சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
மூடுபனி காரணமாக பார்வைத்திறன் குறைவதை தடுக்க தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையம் முன்கூட்டியே நடவடிக்கை எடுக்க உள்ளது
28 NOV 2024 5:48PM by PIB Chennai
குளிர்காலங்களில் தேசிய நெடுஞ்சாலைகளில் நிலவும் பனிமூட்டத்தினால் ஏற்படும் பார்வைக் குறைபாட்டை சமாளிக்கும் பொருட்டு, தேசிய நெடுஞ்சாலை பயனாளிகளின் பாதுகாப்பை கருத்தில் கொண்டு பார்வையை அதிகரிக்க முனைப்புடன் கூடிய தணிப்பு நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ளுமாறு இந்திய தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணைய கள அலுவலகங்களுக்கு அறிவுறுத்தப்பட்டுள்ளது.
மூடுபனி காலங்களில், சாலைப் பாதுகாப்பை மேம்படுத்தும் பொருட்டு, தணிப்பு நடவடிக்கைகள் 'பொறியியல்' மற்றும் 'பாதுகாப்பு விழிப்புணர்வு' என இரண்டு பிரிவுகளாக வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. காணாமல் போன / சேதமடைந்த சாலை அடையாளங்களை மீண்டும் நிறுவுதல், மங்கலான அல்லது போதுமானதாக இல்லாத நடைபாதை அடையாளங்களை சரிசெய்தல், பிரதிபலிப்பு குறிப்பான்கள், சராசரி குறிப்பான்கள் போன்றவற்றை வழங்குவதன் மூலம், பாதுகாப்பு சாதனங்களின் பார்வைத்தன்மையை மேம்படுத்துதல், குடியிருப்புகள் மற்றும் விபத்து ஏற்படக்கூடிய இடங்களில் குறுக்குப் பட்டை அடையாளங்களை வழங்குதல், சாலையின் மையப்பகுதி திறப்புகளில் சூரிய ஒளி சிமிட்டல்களை வழங்குதல் மற்றும் சந்திப்புகளில் சேதமடைந்த ஆபத்து குறிப்பான் அடையாளங்களை மாற்றுதல் ஆகியவை 'பொறியியல் நடவடிக்கைகளில்' அடங்கும்.
'பாதுகாப்பு விழிப்புணர்வு' நடவடிக்கைகள், குறைந்த தெரிவுநிலை நிலைமைகள் குறித்து, நெடுஞ்சாலை பயனர்களை எச்சரிப்பதற்கான நடவடிக்கைகளை சுட்டிக்காட்டுகின்றன. 'மூடுபனி வானிலை எச்சரிக்கைகள்' மற்றும் வேக வரம்பு செய்திகளைக் காண்பிக்க மாறி செய்தி அடையாளங்கள் (விஎம்எஸ்) அல்லது மின்னணு அடையாளங்களைப் பயன்படுத்துதல், மூடுபனி பகுதிகளில் மணிக்கு 30 கிமீ / மணி வேகத்தில் வாகனம் ஓட்டுவது குறித்து பயணிகளை எச்சரிக்கும் பொது முகவரி முறையைப் பயன்படுத்துதல், பொது சேவை அறிவிப்புகளுக்கு மின்னணு விளம்பர பலகைகள், வானொலி மற்றும் சமூக ஊடகங்களைப் பயன்படுத்துதல் மற்றும் மூடுபனி சூழ்நிலைகளில் சுங்கச்சாவடிகள் மற்றும் சாலையோர வசதிகள் குறித்த பாதுகாப்பு விழிப்புணர்வு துண்டுப்பிரசுரங்களை விநியோகித்தல், நெடுஞ்சாலைகளில் உள்ள வாகனங்களின் முழு அகலத்தில் பிரதிபலிப்பு நாடாக்களை நிறுவுதல்.ஆகியவை இந்த நடவடிக்கைகளில் அடங்கும்.
குளிர்காலங்களில் தேசிய நெடுஞ்சாலைகளில் பயணிப்பதால் ஏற்படும் இடர்பாடுகளைக் குறைக்கவும், தேசிய நெடுஞ்சாலை பயனாளிகளுக்கு பாதுகாப்பான மற்றும் தடையற்ற பயண அனுபவத்தை வழங்கவும் தேவையான அனைத்து நடவடிக்கைகளையும் எடுக்க இந்திய தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையம் உறுதிபூண்டுள்ளது.

Ministry of Road Transport & Highways
NHAI to Take Proactive Measures to Counter Reduced Visibility Due to Foggy Conditions
Damaged Road Signs and Faded Markings to Be Reinstalled for Safer Highways
Foggy Weather Alerts to Be Displayed via Variable Message Signs and Public Address Systems
Highway Patrol Vehicles Deployed Near Dense Fog Stretches for Traffic Management
28 NOV 2024 5:48PM by PIB Delhi
To counter reduced visibility due to foggy conditions on the National Highways during the winter season, NHAI field offices have been directed to take proactive mitigation measures to enhance visibility for the safety of National Highway users.
To enhance road safety during foggy conditions, mitigation measures have been classified under two heads of ‘Engineering’ and ‘Safety Awareness’ measures. The ‘Engineering measures’ include reinstalling missing/damaged road signs, rectifying faded or inadequate pavement markings, enhance visibility of safety devices by providing reflective markers, median markers, etc., providing transverse bar markings in habitations and accident-prone locations, providing solar blinkers on the median openings and replacement of damaged hazard markers signs at diverging & merging locations.
The ‘Safety Awareness’ measures underline incorporating steps to alert highway users of the reduced visibility conditions. These measures include use of Variable Message Signs (VMS) or electronic signages to display ‘Foggy Weather Alerts’ and speed limit messages, use of Public Address System warning commuters about driving speed limit of 30 km/hr in foggy areas, use of electronic billboards, radio, and social media for public service announcements as well as distribution of safety awareness pamphlets on Toll Plazas & Wayside Amenities during foggy conditions, installation of reflective tapes on full width of vehicles on the highways.
In addition, NHAI field offices have been directed to undertake night-time highway inspection on regular basis by team consisting of NHAI officials, Independent Engineers, Concessionaire/Contractor to assess visibility on highway and identify locations for installing additional provisions as required. Also, Highway Patrol vehicles will be stationed near dense foggy stretches. The highway operation and maintenance team will carry red/green blinking baton for guiding traffic in case of accident and establish seamless collaboration with local law enforcement, ambulance services, and municipal authorities. NHAI team will also conduct joint drills with traffic police and exercises to ensure efficient coordination during fog-related emergencies.
Earlier, NHAI delegated financial powers for rectification of accident spots to its field officers and these can be utilised for providing engineering short term measures to enhance visibility during foggy weather and overall safety of road users.
NHAI is committed to take all necessary steps to mitigate risk of travelling on National Highways during winter season and ensure a safe and seamless travel experience for the National Highway users.