ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલય
BIS અમદાવાદ દ્વારા જ્વેલર્સ જાગૃતિ કાર્યક્રમનું આયોજન
26 DEC 2024 3:08PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય માનક બ્યુરો (BIS) એ આપણા દેશની રાષ્ટ્રીય માનક સંસ્થા છે જે BIS એક્ટ 2016 હેઠળ અર્થતંત્રના વિવિધ ક્ષેત્રોને આવરી લેતા ઉત્પાદનો, પ્રક્રિયા અને સેવાઓ માટે ભારતીય માનકોને ઘડવા માટે ફરજિયાત બનાવામાં આવ્યું છે અને અનુરૂપ મૂલ્યાંકન યોજનાઓ ઘડવા તેમ જ અમલ કરવા માટે પણ જવાબદાર છે, જે માનકોના અમલીકરણનો અને ગુણવત્તાના પ્રમાણીકરણ પર દેખરેખ રાખે છે.
BIS અમદાવાદ દ્વારા 23 ડિસેમ્બર 2024ના રોજ રાજસ્થાનના ડુંગરપુર જિલ્લા ખાતે જ્વેલર્સ અવેરનેસ પ્રોગ્રામનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. આ કાર્યક્રમ જોધપુર પેલેસ હોટલ, ડુંગરપુર ખાતે યોજાયો હતો જેમાં ડુંગરપુરના 125 જ્વેલર્સે ભાગ લીધો હતો.
શ્રી સંજીવ શર્મા અને શ્રી અમન રાજપૂત, BIS હોલમાર્કિંગ પ્રતિનિધિઓ, BIS અમદાવાદએ BIS હોલમાર્કિંગ સ્કીમ, માર્ગદર્શિકા અને પ્રોગ્રામ દરમિયાન BIS હોલમાર્કિંગ રજીસ્ટ્રેશન કેવી રીતે મેળવવું અને BIS પોર્ટલ દ્વારા HUID માટે કેવી રીતે અરજી કરવી તે અંગે વિગતવાર માહિતી આપી. સહભાગીઓને BIS કેર એપ વિશે પણ માહિતી આપવામાં આવી હતી.
રાષ્ટ્રીય ઉપભોક્તા દિવસ 24 ડિસેમ્બર 2024ની પૂર્વ સંધ્યાના રોજ હોલમાર્કિંગ અંગે જ્વેલર્સમાં જાગૃતિ લાવવા માટે જાગૃતિ કાર્યક્રમનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું, કારણ કે, ડુંગરપુર જિલ્લો તાજેતરમાં 05 નવેમ્બર 2024થી ફરજિયાત હોલમાર્કિંગ જિલ્લાઓમાં ઉમેરાયો છે.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
BIS Ahmedabad Organized Jewellers Awareness Programme
26 DEC 2024 3:08PM by PIB Ahmedabad
Bureau of Indian Standards (BIS) is the National Standards Body of our country mandated under the BIS Act 2016 to formulate Indian Standards for Products, Processes and Services covering different sectors of economy and is also responsible for devising and implementing Conformity Assessment Schemes, which involve quality certification to monitor the implementation of the standards.
Jewellers Awareness Programme was organized by BIS Ahmedabad on 23 December 2024 at Dungarpur district in Rajasthan. The programme was conducted at Jodhpur Palace Hotel, Dungarpur which was attended by 125 jewellers of Dungarpur.
Shri Sanjeev Sharma and Shri Aman Rajput, BIS Hallmarking Representatives, BIS Ahmedabad informed about the BIS Hallmarking Scheme, guidelines and delivered detailed presentation on how to obtain BIS Hallmarking registration and how to apply for HUID through BIS Portal during the programme. Participants were also informed about the BIS Care app.
Awareness programme was organized on the eve of National Consumer Day i.e 24 December 2024 to create awareness among jewellers regarding hallmarking as Dungarpur District has recently added to Mandatory Hallmarking Districts w.e.f 05th November 2024.