માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
ગુજરાતની મુલાકાતે આવશે કેરળનાં મહિલા પત્રકારો
PIB, તિરુવનંતપુરમ દ્વારા આ મીડિયા ટૂરનું આયોજન
16 DEC 2024 4:45PM by PIB Ahmedabad
પ્રેસ ઇન્ફર્મેશન બ્યુરો (PIB) તિરુવનંતપુરમ તા. 16 થી 23 ડિસેમ્બર, 2024 દરમિયાન કેરળનાં મહિલા પત્રકારો સાથે ગુજરાતની મીડિયા ટૂરનું આયોજન કર્યું છે. આ પ્રવાસમાં કેરળના અગ્રણી અખબારો, પ્રિન્ટ અને ઓનલાઈન પ્લેટફોર્મના 10 પત્રકારોનું ઓલ-વુમન ડેલિગેશન છે.
આ પ્રતિનિધિમંડળ રાજ્યમાં ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને નાણાકીય નવીનતામાં ગુજરાતની પ્રગતિની ઓળખ જેવા બુલેટ ટ્રેન પ્રોજેક્ટ, સરદાર સરોવર ડેમ, સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટી, ગિફ્ટ સિટી અને અમૂલ ફેક્ટરી જેવા મહત્વના સ્થળોની મુલાકાત લેશે. સાથે જ તેઓ રાજ્યનો પુરાતન વારસો જેમાં રાણી કી વાવ, મોઢેરા ખાતેનું સૂર્ય મંદિર અને વડનગર જેવા હેરિટેજ સ્થળોની મુલાકાત લઈને રાજ્યની સાંસ્કૃતિક અને ઐતિહાસિક સમૃદ્ધિની જાણકારી મેળવશે.
મીડિયા પ્રતિનિધિઓ ગુજરાતના મુખ્યમંત્રીની શુભેચ્છા મુલાકાત કરશે અને સાથે રાજ્યની વિકાસલક્ષી પહેલો અંગે જાણકારી પણ મેળવશે. તેઓ ધોરડો ખાતે રણ ઉત્સવનો અનુભવ કરવા અને સિંધુ ખીણની સંસ્કૃતિના મહત્વના સ્થળ ધોળાવીરાનું અન્વેષણ કરવા કચ્છની પણ મુલાકાત લેશે. ઉપરાંત તેઓ ધરતીકંપમાં થયેલા કચ્છનાં બેહાલ અને ત્યાર બાદ તેણે કરેલા વિકાસની વિગત સ્મૃતિવનની મુલાકાત દરમિયાન મેળવશે. સરહદનાં પ્રહરીઓની જિંદગી અને સીમા સુરક્ષા માટે બીએસએફ દ્વારા કરવામાં આવતી વિવિધ પ્રવૃતિઓની જાણકારી મેળવવા તેઓ નડાબેટ બીએસએફ કેમ્પની મુલાકાત પણ કરશે.
આ પ્રવાસ કેરળના પત્રકારોને ગુજરાતના વિકાસ અને વારસાની વ્યાપક સમજણ તેમજ રૂબરૂ અનુભવ મેળવવાની તક આપશે.

Ministry of Information & Broadcasting
PIB Thiruvananthapuram Organizes All-Women Media Tour to Gujarat
16 DEC 2024 4:45PM by PIB Ahmedabad
The Press Information Bureau (PIB) Thiruvananthapuram is organizing a media tour to Gujarat from December 16 to 23, 2024. The tour features an all-women delegation of 10 journalists from prominent newspapers, print, and online platforms from Kerala.
The delegation will visit important locations such as the Bullet train project, Saradar Sarovar Dam,Statue of Unity and GIFT City, reflecting Gujarat’s advancements in infrastructure and financial innovation. The tour will also highlight the state’s cultural and historical richness by visiting heritage sites like Rani ki Vaav, the Sun Temple at Modhera, and Vadnagar.
Media representatives will pay a courtesy call on the Chief Minister of Gujarat and also get information about the state's development initiatives. They will also visit Kutch to experience the Rann Utsav at Dhordo and explore Dholavira, an important Indus Valley Civilization site. Other stops include Smritivan, the BSF Camp, and Anand to visit the Amul factory.
This tour offers the journalists from Kerala, an opportunity to gain firsthand insights into Gujarat’s development and heritage while fostering a broader understanding of national growth stories.