Ministry of Defence
INDIAN NAVY AND SRI LANKAN NAVY CONDUCT SUCCESSFUL ANTI-NARCOTICS OPERATION
29 NOV 2024 11:10AM by PIB Delhi
Based on information received from the Sri Lankan Navy regarding probable narcotics smuggling by Sri Lankan flagged fishing vessels in the Arabian Sea, the Indian Navy responded swiftly through a coordinated operation to localise and intercept the boats.
Extensive surveillance was undertaken by Indian Naval Long Range Maritime Patrol Aircraft and Remotely Piloted Aircraft, based on inputs from the Information Fusion Centre (Indian Ocean Region), Gurugram, and an Indian Naval ship was deployed to augment efforts.
Two boats were identified based on continuous inputs from the Sri Lankan Navy and aerial surveillance by IN aircraft. Subsequently, in a closely coordinated operation between the ship and the aerial assets, both boats were boarded by the ship’s boarding team on 24 and 25 Nov 24, leading to the seizure of approximately 500 kg of narcotics (Crystal Meth). One additional IN ship was also tasked to augment the force level for conduct of anti-narcotics operations.
The two boats, along with crew and seized narcotics, are being handed over to Sri Lankan authorities for further legal action.
The operation reaffirms the close partnership and bonds developed between the two countries and navies. It also symbolizes the combined resolve of both navies to address regional maritime challenges, and ensure safety and security in the Indian Ocean Region.
WFCQ.jpeg)
45LM.jpeg)
N9N6.jpeg)
E3VA.jpeg)

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય અને શ્રીલંકન નૌકાદળનું સફળ એન્ટી-નાર્કોટિક્સ ઓપરેશન
29 NOV 2024 11:10AM by PIB Ahmedabad
અરબી સમુદ્રમાં શ્રીલંકાના ફ્લેગવાળા માછીમારીના જહાજો દ્વારા સંભવિત માદક દ્રવ્યોની દાણચોરી અંગે શ્રીલંકન નૌકાદળ પાસેથી મળેલી માહિતીના આધારે, ભારતીય નૌકાદળે બોટની ભાળ મેળવવા અને તેને અટકાવવા માટે સંકલિત કામગીરી કરી ઝડપી પ્રતિક્રિયા આપી હતી.
ઈન્ફર્મેશન ફ્યુઝન સેન્ટર (ઈન્ડિયન ઓશન રિજન), ગુરુગ્રામના ઈનપુટ્સના આધારે ઈન્ડિયન નેવલ લોંગ રેન્જ મેરીટાઇમ પેટ્રોલ એરક્રાફ્ટ અને રિમોટલી પાઈલેટેડ એરક્રાફ્ટ દ્વારા વ્યાપક દેખરેખ હાથ ધરવામાં આવી હતી અને પ્રયાસોને વધારવા માટે ભારતીય નૌકાદળના જહાજને તૈનાત કરવામાં આવ્યું હતું.
શ્રીલંકાના નૌકાદળ દ્વારા મળી રહેલા સતત ઇનપુટ્સ અને ભારતીય વાયુસેનાના એરક્રાફ્ટ દ્વારા એરિયલ સર્વેલન્સના આધારે બે બોટની ઓળખ કરવામાં આવી હતી. ત્યારબાદ જહાજ અને હવાઈ અસ્કયામતો વચ્ચેની નજીકથી એક સંકલિત કામગીરીમાં, 24 અને 25 નવેમ્બર 2024ના રોજ જહાજની બોર્ડિંગ ટીમ દ્વારા બંને બોટ પર તપાસ કરવામાં આવી હતી, જેમાં આશરે 500 કિલો માદક પદાર્થ (ક્રિસ્ટલ મેથ) જપ્ત કરવામાં આવ્યો હતો. એક વધુ ભારતીય વાયુસેનાના જહાજને એન્ટી-નાર્કોટિક્સ ઓપરેશન હાથ ધરવા માટે ફોર્સ લેવલ વધારવા માટે પણ કામ સોંપવામાં આવ્યું હતું.
બે બોટ, ક્રૂ અને જપ્ત કરાયેલ માદક દ્રવ્યની સાથે આગળની કાયદેસરની કાર્યવાહી માટે શ્રીલંકાના અધિકારીઓને સોંપવામાં આવ્યા છે.
આ ઓપરેશન બંને દેશો અને નૌકાદળ વચ્ચેની વિકસિત ઘનિષ્ઠ ભાગીદારી અને સંબંધોની પુષ્ટિ કરે છે. આ પ્રાદેશિક દરિયાઈ પડકારોનો સામનો કરવા અને હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્રમાં સલામતી અને સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવા માટે બંને નૌકાદળના સંયુક્ત સંકલ્પનું પણ પ્રતિક છે.
WFCQ.jpeg)
45LM.jpeg)
N9N6.jpeg)
E3VA.jpeg)