பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
அதிகாரிகளின் பயிற்சிக்காக இந்திய ராணுவம் 'ஏகலைவா' ஆன்லைன் டிஜிட்டல் தளத்தை அறிமுகப்படுத்துகிறது
28 NOV 2024 5:46PM by PIB Chennai
ராணுவத் தலைமைத் தளபதி ஜெனரல் உபேந்திர திவேதி "ஏகலைவா" என்ற புனைப்பெயர் கொண்ட இந்திய ராணுவத்திற்கான ஆன்லைன் கற்றல் தளத்தை இன்று தொடங்கி வைத்தார். இந்த முயற்சி இந்திய ராணுவம் கற்பனை செய்தபடி "மாற்றத்தின் தசாப்தத்திற்கு" தன்னை முன்னெடுத்துச் செல்வதோடும், 2024-ம் ஆண்டிற்கான இந்திய இராணுவத்தின் கருப்பொருளான "தொழில்நுட்ப தொழில்நுட்ப ஏற்பு ஆண்டு" என்பதுடனும் ஒத்துப்போகிறது.
ஏகலைவா மென்பொருள் தளம் ராணுவ பயிற்சி கட்டளையின் தலைமையகத்தின் கீழ் ராணுவ போர் கல்லூரியை நன்கொடைதாரர் நிறுவனமாக கொண்டு உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. காந்திநகரில் உள்ள "பாஸ்கராச்சார்யா தேசிய விண்வெளி பயன்பாடுகள் மற்றும் புவி தகவலியல் நிறுவனம்" (BISAG-N) மூலம் பூஜ்ஜிய செலவில் இந்த தளம் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது.
இந்த தளம், ராணுவ தரவு நெட்வொர்க்கில்ஹோஸ்ட் செய்யப்பட்டுள்ளதுடன், அளவிடக்கூடிய கட்டமைப்பைக் கொண்டுள்ளது. இது இந்திய ராணுவத்தின் எத்தனை பயிற்சி நிறுவனங்களையும் தடையின்றி ஒருங்கிணைக்க தலைமையக ராணுவ பயிற்சி கட்டளை பிரிவுக்கு உதவுகிறது. ஒவ்வொன்றும் விரிவான அளவிலான படிப்புகளை நடத்தும் திறன் கொண்டது. பயிற்சி அதிகாரிகள் ஒரே நேரத்தில் பல படிப்புகளுக்கு பதிவு செய்ய அனுமதிக்கப்படுகிறார்கள். இந்திய ராணுவத்தின் 17 பிரிவு '' பயிற்சி நிறுவனங்களின் மொத்தம் 96 படிப்புகள் ஏற்கனவே பட்டியலிடப்பட்டுள்ளன.
ஏகலைவா மேடையில் மூன்று வகை படிப்புகள் வழங்கப்படுகின்றன. முதல் வகை 'ப்ரீ-கோர்ஸ் ப்ரிபரேட்டரி கேப்ஸ்யூல்ஸ்' ஆகும், இது பல்வேறு வகை '' பயிற்சி நிறுவனங்களில் நடத்தப்படும் அனைத்து ஆஃப்லைன் இயற்பியல் படிப்புகளுக்கான ஆய்வுப் பொருட்களைக் கொண்டுள்ளது. "அடிப்படைகளை" ஆன்லைன் படிப்புகளுக்கு மாற்றுவதே இதன் நோக்கம், இதனால் நேரடி படிப்புகள் "விண்ணப்பப் பகுதியில்" கவனம் செலுத்துவதன் மூலம் மேலும் மேலும் சமகால உள்ளடக்கத்தைக் கொண்டுள்ளன. தற்போதுள்ள பாடத்திட்டங்களின் நெரிசலைக் குறைக்க இது உதவும், அதே நேரத்தில் போரின் மாறிவரும் தன்மைக்கு ஏற்ப வளர்ந்து வரும் கருத்துக்களைச் சேர்ப்பதற்கான நேரத்தை உருவாக்கும். ஒரு முக்கியமான அம்சம் என்னவென்றால், மாணவர்கள் தங்கள் சேவையின் எந்த கட்டத்திலும் எந்த படிப்பிற்கும் பதிவு செய்யலாம். அதாவது, ஆன்லைன் படிப்புகளுக்கான பதிவு நேரடி படிப்புகளுக்கான பரிந்துரையில் இருந்து நீக்கப்பட்டுள்ளது.
இரண்டாவது வகை படிப்புகள் "நியமனம் அல்லது குறிப்பிட்ட பணி தொடர்பான படிப்புகள்" ஆகும். சில நிபுணத்துவ நியமனங்களுக்கு நியமிக்கப்படும் அதிகாரிகள் பணியிட பயிற்சியை (OJT) பெறுவதன் மூலம் கைவினையைக் கற்றுக்கொள்ள வேண்டும், எனவே, அந்த நியமனங்களில் முழு செயல்திறனுடன் செயல்பட அவர்களுக்கு வரையறுக்கப்பட்ட நேரம் எடுக்கும். அத்தகைய நியமனங்களில் சில தகவல் போர், பாதுகாப்பு நில மேலாண்மை, நிதி திட்டமிடல், ஒழுக்கம் மற்றும் கண்காணிப்பு, பணிகள், தலைவர், முன்னாள் வீரர்கள் விவகாரங்கள் போன்ற துறைகளில் உள்ளன. எனவே, இந்த அதிகாரிகள் தங்கள் நியமன ஆணை பெறுவதால், அந்தந்த களத்தில் ஆன்லைன் கேப்ஸ்யூல் பயிற்சியை மேற்கொள்வது அவர்களுக்கு நன்மை பயக்கும். இந்தப் பிரிவில் உள்ள படிப்புகள், அலுவலர்கள் தாங்கள் விரும்பும் துறையில் நிபுணத்துவம் பெற உதவும், இது அவர்களின் வேலைவாய்ப்பு திட்டமிடலுக்கு மேலும் உதவும்.
மூன்றாவது வகை படிப்புகள் உத்திசார்ந்த, செயல்பாட்டு கலை, தலைமைத்துவம், நிறுவன நடத்தை, நிதி, வாசிப்பு கலை, சக்தி எழுத்து, வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பம் போன்றவற்றை உள்ளடக்கிய "தொழில்முறை மேம்பாட்டு தொகுப்பு" ஆகும்.
ஏகலைவா தேடக்கூடிய "அறிவு நெடுஞ்சாலை" செயல்பாட்டையும் கொண்டுள்ளது, இதில் பல்வேறு பத்திரிகைகள், ஆராய்ச்சிக் கட்டுரைகள் போன்றவை ஒரே சாளரத்தின் கீழ் பதிவேற்றப்படுகின்றன. அதிகாரிகளில் தொடர்ச்சியான தொழில்முறை ராணுவக் கல்வியை ஊக்குவிப்பதற்கும், தற்போதுள்ள நேரடிப் படிப்பிற்கான நெரிசலைக் குறைத்து வளப்படுத்துவதற்கும், சிறப்பு நியமனங்களுக்கு அதிகாரிகளைத் தயார்படுத்துவதற்கும், கள நிபுணத்துவத்தை ஊக்குவிப்பதற்கும் இந்த தளம் பயன்படும்

Ministry of Defence
INDIAN ARMY LAUNCHES ‘EKLAVYA’ ONLINE DIGITAL PLATFORM FOR OFFICERS’ TRAINING
28 NOV 2024 5:46PM by PIB Delhi
General Upendra Dwivedi, Chief of the Army Staff (COAS), launched an online learning platform for the Indian Army nicknamed as “Eklavya” today. This initiative aligns with the Indian Army propelling itself into the “Decade of Transformation” as envisioned by the COAS and also with Indian Army’s theme for 2024 as the “Year of Technology Absorption.”
The Eklavya software platform has been developed under the aegis of Headquarters Army Training Command with Army War College as the sponsor agency. The platform has been developed at zero cost through “Bhaskaracharya National Institute of Space Applications and Geoinformatics” (BISAG-N), Gandhinagar, along with support from Directorate General of Information Systems.
This platform has been hosted on the Army Data Network and features a scalable architecture. This enables Headquarters Army Training Command to seamlessly integrate any number of training establishments of the Indian Army, each capable of hosting an extensive range of courses. Student officers are permitted to register for multiple courses simultaneously. A total of 96 courses by 17 Category ‘A’ Training Establishments of the Indian Army have already been hosted on the platform.
There are three categories of courses hosted on the Eklavya platform. The first category is the ‘Pre-Course Preparatory Capsules’, which has study material for all offline physical courses being conducted at various Category ‘A’ training establishments. The aim is to shift the “basics” to the online courses so that physical courses have more and more contemporary content with a focus on the “application part”. It will help to decongest the existing courses while generating time for adding emerging concepts as per the changing character of warfare. An important aspect is that the students can register for any course at any point of their service. That is, registration for online courses has been delinked from nomination on the physical courses.
The second category of courses are the “appointment or specific assignment-related courses”. Officers on getting posted to some of the specialist appointments have to learn the craft by getting on-the-job training (OJT) and therefore, it takes a finite amount of time for them to function with full efficiency in those appointments. Some of such appointments are in the domain of information warfare, defence land management, financial planning, discipline and vigilance, works, provost, veteran affairs etc. Therefore, it will be beneficial for these officers to undergo an online capsule course in the respective domain as they receive their posting order. The courses in this category will also enable the officers to get domain specialisation in the field of their choice, which will further aid their employment planning.
The third category of courses is the “Professonal Development Suite” to include courses on Strategy, Operational Art, Leadership, Organisational Behaviour, Finance, Art of Reading, Power Writing, Emerging Technology etc.
The Eklavya also has the functionality of a searchable “Knowledge Highway”, wherein various journals, research papers and articles etc are uploaded under a single window. The platform will go a long way in encouraging continuous professional military education in the officers, decongest and enrich the existing physical course, preparing officers for specialist appointments and encouraging domain specialisation.
KOLG.jpg)
GB2A.jpg)