कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
‘प्रशासन गाव की ओर’ मोहीम : सार्वजनिक तक्रारींचे निराकरण करण्यासाठी दक्षिण गोव्याचे जिल्हाधिकारी कार्यालय सर्व उपकार्यालयांमध्ये आयोजित करणार शिबिरे
देशव्यापी मोहिमेत 700 हून अधिक जिल्हाधिकारी कार्यालये होणार सहभागी
16 DEC 2024 7:52PM by PIB Mumbai
गोवा, 16 डिसेंबर 2024
सार्वजनिक तक्रारींचे निराकरण करण्यासाठी आणि सेवा वितरणात सुधारणा करण्यासाठी सुरू असलेल्या देशव्यापी 'प्रशासन गाव की ओर' मोहिमेचा एक भाग म्हणून, दक्षिण गोवा जिल्हा सामान्य जनतेच्या तक्रारींचे निराकरण करण्यासाठी 18 ते 23 डिसेंबर 2024 दरम्यान विशेष शिबिरे आयोजित करणार आहे. या शिबिरात सामान्य माणसाच्या तालुका मामलतदार आणि उपजिल्हाधिकारी यांच्यासह सरकारी विभाग आणि कार्यालयांशी संबंधित तक्रारींचे निराकरण केले जाणार आहे.
4 था सुशासन सप्ताह 2024 अंतर्गत साजरा केला जाणारा ‘प्रशासन गाव की ओर’,ही 2 ते 31 ऑक्टोबर 2024 या कालावधीत केंद्रीय मंत्रालये, विभाग आणि सार्वजनिक उपक्रमांमध्ये आयोजित करण्यात आलेल्या विशेष मोहिम 4.0 ची विकेंद्रित आवृत्ती आहे. या मोहिमेचा एक भाग म्हणून, 19 ते 24 डिसेंबर 2024 दरम्यान भारतातील सर्व जिल्हे, राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये अनेक उपक्रम राबवले जाणार आहेत.
या मोहिमेत 700 हून अधिक जिल्हाधिकारी सहभागी होणार असून ते अधिकारी तहसील आणि पंचायत समिती मुख्यालयांना भेटी देणार आहेत. सार्वजनिक तक्रारींचे निराकरण करण्यासाठी आणि सेवा वितरणात सुधारणा करण्यासाठी भारत सरकार तिसऱ्यांदा तहसील स्तरावर राष्ट्रीय मोहीम राबवत आहे. या मोहिमेचा उद्देश भावी पिढ्यांना प्रेरणा देईल अशी सुशासनासाठी एक राष्ट्रीय चळवळ निर्माण करणे हा आहे.
चौथ्या सुशासन सप्ताह 2024 मध्ये, दक्षिण गोवा जिल्ह्यातील उपक्रमांबद्दल बोलताना दक्षिण गोव्याच्या जिल्हाधिकारी एग्ना क्लीटस (IAS) यांनी सांगितले की, सार्वजनिक तक्रारींचे निराकरण करणे आणि सेवा वितरण सेवेची गती वाढवणे हे या विशेष शिबिरांचे उद्दिष्ट आहे. “कार्यक्रमांचा एक भाग म्हणून, दक्षिण गोवा जिल्ह्यासाठी यशोगाथांच्या दस्तऐवजीकरणासह नागरिक सनद चे देखील अनावरण केले जाईल, ज्यामुळे पुढील नवोपक्रम आणि सुधारणांना प्रेरणा मिळेल. पोलिस, आयएसएलआर, वन विभाग, सार्वजनिक बांधकाम विभाग, विद्युत, नगर आणि देश नियोजन विभाग या प्रमुख विभागाचे अधिकारी तसेच ग्रामपंचायती आणि नगरपालिकांचे अधिकारी विभाग-विशिष्ट तक्रारींचे निराकरण करण्यासाठी 21 डिसेंबर 2024 रोजी होणाऱ्या विशेष शिबिराला उपस्थित राहतील, ” असेही त्यांनी सांगितले.
या मोहिमेत सक्रिय सहभागी व्हावे असे आवाहन मी नागरिकांना करते. तुमच्या तक्रारी सामायिक करा, प्रदान केलेल्या सेवांचा वापर करा आणि आपल्या राज्याच्या प्रगतीत योगदान द्या, असेही त्या म्हणाल्या.
दक्षिण गोवा जिल्ह्यात सुशासन सप्ताहाचा एक भाग म्हणून आयोजित दैनिक आणि विशेष शिबिरांच्या तारखा आणि ठिकाणे पुढीलप्रमाणे आहेत:
18.12.2024 आणि 20.12.2024 रोजी सकाळी 10:00 ते दुपारी 12:00 पर्यंत उपजिल्हाधिकारी कार्यालयात तालुकास्तरावरील दैनंदिन शिबिरे उपजिल्हाधिकारी आणि उपविभागीय अधिकारी (एसडीओ) फोंडा, मुरगाव, सालसेत (एसडीओ-I आणि एसडीओ-II), केपे, कानकोण, आणि धारबंडोर आणि सांगे येथील सांगे नगरपालिका सभागृह
21.12.2024, शनिवार रोजी सकाळी 10:00 ते दुपारी 4:00 वाजेपर्यंत तालुकास्तरीय विशेष शिबिर उपजिल्हाधिकारी कार्यालय आणि उपविभागीय अधिकारी केपे, कानकोण, आणि धारबंडोर; क्रांती मैदान, फोंडा’ रवींद्र भवन, बेना, वास्को; मातानी साल्देना प्रशासकीय संकुल, सालसेत आणि सांगे नगर परिषद सभागृह

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
‘Prashasan Gaon Ki Ore’ Campaign: South Goa Collectorate to conduct camps in all sub offices to resolve public grievances
Over 700 District Collectors’ offices to participate in the nationwide campaign
16 DEC 2024 5:33PM by PIB Mumbai
Goa, 16 December 2024
As part of the nationwide ‘Prashasan Gaon Ki Ore’ campaign for redressal of public grievances and improving service delivery, the South Goa District will be conducting special camps for the general public to resolve their grievances pertaining to government departments and offices including Taluka Mamlatdars and Deputy Collectors, from 18th to 23rd December, 2024.
Prashasan Gaon Ki Ore, being observed during the 4th Good Governance Week 2024, is a decentralize version of Special Campaign 4.0 conducted in central ministries, departments and PSUs from 2nd to 31st October, 2024. As part of the campaign, several activities will be taking place in all districts, states and Union Territories of India from 19th – 24th December, 2024.
In the campaign, over 700 District Collectors will be participating and officials will be visiting Tehsils and Panchayat Samiti headquarters. This is the third time that the Government of India is conducting a national campaign at Tehsil Level to address public grievances and improving service delivery. The campaign is aimed to create a national movement for good governance that will inspire future generations.
Talking about the activities in South Goa district during the 4th Good Governance Week 2024, Egna Cleetus IAS, Collector, South Goa, said that the special camps are aimed at addressing the public grievances and expedite service delivery applications. “As part of the activities, the Citizen Charter for South Goa District will also be unveiled, alongside the documentation of success stories to inspire further innovation and reform. Officers from key departments including Police, ISLR, Forest, PWD, Electricity, TCP, and Village Panchayats and Municipalities will be present at the Special Camp on 21st December 2024 to resolve department-specific grievances,” she said.
I appeal to my fellow citizens to participate actively in this campaign. Share your grievances, utilize the services provided, and contribute to the progress of our state, she added.
Date & Venues of Daily & Special Camps organized as a part of Good Governance Week in South Goa District
Daily camps at Taluka-level in Deputy Collectors Offices from 10:00 am to 12:00 noon on 18.12.2024 & 20.12.2024
Offices of Deputy Collector & SDO Ponda, Mormugao, Salcete (SDO-I & SDO-II), Quepem, Canacona, & Dharbandora and Sanguem Municipal Hall in Sanguem
Special camp at Taluka-level from 10:00 am to 4:00 pm on Saturday, 21.12.2024
Office of Deputy Collector & SDO Quepem, Canacona & Dharbandora; Kranti Maidan, Ponda’ Ravindra Bhavan, Baina, Vasco; Matanhy Saldanha Administrative Complex, Salcete & Sanguem Municipal Council Hall