to integrate the AYUSH system with modern medicine”.
He also highlighted that “under the visionary leadership of Prime Minister Modi, we now have 22 All India Institutes of Medical Sciences (AIIMS), each having an AYUSH block. A collaborative approach has been adopted, where modern medicine practitioners refer patients to AYUSH treatments when deemed beneficial, and AYUSH practitioners direct cases requiring modern medical interventions. This synergy is actively implemented, fostering integrated care and delivering promising outcomes.”
He also emphasized that “the Ministry of AYUSH has established collaborations with 103 countries, and it is noteworthy that the World Health Organization (WHO) has initiated a Global Traditional Medicine Centre in Jamnagar, Gujarat. This centre, recognized by the WHO, is set to be the world's hub for traditional medicine studies and innovations.”
He added that “A 600-bedded Arogya Dham has been established, integrating traditional medicine with modern scientific medical practices. The Central Research Institute of Yoga and Naturopathy (CRIYN) was virtually inaugurated by our Hon’ble Prime Minister in Jhajjar, Haryana, marking a turning point for Yoga and Naturopathy's integration into the mainstream. Similarly, the National Institute of Naturopathy in Pune, Maharashtra, has been a significant step in this direction”.
The Minister also emphasized that “AYUSH is no longer confined to traditional medicine alone; it is now advancing alongside modern science. With comprehensive documentation and the publication of research papers in reputed modern medical journals, AYUSH is steadily gaining credibility and wider acceptance within the global healthcare system.” He stated that the efforts of S- VYASA are in line with this approach as “Anvesana, the dedicated research centre established by S- VYASA, has contributed over 1,000 research papers that have been acclaimed and published in leading international journals, earning widespread global recognition”.
Shri Nadda also underlined that “research in the AYUSH system has been significantly strengthened, with the establishment of Centres of Excellence. These Centres of Excellence are not working in isolation but are collaborating extensively. They are not limited to the jurisdiction of AIIMS alone. Instead, these Ayurveda centres are actively working in collaboration with the Council of Scientific and Industrial Research (CSIR), the Department of Science and Technology, the Department of Biotechnology, and the Indian Council of Medical Research (ICMR).
Shri Nadda underlined the relevance of the institution stating that “S-VYASA is imparting education and bringing modern science along with age-old traditional knowledge.” He also commemorated the founders and contributors of the institution in realising its vision.
Jagadguru Sri Sri Sri Dr. Nirmalanandanatha Maha Swamiji, Dr. HR Nagendra, founder vice chancellor of S-VYASA, Ministers of State Shri V Somanna and Smt. Shobha Karandlaje,Shri Tejasvi Surya, member of Parliament, Shri Shripad Naik, Member of Karnataka Legislative Assembly, R Ashoka, Prof. TG Sitharam, chairman, AICTE, Kris Gopalakrishnan, co- founder Infosys, were also present on the occasion.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವರಾದ​​​​​​​ ಶ್ರೀ ಜೆ ಪಿ ನಡ್ಡಾ ಅವರು ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಎಸ್-ವ್ಯಾಸ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಸ್ಕೂಲ್ ಆಫ್ ಅಡ್ವಾನ್ಸ್ಡ್ ಸ್ಟಡೀಸ್‌ ನ ಹೊಸ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಅನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಸಮಗ್ರವಾಗಿರುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ನೀತಿ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ತರಲಾಗಿದೆ: ಶ್ರೀ ನಡ್ಡಾ
"ಆಧುನಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವೈದ್ಯರು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಿದ ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಆಯುಷ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಳಿಗೆ ಉಲ್ಲೇಖಿಸುವ ಮತ್ತು ಆಯುಷ್ ವೈದ್ಯರು ಆಧುನಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆಗಳ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಅಲ್ಲಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶಿಸುವ ಒಂದು ಸಹಯೋಗದ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ"
“ಆಯುಷ್ ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಕೇವಲ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧಕ್ಕೆ ಸೀಮಿತವಾಗಿಲ್ಲ; ಅದು ಈಗ ಆಧುನಿಕ ವಿಜ್ಞಾನದ ಜೊತೆಗೆ ಮುಂದುವರೆಯುತ್ತಿದೆ"
"ಗುಜರಾತಿನ ಜಾಮನಗರದಲ್ಲಿರುವ ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧ ಕೇಂದ್ರವು ಡಬ್ಲ್ಯು ಎಚ್‌ ಒ ದಿಂದ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ, ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳಿಗೆ ಜಾಗದ ಕೇಂದ್ರವಾಗಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ"
03 JAN 2025 6:43PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜೆ ಪಿ ನಡ್ಡಾ ಅವರು ಇಂದು ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಾಮಿ ವಿವೇಕಾನಂದ ಯೋಗ ಅನುಸಂಧಾನ ಸಂಸ್ಥಾನ (ಎಸ್-ವ್ಯಾಸ) ಡೀಮ್ಡ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಸ್ಕೂಲ್ ಆಫ್ ಅಡ್ವಾನ್ಸ್ಡ್ ಸ್ಟಡೀಸ್‌ ನ ಹೊಸ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಅನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಅವರು DIGI- ವ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಸ ಟಿವಿಗೂ ಸಹ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು.
ಎಸ್-ವ್ಯಾಸ ಆಧುನಿಕ ಶಿಕ್ಷಣದೊಂದಿಗೆ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಭಾರತೀಯ ಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಯೋಗ, ಪ್ರಕೃತಿ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಮತ್ತು ಆಯುರ್ವೇದ ಕೇಂದ್ರದ ಮೂಲಕ ಸಮಗ್ರ ಸ್ವಾಸ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಉತ್ಕೃಷ್ಟತೆಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವತ್ತ ಗಮನಹರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇದು ನಿಜವಾದ ಪರಿವರ್ತಕ ಕಲಿಕೆಯ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಉದ್ಯಮದೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ. ಹೊಸ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್, ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ ಮತ್ತು ಮ್ಯಾನೇಜ್‌ಮೆಂಟ್‌ ಗೆ ಸಮರ್ಪಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ. "ಎಜುಕೇಶನ್ ಮೀಟ್ಸ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿ" ಎಂಬ ಅಡಿಬರಹದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಉದ್ಯಮದ ಸಹಯೋಗಗಳು ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಭೆಯನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ನಡ್ಡಾ, “ನಮ್ಮ ದೂರದರ್ಶಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಸಮಗ್ರವಾಗಿರುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ನೀತಿ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ತಂದಿದ್ದಾರೆ. ಆಯುಷ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಆಧುನಿಕ ಔಷಧದೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
"ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ನಾವು ಈಗ 22 ಅಖಿಲ ಭಾರತ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು (ಏಮ್ಸ್) ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ, ಪ್ರತಿಯೊಂದೂ ಆಯುಷ್ ಬ್ಲಾಕ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಆಧುನಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವೈದ್ಯರು ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಿದಾಗ ಆಯುಷ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಳಿಗೆ ಉಲ್ಲೇಖಿಸುವ ಮತ್ತು ಆಯುಷ್ ವೈದ್ಯರು ಆಧುನಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆಗಳ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ನಿರ್ದೇಶಿಸುವ ಒಂದು ಸಹಯೋಗದ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಈ ಸಮನ್ವಯವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಸಮಗ್ರ ಆರೈಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭರವಸೆಯ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ” ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯವು 103 ದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆ (ಡಬ್ಲ್ಯು ಎಚ್‌ ಒ) ಗುಜರಾತಿನ ಜಾಮನಗರದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಡಬ್ಲ್ಯು ಎಚ್‌ ಒ ನಿಂದ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಈ ಕೇಂದ್ರವು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಮತ್ತು ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಜಾಗತಿಕ ಕೇಂದ್ರವಾಗಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ” ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧವನ್ನು ಆಧುನಿಕ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪದ್ಧತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಮೂಲಕ 600 ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಆರೋಗ್ಯಧಾಮವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಕೇಂದ್ರ ಯೋಗ ಮತ್ತು ಪ್ರಕೃತಿ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಮ್ಮ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು ಹರಿಯಾಣದ ಜಜ್ಜರ್‌ ನಲ್ಲಿ ವರ್ಚುವಲ್‌ ಆಗಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು, ಇದು ಯೋಗ ಮತ್ತು ಪ್ರಕೃತಿ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ಮುಖ್ಯವಾಹಿನಿಯೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿಸಲು ಒಂದು ಮಹತ್ವದ ತಿರುವು ನೀಡಿತು. ಅದೇ ರೀತಿ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಪುಣೆಯಲ್ಲಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನ್ಯಾಚುರೋಪತಿ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಈ ದಿಸೆಯಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ” ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
"ಆಯುಷ್ ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಕೇವಲ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧಕ್ಕೆ ಸೀಮಿತವಾಗಿಲ್ಲ" ಎಂದು ಸಚಿವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಇದು ಈಗ ಆಧುನಿಕ ವಿಜ್ಞಾನದ ಜೊತೆಗೆ ಮುಂದುವರೆಯುತ್ತಿದೆ. ಖ್ಯಾತ ಆಧುನಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ನಿಯತಕಾಲಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಮಗ್ರ ದಾಖಲಾತಿ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಪ್ರಬಂಧಗಳ ಪ್ರಕಟಣೆಯೊಂದಿಗೆ, ಆಯುಷ್ ಜಾಗತಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಿರವಾಗಿ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಕ ಸ್ವೀಕಾರವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಎಸ್-ವ್ಯಾಸ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಈ ವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು, “ಎಸ್-ವ್ಯಾಸ ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ ಮೀಸಲಾದ ಸಂಶೋಧನಾ ಕೇಂದ್ರವಾದ ಅನ್ವೇಷಣ 1,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸಂಶೋಧನಾ ಪ್ರಬಂಧಗಳನ್ನು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದೆ ಮತ್ತು ಇವುಗಳನ್ನು ಪ್ರಮುಖ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನಿಯತಕಾಲಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ವ್ಯಾಪಕವಾದ ಜಾಗತಿಕ ಮನ್ನಣೆಯನ್ನು ಗಳಿಸಿವೆ” ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
"ಉತ್ಕೃಷ್ಟತಾ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆಯೊಂದಿಗೆ ಆಯುಷ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿನ ಸಂಶೋಧನೆಯು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಬಲಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ಉತ್ಕೃಷ್ಟತಾ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿಲ್ಲ, ಬದಲಿಗೆ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಸಹಕರಿಸುತ್ತಿವೆ. ಅವುಗಳು ಕೇವಲ ಎಐಐಎಂಎಸ್ ಅಧಿಕಾರ ವ್ಯಾಪ್ತಿಗೆ ಸೀಮಿತವಾಗಿಲ್ಲ. ಬದಲಿಗೆ, ಈ ಆಯುರ್ವೇದ ಕೇಂದ್ರಗಳು ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಶೋಧನಾ ಮಂಡಳಿ (ಸಿ ಎಸ್‌ ಐ ಆರ್), ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಇಲಾಖೆ, ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಇಲಾಖೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಂಶೋಧನಾ ಮಂಡಳಿ (ಐಸಿಎಂಆರ್) ಸಹಯೋಗದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ” ಎಂದು ಶ್ರೀ ನಡ್ಡಾ ಹೇಳಿದರು.
ಸಂಸ್ಥೆಯ ಪ್ರಸ್ತುತತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದ ಶ್ರೀ ನಡ್ಡಾ ಅವರು "ಎಸ್-ವ್ಯಾಸ್ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಚೀನ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಜ್ಞಾನದ ಜೊತೆಗೆ ಆಧುನಿಕ ವಿಜ್ಞಾನವನ್ನು ಮುಂದೆ ತರುತ್ತಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಸಂಸ್ಥೆಯ ಸಂಸ್ಥಾಪಕರು ಮತ್ತು ಅದರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸಲು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದವರನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಜಗದ್ಗುರು ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಡಾ. ನಿರ್ಮಲಾನಂದನಾಥ ಮಹಾ ಸ್ವಾಮೀಜಿ, ಎಸ್-ವ್ಯಾಸ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಸಂಸ್ಥಾಪಕ ಉಪಕುಲಪತಿಗಳಾದ ಡಾ. ಹೆಚ್.ಆರ್.ನಾಗೇಂದ್ರ, ಕೇಂದ್ರ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ವಿ ಸೋಮಣ್ಣ ಮತ್ತು ಶ್ರೀಮತಿ.ಶೋಭಾ ಕರಂದ್ಲಾಜೆ, ಸಂಸದರಾದ ಶ್ರೀ ತೇಜಸ್ವಿ ಸೂರ್ಯ, ಶ್ರೀ ಶ್ರೀಪಾದ್ ನಾಯ್ಕ್, ಕರ್ನಾಟಕ ವಿಧಾನಸಭಾ ಸದಸ್ಯರಾದ ಆರ್. ಅಶೋಕ, ಎಐಸಿಟಿಇ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಪ್ರೊ. ಟಿಜಿ ಸೀತಾರಾಮ್, ಇನ್ಫೋಸಿಸ್ ಸಹ ಸಂಸ್ಥಾಪಕ ಕ್ರಿಸ್ ಗೋಪಾಲಕೃಷ್ಣನ್ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.