சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சகம்
'நமது அரசியல் சாசனம், நமது கௌரவம்' தளத்தை சுமார் 6.5 லட்சம் பேர் பார்வையிட்டுள்ளனர்
06 DEC 2024 3:39PM by PIB Chennai
ஒரு குடியரசாக மலர்ந்த மற்றும் அரசியல் அமைப்பை இந்தியா ஏற்றுக் கொண்ட75 வது ஆண்டைக் கொண்டாடும் வகையில் 'நமது அரசியல் சாசனம், நமது கௌரவம்' என்ற தலைப்பில் நாடு தழுவிய பிரச்சாரத்தை நீதித்துறை செயல்படுத்தி வருகிறது. இந்த பிரச்சாரம் ஜனவரி 24, 2024 அன்று குடியரசுத் துணைத் தலைவரால் தொடங்கப்பட்டது. இதைத் தொடர்ந்து, பிரச்சாரத்தின் பரவலை உறுதி செய்வதற்காக மார்ச் 9, அன்று ராஜஸ்தானின் பிகானேரிலும், உத்தரபிரதேசத்தின் பிரயாக்ராஜில் ஜூலை 16, அன்றும், அசாமின் குவஹாத்தியில் நவம்பர் 19, அன்றும் மூன்று பிராந்திய நிகழ்வுகளுக்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டு இருந்ததன. இந்திய அரசியலமைப்புச் சட்டத்தில் கூறப்பட்டுள்ள கொள்கைகளுக்கான நமது கூட்டு உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் உறுதிப்படுத்துவதும், நமது தேசத்தை பிணைக்கும் பகிரப்பட்ட மதிப்புகளைக் கொண்டாடுவதும் இந்த பிரச்சாரத்தின் நோக்கமாகும்.
2024 ஜூலை 16 அன்று பிரயாக்ராஜில் 2வது பிராந்திய நிகழ்வின் போது தொடங்கப்பட்ட 'நமது அரசியல் சாசனம், நமது கௌரவம்' இணையதளம்' (https://www.hamarasamvidhan.gov.in/), அரசியலமைப்பு மற்றும் அவர்களின் சட்ட உரிமைகள் பற்றிய பொது விழிப்புணர்வை மேம்படுத்துவதற்கான அறிவுக் களஞ்சியமாக செயல்படுகிறது. கூடுதலாக, இந்தப் பிரச்சாரம் மைகவ் உடன் இணைந்து நடத்தப்பட்ட ஆன்லைன் போட்டிகள் மூலம் குறிப்பிடத்தக்க வகையில் பொதுமக்களின் ஈடுபாட்டை அதிகரித்துள்ளது. இது அரசியலமைப்பு உரிமைகள் மற்றும் கடமைகள் குறித்த புரிதலைப் பெற மக்களை ஊக்குவிக்கிறது.
இந்த இணையதளத்தில் உள்ள உள்ளடக்கங்களின் துல்லியம் மற்றும் வழக்கமான புதுப்பிப்புகளை உறுதி செய்வதற்காக, சட்டப் பள்ளிகள் மற்றும் நீதித்துறை அதிகாரிகளின் சட்ட வல்லுநர்கள் குழுவானது வெளியிடுவதற்கு முன்பு உள்ளடக்கங்களை மதிப்பாய்வு செய்து சரிபார்க்கின்றது. இணையதளத்தின் உள்ளடக்கத்தில் வழக்கமான புதுப்பிப்பு உறுதி செய்யப்படுகிறது, இதனால் இந்த தளம் பொருத்தமானதாக உள்ளது. மேலும் மக்களுக்கு தேவையான தகவல்களையும் வழங்குகிறது. இதுவரை 662589 நபர்கள் இந்த இணையதளத்தைப் பார்வையிட்டுள்ளனர். இருப்பினும், பார்வையாளர்களின் மாநில வாரியான தரவு அந்த தளத்தில் பராமரிக்கப்படுவதில்லை.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை இணையமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு) திரு. அர்ஜுன் ராம் மேக்வால் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Law and Justice
LEGAL INFORMATION ON 'HAMARA SAMVIDHAN, HAMARA SAMMAN' PORTAL
06 DEC 2024 3:39PM by PIB Delhi
The Department of Justice is implementing a pan-India, year-long nationwide campaign titled ‘Hamara Samvidhan Hamara Samman’ to celebrate the 75th year of India as a Republic and the adoption of India’s Constitution. The campaign was launched on January 24, 2024, by the Hon’ble Vice-President of India. Following this, three regional events have also been organized in Bikaner, Rajasthan, on March 9, 2024, in Prayagraj, Uttar Pradesh, on July 16, 2024, and in Guwahati, Assam on November, 19, 2024 respectively to ensure decentralized outreach of the campaign. The campaign aims to reaffirm our collective commitment to the principles enshrined in the Constitution of India and to celebrate the shared values that bind our nation.
The ‘Hamara Samvidhan Hamara Samman Portal’ (https://www.hamarasamvidhan.gov.in/) which was launched during the 2nd regional event at Prayagraj on 16th July, 2024 serves as a knowledge repository to enhance public awareness about the Constitution and their legal rights. Additionally, the campaign has generated significant public engagement through online competitions conducted in collaboration with MyGov, inspiring citizens to deepen their understanding of constitutional rights and duties.
In order to ensure the accuracy and regular updates of the contents on the Hamara Samvidhan Hamara Samman Portal, a team of legal experts from Law Schools and Department of Justice officials are responsiblefor reviewing and verifying the contents before publication. Regular update in the content of the portal is ensured so that the portal remains relevant and provides necessary information to the citizens. Till date, 662589 persons have visited the Hamara Samvidhan Hamara Samman Portal. However, state wise data of visitors are not maintained in the portal.
Awareness programs including workshops, webinars and outreach initiatives are conducted at the regional level, in collaboration with educational institutions and community organizations. Campaigns on digital platforms, such as social media, are also organised to promote the portal among citizens and encouraging them to participate in various activities of the campaign. During the conduct of legal awareness programs including webinar, feedbacks from the participants are invariably collected and used for improving future programs.
This information was given by the Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Law & Justice, Shri Arjun Ram Meghwal in a written reply in Lok Sabha today.