Ministry of Tourism
Scheme of Financial Assistance for Institutes
02 DEC 2024 5:34PM by PIB Delhi
The scheme of Central Financial Assistance (CFA) to IHMs/ FCIs/IITTM/ICI/NCHMCT/PSUs provides CFA for Setting up/ Expansion/Addition & Alteration of new branches, buildings and replacement/ upgradation of equipment of Central Institutes of Hotel Management & Catering Technology & Applied Nutrition (IHMs), Indian Culinary Institute (ICI), Indian Institute of Tourism & Travel Management (IITTM), National Council for Hotel Management & Catering Technology (NCHMCT) etc.
In addition, based on the proposals received from the State Government, the scheme also extends CFA for setting up of State Institutes of Hotel Management & Catering Technology & Applied Nutrition (SIHMs) and Food Crafts Institutes (FCIs) with upper ceiling of CFA to the extent of Rs.1650 lakh and Rs.750 lakh, respectively; whereas, for upgradation of existing FCIs to SIHMs, the extent of CFA is adjusted from overall ceiling against each component, as against CFA released earlier.
Detail of funds allocated during last 5 years under the said Scheme for setting up and upgradation of IHMs, FCIs and other institutes is placed at Annexure-I.
State-wise detail of new institutes that have been set up and institutes upgraded with financial assistance under the scheme is placed at Annexure-II.
State Government of Uttar Pradesh has submitted 2 proposals viz. setting up of State IHM in Gorakhpur and upgradation of FCI Aligarh to SIHM.
This information was given by Union Minister for Tourism and Culture Shri Gajendra Singh Shekhawat in a written reply in Lok Sabha today.
***
BY/SKT
ANNEXURE- I
Detail of funds allocated during last 5 years under the said Scheme for setting up and upgradation of IHMs, FCIs and other institutes
Sr. No.
Name of the Institute
Purpose of Grant
Amount Released
(in Rs.)
Total Amount in each FY
2019-20
1.
FCI, Deoghar
Setting up of FCI Deoghar
1,58,09,000
22,74,18,587
1.
SIHM, Dholpur
Setting up of SIHM Dholpur
4,88,00,000
1.
ICI, Noida
Setting up of ICI at Noida
2,90,09,587
1.
IHM, Jagdishpur
Setting up of CIHM Jagdishpur
4,50,00,000
1.
SIHM, Sawai Madhopur
Setting up of SIHM, SawaiMadhopur
4,08,00,000
1.
SIHM, Jhalawar
Setting up of SIHM, Jhalawar
4,80,00,000
2020-21
1.
FCI, Khajuraho
Setting up of FCI Khajuraho
25,00,000
23,15,81,500
1.
SIHM, Dholpur,
Setting up of SIHM at Dholpur, Rajasthan.
2,47,00,000
1.
SIHM, Bodhgaya
Setting up of SIHM Bodhgaya (purchase of equipment)
2,00,00,000
1.
FCI Jammu
Setting up of FCI Jammu (Procurement of Equipment)
1,00,00,000
1.
SIHM, Dharamshala
Up gradation of FCI Dharmshala into SIHM
4,10,00,000
1.
SIHM Dimapur, Nagaland
Setting up of SIHM Dimapur (Purchase of equipment)
2,00,00,000
1.
SIHM Balangir
Setting up of SIHM Balangir
2,67,00,000
1.
FCI Deoghar
Setting up of FCI Deogarh
1,50,00,000
1.
NIWS Goa
Setting up of National Institute of Water Sports (NIWS) Goa
6,16,81,500
1.
SIHM Agartala
Setting up of SIHM Agartala (Procurement of Equipment)
1,00,00,000
2021-22
1.
SIHM Jabalpur
Upgradation of FCI Jabalpur into SIHM
4,10,00,000
40,90,80,000
1.
IHM Jagdishpur
Setting up of CIHM Jagdishpur
9,66,00,000
1.
FCI Balaghat
Setting up of FCI Balaghat, MP
1,60,00,000
1.
SIHM Leh
Upgradation of FCI Leh into SIHM
4,10,00,000
1.
FCI Shahdol
Setting up of FCI Shahdol
2,54,00,000
1.
FCI Dhar
Setting up of FCI Dhar
2,54,00,000
1.
SIHM Ramnagar
Setting up of State IHM Ramnagar
2,20,00,000
1.
NIWS Goa
Setting up of NIWS Goa
8,00,00,000
1.
FCI Almora
Setting up of FCI Almore (Procurement of Equipment)
1,00,00,000
1.
SIHM, Imphal, Manipur
Setting up of SIHM, Imphal
4,00,00,000
1.
SIHM Jhalawar
Setting up of SIHM Jhalawar
1,16,80,000
2022-23
1.
SIHM Aizawal
Setting up of SIHM Aizwal (Procurement of equipment)
2,00,00,000
21,34,20,990
1.
FCI Balaghat
Setting up of FCI Balaghat, Madhya Pradesh
1,15,43,741
1.
FCI Shahdol
Setting up of FCI, Shahdol, Madhya Pradesh
1,29,05,420
1.
FCI Dhar
Setting up of FCI Dhar
1,54,21,829
1.
FCI Baran
Setting up of FCI Baran, Rajasthan
2,18,50,000
1.
SIHM Ramnagar
Setting up of SIHM Ramnagar
2,80,00,000
1.
SIHM Balangir
Setting up of SIHM Balangir
2,00,00,000
1.
SIHM Dharamshala
Upgradation of FCI, Dharamshala to SIHM
4,10,00,000
1.
SIHM Sawai Madhopur
Setting up of SIHM Sawai Madhopur
2,27,00,000
1.
SIHM Imphal, Manipur
Setting up of SIHM, Imphal, Manipur
2,00,00,000
2023-24
1.
FCI Balaghat
Setting up of FCI Balaghat
1,60,00,000
18,32,05,420
1.
FCI Shahdol
Setting up of FCI Shahdol
2,58,05,420
1.
FCI Dhar
Setting up of FCI Dhar
2,54,00,000
1.
SIHM Ramnagar
Setting up of SIHM Ramnagar
2,50,00,000
1.
SIHM Jabalpur
Upgradation of FCI Jabalpur into SIHM
4,10,00,000
1.
NIWS Goa
Setting up of NIWS Goa
3,00,00,000
1.
SIHM Sawai Madhopur
Setting up of SIHM Sawai Madhopur
2,00,00,000
2024-25
1.
SIHM Kakinada
Setting up of SIHM Kakinada
2,00,00,000
2,00,00,000
TOTAL
1,28,47,06,497
ANNEXURE-II
State-wise details of new institutes that have been set up with financial assistance under the scheme during last 5 years
S. No.
State
Name of the Institute
Present Status
1
Bihar
SIHM Bodhgaya
Operational
2
Goa
NIWS Goa
Operational
3
Jharkhand
FCI Deoghar
Operational
4
Jammu & Kashmir
FCI Jammu
Operational
5
Madhya Pradesh
FCI Khajuraho
Operational
6
Nagaland
SIHM Dimapur
Run under PPP mode
7
Odisha
SIHM Balangir
Operational
8
Rajasthan
SIHM Dholpur
Operational
9
SIHM Sawai Madhopur
Operational
10
SIHM Jhalawar
Operational
11
FCI Baran
Operational
12
Tripura
SIHM Agartala
Run under PPP mode
13
Uttar Pradesh
ICI Noida
Operational
14
Uttarakhand
SIHM Ramnagar
Operational
State-wise details of institutes that have been upgraded with financial assistance under the scheme during last 5 years
S. No.
State
Name of the Institute
Present Status
1
Himachal Padesh
SIHM Dharamshala
Operational
2
Ladakh
SIHM Leh
Operational
3
Madhya Pradesh
SIHM Jabalpur
Presently operational as FCI.

ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਲਈ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਯੋਜਨਾ
02 DEC 2024 5:34PM by PIB Chandigarh
ਆਈਐੱਚਐੱਮ/ਐੱਫਸੀਆਈ/ਆਈਆਈਟੀਟੀਐੱਮ/ਆਈਸੀਆਈ/ਐੱਨਸੀਐੱਚਐੱਮਸੀਟੀ/ਪੀਐੱਸਯੂ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ (ਸੀਐੱਫਏ) ਯੋਜਨਾ ਸੈਂਟਰਲ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਫ਼ ਹੋਟਲ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਐਂਡ ਕੈਟਰਿੰਗ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਐਂਡ ਅਪਲਾਈਡ ਨਿਊਟ੍ਰੀਸ਼ਨ (ਆਈਐੱਚਐੱਮ), ਭਾਰਤ ਪਾਕ ਕਲਾ ਸੰਸਥਾਨ (ਆਈਸੀਆਈ), ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਫ਼ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਐਂਡ ਟ੍ਰੈਵਲ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ (ਆਈਆਈਟੀਟੀਐੱਮ) ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੌਂਸਲ ਫਾਰ ਹੋਟਲ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਐਂਡ ਕੈਟਰਿੰਗ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ (ਐੱਨਸੀਐੱਚਐੱਮਸੀਟੀ) ਆਦਿ ਦੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਸ਼ਾਖਾਵਾਂ, ਭਵਨਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ/ਵਿਸਥਾਰ/ਐਡੀਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪਰਿਵਰਤਨ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੇ ਮੁੜ ਸਥਾਪਨਾ/ਅੱਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਲਈ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਇਹ ਯੋਜਨਾ ਸਟੇਟ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਫ਼ ਹੋਟਲ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਐਂਡ ਕੈਟਰਿੰਗ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਐਂਡ ਅਪਲਾਈਡ ਨਿਊਟ੍ਰੀਸ਼ਨ (ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ) ਅਤੇ ਫੂਡ ਕ੍ਰਾਫਟਸ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟਸ (ਐੱਫਸੀਆਈ) ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਲਈ ਸੀਐੱਫਏ ਦਾ ਵੀ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਦੀ ਹੈ,
ਜਿਸ ਦੀ ਅਧਿਕਤਮ ਸੀਮਾ ਸੀਐੱਫਏ ਲੜੀ 1,650 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਅਤੇ 750 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਹੈ; ਜਦਕਿ ਮੌਜੂਦਾ ਫੂਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਦਾ ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਲਈ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਜਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ ਕੰਪੋਨੈਟ ਲਈ ਸਮੁੱਚੀ ਉੱਚਤਮ ਸੀਮਾ ਨਾਲ ਐਡਜਸਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਆਈਐੱਚਐੱਮ, ਫੂਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਸਥਾਪਨਾ ਅਤੇ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਲਈ ਉਕਤ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪਿਛਲੇ 5 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਅਲਾਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਫੰਡਾਂ ਦਾ ਬਿਓਰਾ ਅਨੁਬੰਧ-I ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਨਵੇਂ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦਾ ਰਾਜ-ਵਾਰ ਵੇਰਵਾ ਅਨੁਬੰਧ-II ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਦੋ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਅਰਥਾਤ ਗੋਰਖਪੁਰ ਵਿੱਚ ਆਈਐੱਚਐੱਮ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਅਤੇ ਫੂਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਅਲੀਗੜ੍ਹ ਨੂੰ ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਵਿੱਚ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗਜੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਸ਼ੇਖਾਵਤ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਵਾਲ ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।
***
ਬੀਵਾਈ/ਐੱਸਕੇਟੀ
ਆਈਐੱਚਐੱਮ, ਐੱਫਸੀਆਈ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਅਤੇ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਲਈ ਉਕਤ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪਿਛਲੇ 5 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅਲਾਟ ਫੰਡ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
ਅਨੁਬੰਧ-I
ਆਈਐੱਚਐੱਮ, ਐੱਫਸੀਆਈ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਅਤੇ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਲਈ ਉਕਤ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪਿਛਲੇ 5 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅਲਾਟ ਫੰਡ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਸੰਸਥਾ ਦਾ ਨਾਮ
ਗ੍ਰਾਂਟ ਦਾ ਉਦੇਸ਼
ਰਾਸ਼ੀ ਜਾਰੀ
ਹਰੇਕ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਰਾਸ਼ੀ
2019-20
1.
ਐੱਫਸੀਆਈ, ਦੇਵਘਰ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਦੇਵਘਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
1,58,09,000
22,74,18,587
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਧੌਲਪੁਰ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਧੌਲਪੁਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
4,88,00,000
1.
ਆਈਸੀਆਈ, ਨੋਇਡਾ
ਨੋਇਡਾ ਵਿੱਚ ਆਈਸੀਆਈ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
2,90,09,587
1.
ਆਈਐੱਚਐੱਮ, ਜਗਦੀਸ਼ਪੁਰ
ਸੀਆਈਐੱਚਐੱਮ ਜਗਦੀਸ਼ਪੁਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
4,50,00,000
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ, ਸਵਾਈ ਮਾਧੋਪੁਰ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਸਵਾਈ ਮਾਧੋਪੁਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
4,08,00,000
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਝਾਲਾਵਾੜ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਝਾਲਾਵਾੜ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
4,80,00,000
2020-21
1.
ਐੱਫਸੀਆਈ ਖਜੂਰਾਹੋ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਖਜੂਰਾਹੋ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
25,00,000
23,15,81,500
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ, ਧੌਲਪੁਰ,
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਧੌਲਪੁਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿਖੇ ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
2,47,00,000
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਬੋਧਗਯਾ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਬੋਧਗਯਾ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ (ਉਪਕਰਣ ਦੀ ਖਰੀਦ)
2,00,00,000
1.
ਐੱਫਸੀਆਈ ਜੰਮੂ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਜੰਮੂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ (ਉਪਕਰਣ ਦੀ ਖਰੀਦ)
1,00,00,000
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ, ਧਰਮਸ਼ਾਲਾ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਧਰਮਸ਼ਾਲਾ ਨੂੰ ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਵਿੱਚ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨਾ
4,10,00,000
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਦੀਮਾਪੁਰ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਦੀਮਾਪੁਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ (ਉਪਕਰਣ ਦੀ ਖਰੀਦ)
2,00,00,000
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਬਲਾਂਗੀਰ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਬਲਾਂਗੀਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
2,67,00,000
1.
ਐੱਫਸੀਆਈ ਦੇਵਘਰ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਦੇਵਘਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
1,50,00,000
1.
(NIWS) ਗੋਆ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਫ਼ ਵਾਟਰ ਸਪੋਰਟਸ (NIWS) ਗੋਆ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
6,16,81,500
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਅਗਰਤਲਾ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਅਗਰਤਲਾ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ (ਉਪਕਰਣ ਦੀ ਖਰੀਦ)
1,00,00,000
2021-22
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਜਬਲਪੁਰ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਜਬਲਪੁਰ ਨੂੰ ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਵਿੱਚ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨਾ
4,10,00,000
40,90,80,000
1.
ਆਈਐੱਚਐੱਮ ਜਗਦੀਸ਼ਪੁਰ
ਸੀਆਈਐੱਚਐੱਮ ਜਗਦੀਸ਼ਪੁਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
9,66,00,000
1.
ਐੱਫਸੀਆਈ ਬਾਲਾਘਾਟ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਬਾਲਾਘਾਟ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ, ਐੱਮ.ਪੀ
1,60,00,000
1.
ਐੱਫਸੀਆਈ ਲੇਹ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਲੇਹ ਨੂੰ ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਵਿੱਚ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨਾ
4,10,00,000
1.
ਐੱਫਸੀਆਈ ਸ਼ਾਹਡੋਲ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਸ਼ਾਹਡੋਲ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
2,54,00,000
1.
ਐੱਫਸੀਆਈ ਧਾਰ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਧਾਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
2,54,00,000
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਰਾਮਨਗਰ
ਰਾਜ ਆਈਐੱਚਐੱਮ ਰਾਮਨਗਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
2,20,00,000
1.
ਐੱਨਆਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਗੋਆ
ਐੱਨਆਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਗੋਆ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
8,00,00,000
1.
ਐੱਫਸੀਆਈ ਅਲਮੋੜਾ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਅਲਮੋੜਾ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
(ਉਪਕਰਣ ਦੀ ਖਰੀਦ)
1,00,00,000
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਇੰਫਾਲ, ਮਣੀਪੁਰ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਇੰਫਾਲ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
4,00,00,000
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਝਾਲਾਵਾੜ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਝਾਲਾਵਾੜ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
1,16,80,000
2022-23
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਏਜ਼ਵਾਲ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਏਜ਼ਵਾਲ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ (ਉਪਕਰਣ ਦੀ ਖਰੀਦ)
2,00,00,000
21,34,20,990
1.
ਐੱਫਸੀਆਈ ਬਾਲਾਘਾਟ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਬਾਲਾਘਾਟ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
1,15,43,741
1.
ਐੱਫਸੀਆਈ ਸ਼ਾਹਡੋਲ
ਐੱਫਸੀਆਈ, ਸ਼ਾਹਡੋਲ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
1,29,05,420
1.
ਐੱਫਸੀਆਈ ਧਾਰ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਧਾਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
1,54,21,829
1.
ਐੱਫਸੀਆਈ ਬਾਰਾਨ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਬਾਰਾਨ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
2,18,50,000
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਰਾਮਨਗਰ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਰਾਮਨਗਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
2,80,00,000
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਬਲਾਂਗੀਰ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਬਲਾਂਗੀਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
2,00,00,000
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਧਰਮਸ਼ਾਲਾ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਧਰਮਸ਼ਾਲਾ ਨੂੰ ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਵਿੱਚ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨਾ
4,10,00,000
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਸਵਾਈ ਮਾਧੋਪੁਰ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਸਵਾਈ ਮਾਧੋਪੁਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
2,27,00,000
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ, ਇੰਫਾਲ, ਮਣੀਪੁਰ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ, ਇੰਫਾਲ, ਮਣੀਪੁਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
2,00,00,000
2023-24
1.
ਐੱਫਸੀਆਈ ਬਾਲਾਘਾਟ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਬਾਲਾਘਾਟ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
1,60,00,000
18,32,05,420
1.
ਐੱਫਸੀਆਈ ਸ਼ਾਹਡੋਲ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਸ਼ਾਹਡੋਲ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
2,58,05,420
1.
ਐੱਫਸੀਆਈ ਧਾਰ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਧਾਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
2,54,00,000
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਰਾਮਨਗਰ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਰਾਮਨਗਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
2,50,00,000
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਜਬਲਪੁਰ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਜਬਲਪੁਰ ਨੂੰ ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਵਿੱਚ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨਾ
4,10,00,000
1.
ਐੱਨਆਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਗੋਆ
ਐੱਨਆਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਗੋਆ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
3,00,00,000
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਸਵਾਈ ਮਾਧੋਪੁਰ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਸਵਾਈ ਮਾਧੋਪੁਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
2,00,00,000
2024-25
1.
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਕਾਕੀਨੰਦਾ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਕਾਕੀਨੰਦਾ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
2,00,00,000
2,00,00,000
ਕੁੱਲ
1,28,47,06,497
ਅਨੁਬੰਧ-II
ਪਿਛਲੇ 5 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਅਧੀਨ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਨਵੇਂ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦਾ ਰਾਜ-ਵਾਰ ਬਿਓਰਾ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ
ਸੰਸਥਾ ਦਾ ਨਾਮ
ਮੌਜੂਦਾ ਸਥਿਤੀ
1
ਬਿਹਾਰ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਬੋਧਗਯਾ
ਸੰਚਾਲਨ
2
ਗੋਆ
ਐੱਨਆਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਗੋਆ
ਸੰਚਾਲਨ
3
ਝਾਰਖੰਡ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਦੇਵਘਰ
ਸੰਚਾਲਨ
4
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਜੰਮੂ
ਸੰਚਾਲਨ
5
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਐੱਫਸੀਆਈ ਖਜੂਰਾਹੋ
ਸੰਚਾਲਨ
6
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਦੀਮਾਪੁਰ
ਪੀਪੀਪੀ ਮੋਡ ਦੇ ਤਹਿਤ ਚਾਲੂ
7
ਓਡੀਸ਼ਾ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਬਲਾਂਗੀਰ
ਸੰਚਾਲਨ
8
ਰਾਜਸਥਾਨ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਧੌਲਪੁਰ
ਸੰਚਾਲਨ
9
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਸਵਾਈ ਮਾਧੋਪੁਰ
ਸੰਚਾਲਨ
10
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਝਾਲਾਵਾੜ
ਸੰਚਾਲਨ
11
ਐੱਫਸੀਆਈ ਬਾਰਾਨ
ਸੰਚਾਲਨ
12
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਅਗਰਤਲਾ
ਪੀਪੀਪੀ ਮੋਡ ਦੇ ਤਹਿਤ ਚਾਲੂ
13
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਆਈਸੀਆਈ ਨੋਇਡਾ
ਸੰਚਾਲਨ
14
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਰਾਮਨਗਰ
ਸੰਚਾਲਨ
ਪਿਛਲੇ 5 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦਾ ਰਾਜ-ਵਾਰ ਬਿਓਰਾ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ
ਸੰਸਥਾ ਦਾ ਨਾਮ
ਮੌਜੂਦਾ ਸਥਿਤੀ
1
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਧਰਮਸ਼ਾਲਾ
ਸੰਚਾਲਨ
2
ਲੱਦਾਖ
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਲੇਹ
ਸੰਚਾਲਨ
3
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਐੱਸਆਈਐੱਚਐੱਮ ਜਬਲਪੁਰ
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਫੂਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਚਾਲੂ