ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਟ੍ਰੇਜ਼ਰੀ ਬਿਲਾਂ ਦੀ ਨੀਲਾਮੀ ਲਈ ਕੈਲੰਡਰ (ਮਾਰਚ 2025 ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਲਈ)
30 DEC 2024 6:30PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਦੇ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਨਾਲ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਮਾਰਚ 2025 ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਲਈ ਟ੍ਰੇਜ਼ਰੀ ਬਿਲਾਂ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਲਈ ਕੈਲੰਡਰ ਨੂੰ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਨੋਟੀਫਾਇਡ ਕਰਦੀ ਹੈ:
ਟ੍ਰੇਜ਼ਰੀ ਬਿਲਾਂ ਦੀ ਨੀਲਾਮੀ ਲਈ ਨੋਟੀਫਾਇਡ ਰਕਮ
(01 ਜਨਵਰੀ, 2025 ਤੋਂ 31 ਮਾਰਚ, 2025)
(₹ਕਰੋੜ)
ਨੀਲਾਮੀ ਦੀ ਮਿਤੀ
ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੀ ਮਿਤੀ
91ਦਿਨ
182 ਦਿਨ
365 ਦਿਨ
ਕੁੱਲ
ਜਨਵਰੀ 01, 2025
ਜਨਵਰੀ 02, 2025
12,000
8,000
8,000
28,000
ਜਨਵਰੀ 08, 2025
ਜਨਵਰੀ 09, 2025
12,000
8,000
8,000
28,000
ਜਨਵਰੀ 15, 2025
ਜਨਵਰੀ 16, 2025
12,000
8,000
8,000
28,000
ਜਨਵਰੀ 22, 2025
ਜਨਵਰੀ 23, 2025
12,000
8,000
8,000
28,000
ਜਨਵਰੀ 29, 2025
ਜਨਵਰੀ 30, 2025
12,000
8,000
8,000
28,000
ਫਰਵਰੀ 05, 2025
ਫਰਵਰੀ 06, 2025
12,000
8,000
8,000
28,000
ਫਰਵਰੀ 12, 2025
ਫਰਵਰੀ 13, 2025
12,000
8,000
8,000
28,000
ਫਰਵਰੀ 20, 2025
ਫਰਵਰੀ 21, 2025
14,000
12,000
7,000
33,000
ਫਰਵਰੀ 27, 2025
ਫਰਵਰੀ 28, 2025
14,000
12,000
7,000
33,000
ਮਾਰਚ 05, 2025
ਮਾਰਚ 06, 2025
14,000
12,000
7,000
33,000
ਮਾਰਚ 12, 2025
ਮਾਰਚ 13, 2025
14,000
12,000
7,000
33,000
ਮਾਰਚ 19, 2025
ਮਾਰਚ 20, 2025
14,000
12,000
7,000
33,000
ਮਾਰਚ 26, 2025
ਮਾਰਚ 27, 2025
14,000
12,000
7,000
33,000
ਕੁੱਲ
1,68,000
1,28,000
98,000
3,94,000
ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਦੇ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ, ਬਜ਼ਾਰ ਦੀਆਂ ਬਦਲਦੀਆਂ ਸਥਿਤੀਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰਾਂਸਗਿੰਕ ਕਾਰਕਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਬਜ਼ਾਰ ਨੂੰ ਉਚਿਤ ਨੋਟਿਸ ਦੇਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਟ੍ਰੇਜ਼ਰੀ ਬਿਲਾਂ ਦੀ ਨੀਲਾਮੀ ਲਈ ਨੋਟੀਫਾਇਡ ਰਕਮ ਅਤੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕਰਨ ਦੀ ਛੋਟ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ, ਜੇਕਰ ਹਾਲਾਤ ਦੇ ਕਾਰਨ ਅਜਿਹਾ ਕਰਨਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੋਵੇ, ਤਾਂ ਕੈਲੰਡਰ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਛੁੱਟੀਆਂ ਜਿਹੇ ਕਾਰਨ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬਦਲਾਅ, ਜੇਕਰ ਕੋਈ ਹੋਣ, ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਰਾਹੀਂ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਟ੍ਰੇਜਰੀ ਬਿਲਾਂ ਦੀ ਨੀਲਾਮੀ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਮਿਤੀ 27 ਮਾਰਚ, 2018 ਦੇ ਆਮ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ ਐੱਫ 4 (2)-ਡਬਲਿਊਐਂਡਐੱਮ/2018 ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਏ ਗਏ ਅਤੇ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ ’ਤੇ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਨਿਯਮਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਰਤਾਂ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੋਵੇਗੀ।

HtmlSanitizer+SanitizeResult
Ministry of Finance
Calendar for Auction of Government of India Treasury Bills (For the Quarter ending March 2025)
30 DEC 2024 6:30PM by PIB Delhi
The Government of India, in consultation with the Reserve Bank of India, hereby, notifies the calendar for issuance of Treasury Bills for the quarter ending March 2025 as under:
Notified Amount for Auction of Treasury Bills
(January 01, 2025 to March 31, 2025)
(₹ crore)
Date of Auction
Date of Issue
91 Days
182 Days
364 Days
Total
January 01, 2025
January 02, 2025
12,000
8,000
8,000
28,000
January 08, 2025
January 09, 2025
12,000
8,000
8,000
28,000
January 15, 2025
January 16, 2025
12,000
8,000
8,000
28,000
January 22, 2025
January 23, 2025
12,000
8,000
8,000
28,000
January 29, 2025
January 30, 2025
12,000
8,000
8,000
28,000
February 05, 2025
February 06, 2025
12,000
8,000
8,000
28,000
February 12, 2025
February 13, 2025
12,000
8,000
8,000
28,000
February 20, 2025
February 21, 2025
14,000
12,000
7,000
33,000
February 27, 2025
February 28, 2025
14,000
12,000
7,000
33,000
March 05, 2025
March 06, 2025
14,000
12,000
7,000
33,000
March 12, 2025
March 13, 2025
14,000
12,000
7,000
33,000
March 19, 2025
March 20, 2025
14,000
12,000
7,000
33,000
March 26, 2025
March 27, 2025
14,000
12,000
7,000
33,000
Total
1,68,000
1,28,000
98,000
3,94,000
The Government of India, in consultation with the Reserve Bank of India, will have the flexibility to modify the notified amount and timing for auction of Treasury Bills depending upon the requirements, evolving market conditions and other relevant factors, after giving due notice to the market. Thus, the calendar is subject to change, if circumstances so warrant, including for reasons such as intervening holidays. Such changes, if any, will be communicated through press releases.
The auction of Treasury Bills will be subject to the terms and conditions specified in the General Notification No. F.4(2)-W&M/2018 dated March 27, 2018 issued by the Government of India, as amended from time to time.