தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
வடகிழக்கு பிராந்தியத்தில் பிரதமரின் வைஃபை வலைதள சேவை
27 NOV 2024 3:28PM by PIB Chennai
நாட்டில் பொது வைஃபை அணுகல் மையங்களை அமைப்பதன் மூலம் இணையதள சேவைகளின் பரவலை விரைவுபடுத்துவதைபிரதமரின் வைஃபை வலைதள சேவைக்கான கட்டமைப்பு குறிக்கோளாக கொண்டுள்ளது. மேலும் டிஜிட்டல் இந்தியாவைக் கட்டமைப்பதும் அதன் பலன்கள் மக்களுக்கு கிடைக்க செய்தலும் நோக்கமாகும். 21.11.2024 நிலவரப்படி நாட்டில் நிறுவப்பட்டுள்ள பிரதமரின் வைஃபை வலைதள சேவைக்கான கட்டமைப்புகளின் மொத்த எண்ணிக்கை 246993.
பிரதமரின் வலைதள சேவைக்கான கட்டமைப்பின் கீழ் பதிவுசெய்யப்பட்ட பொது தரவு அலுவலக திரட்டிகள் அதன் தொழில்நுட்ப வர்த்தக பரிசீலனை அடிப்படையில் இணையதள சேவையை வழங்குகின்றன. 21.11.2024 நிலவரப்படி, வடகிழக்கு பிராந்தியத்தில் தொடங்கப்பட்ட மாநில வாரியான பிரதமரின் வலைதள சேவை திட்டத்தின் கீழ் அமைக்கப்பட்ட பொது தரவு அலுவலகங்களின் எண்ணிக்கை பின்வருமாறு:
வரிசை எண்
மாநிலத்தின் பெயர்
வைஃபை எண்ணிக்கை
1.
அருணாச்சலப்பிரதேசம்
1017
1.
மணிப்பூர்
19
1.
மேகாலயா
256
1.
மிசோரம்
03
1.
நாகாலாந்து
78
1.
திரிபுரா
309
மொத்தம்
1682
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் தகவல் தொடர்புத் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் பெம்மசானி சந்திரசேகர் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Communications
Status of PM-Wani in the North-Eastern Region
27 NOV 2024 3:28PM by PIB Delhi
The Prime Minister's Wi-Fi Access Network Interface (PM-WANI) framework aims to accelerate proliferation of internet services by setting up public Wi-Fi Access points in the country with the objective of building digital India and consequential benefits thereon. The total number of Prime Minister's Wi-Fi Access Network Interface (PM-WANI) hotspots installed in the country as on 21.11.2024 are 246993. The National Digital Communications Policy, 2018 aimed deployment of 10 million public Wi-Fi Hotspots by 2022.
Public Data Office Aggregators (PDOAs) registered under the PM - WANI framework provide internet service through their Public Data Offices (PDOs) based on their techno commercial considerations. Number of PDOs set up under the PM-WANI scheme since inception in North Eastern Region, state-wise, as on 21.11.2024, are as follows:
Serial Number
Name of State
No. of Wi-Fi hotspots
1.
Arunachal Pradesh
1017
1.
Manipur
19
1.
Meghalaya
256
1.
Mizoram
03
1.
Nagaland
78
1.
Tripura
309
TOTAL
1682
This information was given by the Minister of State for Communications, Dr. Pemmasani Chandra Sekhar in a written reply to a question in Lok Sabha today.