Ministry of Home Affairs
MHA approved release of ₹ 944.80 crore to State Government of Tamil Nadu as a Central share from the State Disaster Response Fund (SDRF) to help the People affected by Cyclone ‘Fengal’
Modi government stands shoulder to shoulder with the states affected by natural calamities in mitigating the hardship faced by their people
Inter-Ministerial Central Team (IMCT) has been sent in cyclonic storm ‘Fengal’ affected State of Tamil Nadu and UT of Puducherry for an on-the-spot assessment of the damages
After assessment reports of IMCTs are received, additional financial assistance from NDRF, will be approved to the disaster affected state/ UT, as per the established procedure
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah, more than ₹ 21,718.716 crore has been released to 28 states during this year
06 DEC 2024 6:36PM by PIB Delhi
The Ministry of Home Affairs (MHA) has approved release of 944.80 crore to State Government of Tamil Nadu, as both the installments of central share from the State Disaster Response Fund (SDRF) to help the state in providing relief assistance to people affected by cyclone “Fengal’ on 30th November 2024.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, the Modi government stands shoulder to shoulder with the states affected by natural calamities in mitigating the hardship faced by the people.
Inter-Ministerial Central Team (IMCT) have been sent in cyclonic storm ‘Fengal’ affected State of Tamil Nadu and UT of Puducherry for an on-the-spot assessment of the damages. After the assessment reports of IMCTs are received, additional financial assistance from NDRF, will be approved to the disaster affected states, as per the established procedure.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah, more than ₹ 21,718.716 crore has already been released to 28 states during this year. This include ₹ 14878.40 crore from SDRF to 26 States, ₹ 4808.32 crore from NDRF to 18 States, ₹ 1385.45 crore from State Disaster Mitigation Fund (SDMF) to 11 States and ₹ 646.546 crore from National Disaster Mitigation Fund (NDMF) to 07 States.
In addition to financial assistance, Central Government has also provided all logistic assistance, including deployment of requisite NDRF teams, Army teams and Air Force support to all the flood/ cyclone affected States.

உள்துறை அமைச்சகம்
'ஃபெஞ்சல்' புயலால் பாதிக்கப்பட்ட மக்களுக்கு உதவுவதற்காக மாநில பேரிடர் நிவாரண நிதியிலிருந்து (எஸ்.டி.ஆர்.எஃப்) மத்திய அரசின் பங்காக ரூ .944.80 கோடியை தமிழக அரசுக்கு விடுவிக்க உள்துறை அமைச்சகம் ஒப்புதல் அளித்துள்ளது
இயற்கை பேரிடர்களால் பாதிக்கப்பட்ட மாநிலங்களுடன் மோடி அரசு தோளோடு தோள் நின்று மக்கள் எதிர்கொள்ளும் இன்னல்களைத் தணிக்கிறது
ஃபெஞ்சல் புயலால் பாதிக்கப்பட்ட தமிழகம் மற்றும் புதுச்சேரி யூனியன் பிரதேசத்தில் ஏற்பட்ட சேதங்களை நேரடியாக மதிப்பீடு செய்வதற்கு அமைச்சகங்களுக்கு இடையிலான மத்தியக் குழு (ஐஎம்சிடி) அனுப்பப்பட்டுள்ளது
மத்திய மதிப்பீட்டு குழுக்களின் அறிக்கைகள் பெறப்பட்ட பிறகு, உரிய நடைமுறையின்படி, பேரழிவால் பாதிக்கப்பட்ட மாநிலம், யூனியன் பிரதேசத்திற்கு தேசிய பேரிடர் நிவாரண நிதியிலிருந்து கூடுதல் நிதி உதவி வழங்கப்படும்
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி மற்றும் மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷாவின் வழிகாட்டுதலின் கீழ், இந்த ஆண்டில் 28 மாநிலங்களுக்கு ரூ. 21,718.716 கோடிக்கு மேல் நிதி விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது
06 DEC 2024 6:36PM by PIB Chennai
தமிழ்நாட்டில் 2024 ஆண்டு நவம்பர் 30-ம் தேதி ஃபெஞ்சல் புயலால் பாதிக்கப்பட்ட மக்களுக்கு நிவாரண உதவிகளை வழங்க தமிழக அரசுக்கு உதவும் வகையில், மாநில பேரிடர் நிவாரண நிதியிலிருந்து (எஸ்.டி.ஆர்.எஃப்) மத்திய அரசின் பங்கின் இரண்டு தவணைகளையும் சேர்த்து ரூ.944.80 கோடியை தமிழக அரசுக்கு விடுவிக்க உள்துறை அமைச்சகம் ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ், மத்திய உள்துறை மற்றும் கூட்டுறவுத்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷாவின் வழிகாட்டுதலின் கீழ், மக்கள் எதிர்கொள்ளும் இன்னல்களைத் தணிப்பதில் இயற்கை பேரழிவுகளால் பாதிக்கப்பட்ட மாநிலங்களுடன் மத்திய அரசு தோளோடு தோள் நிற்கிறது.
ஃபெஞ்சல் புயலால் பாதிக்கப்பட்ட தமிழகம் மற்றும் புதுச்சேரி யூனியன் பிரதேசத்தில் ஏற்பட்ட சேதங்களை மதிப்பிடுவதற்காக அமைச்சகங்களுக்கு இடையிலான மத்தியக் குழு (ஐஎம்சிடி) அனுப்பப்பட்டுள்ளது. இந்தக் குழுக்களின் மதிப்பீட்டு அறிக்கைகள் பெறப்பட்ட பிறகு, உரிய நடைமுறைகளின்படி, பேரழிவால் பாதிக்கப்பட்ட மாநிலங்களுக்கு தேசிய பேரிடர் நிவாரண நிதியிலிருந்து கூடுதல் நிதி உதவிக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்படும்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா ஆகியோரின் வழிகாட்டுதலின் கீழ், நடப்பாண்டில் 28 மாநிலங்களுக்கு ரூ .21,718.716 கோடிக்கும் கூடுதலாக ஏற்கனவே நிதி விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது. இதில் 26 மாநிலங்களுக்கு மாநில பேரிடர் நிவாரண நிதியிலிருந்து ரூ.14878.40 கோடியும், தேசிய பேரிடர் நிவாரண நிதியிலிருந்து 18 மாநிலங்களுக்கு ரூ.4808.32 கோடியும், 11 மாநிலங்களுக்கு மாநில பேரிடர் தணிப்பு நிதியிலிருந்து (எஸ்.டி.எம்.எஃப்) ரூ.1385.45 கோடியும், 7 மாநிலங்களுக்கு தேசிய பேரிடர் தணிப்பு நிதியிலிருந்து (என்டிஎம்எஃப்) ரூ. 646.546 கோடியும் ஒதுக்கப்பட்டுள்ளது.
நிதி உதவியைத் தவிர, வெள்ளம் புயலால் பாதிக்கப்பட்ட அனைத்து மாநிலங்களுக்கும் தேவையான தேசிய பேரிடர் மீட்புக் குழுக்கள், ராணுவம் மற்றும் விமானப்படை உள்ளிட்ட அனைத்து உதவிகளையும் மத்திய அரசு வழங்கியுள்ளது.