சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
அரிதாக கிடைக்கும் கனிமவளத் தொகுதிகளின் நான்காவது கட்ட ஏலம் நிறைவடைந்தது
27 NOV 2024 3:12PM by PIB Chennai
அரிதாக கிடைக்கும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்த கனிமவளத் தொகுதிகளுக்கான நான்காவது கட்ட மின்னணு ஏல நடைமுறைகளை மத்திய சுரங்க அமைச்சகம் வெற்றிகரமாக நிறைவு செய்துள்ளது. 8 கனிமவளத் தொகுதிகளுக்கான நான்காவது கட்ட மின்னணு ஏலம் 2024-ம் ஆண்டு நவம்பர் 7ந் தேதி நடைபெற்றது. இவை தவிர நான்காம் கட்ட ஏலத்தின்போது கனிமவளத் தொகுதிகளில் மேலும் இரண்டு இந்த ஏலத்துடன் சேர்க்கப்பட்டது.
நான்காவது கட்ட மின்னணு ஏலத்தில் கூடுதல் இரண்டு வெற்றிகரமான கனிமவளத் தொகுதிகளின் முக்கிய விவரங்கள்:
வரிசை எண்
வட்டாரத்தின் பெயர்
நிலை
கனிமப் பெயர்
சலுகை வகை
விரும்பும் ஏலதாரரின் பெயர்
இறுதி விலை சலுகை (%)
1
போஞ்சி கிராபைட் தொகுதி
ஜார்கண்ட்
கடுங்கரி
மி.லி
சத்குரு மைனிங் பிரைவேட் லிமிடெட்
752.05%
2
வடகோல்-அசோலி
நி, சிஆர், கோ மற்றும் தொடர்புடைய மினரல் பிளாக்
மகாராஷ்டிரா
Ni, Cr, Co மற்றும் தொடர்புடைய கனிமங்கள்
சி.எல்
அசாம் கனிம மேம்பாட்டுக் கழகம் லிமிடெட்
07.05%
இந்த கனிமவளத் தொகுதிகள் ஜார்கண்ட் மற்றும் மகாராஷ்டிரா மாநிலங்களில் அமைந்துள்ளன. கிராபைட் மற்றும் நிக்கல் தாது, குரோமியம், கோபால்ட் தாது மற்றும் அவை தொடர்புடைய கனிமங்கள் உள்ளன.
இந்தியாவின் எரிசக்தி மாற்றம், தொழில்துறை வளர்ச்சி மற்றும் உலகளாவிய போட்டித்தன்மைக்கு அவசியமான கனிமவளத் தாதுக்களின் விநியோகத்தை உறுதி செய்வதன் மூலம் பிரதமர் நரேந்திர மோடியின் தற்சார்பு இந்தியாவின் தொலைநோக்குப் பார்வையை நனவாக்கும் வகையில் அமைந்துள்ளது. நிலையான வளர்ச்சியை முன்னெடுத்துச் செல்வதிலும், இந்தியாவின் கனிம பாதுகாப்பை வலுப்படுத்துவதிலும் கருவியாக இருக்கும் அனைத்து பங்குதாரர்களுக்கும் சுரங்க அமைச்சகம் நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொண்டுள்ளது. இந்த கூட்டு முயற்சி மின்னணுவியல், பாதுகாப்பு மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி போன்ற முக்கிய துறைகளில் முன்னேற்றப் பாதையில் கொண்டு சென்று தற்சார்பு இந்தியாவிற்கான வலுவான அடித்தளத்தை அமைக்கிறது.

Ministry of Mines
Tranche IV of Auction of Critical and Strategic Mineral Blocks Completed
27 NOV 2024 3:12PM by PIB Delhi
Ministry of Mines has successfully completed e-auction of another two mineral blocks under tranche IV (NIT dated June 24, 2024) of the e-auction of critical & strategic mineral blocks. This is in addition to the announcement on November 7, 2024, regarding the preferred bidders for eight mineral blocks under Tranche IV of e-auction by Central Government, bringing the total number of successful blocks in Tranche IV to ten.
Key details of the additional two successful blocks of Tranche IV of Auction are:
Sl. No.
Name of the Block
State
Mineral Name
Concession Type
Name of the Preferred Bidder
Final Price Offer (%)
1
Ponchi Graphite Block
Jharkhand
Graphite
ML
Satguru Mining Private Limited
752.05%
2
Vadakhol-Asoli Ni, Cr, Co and Associated Mineral Block
Maharashtra
Ni, Cr, Co and Associated Mineral
CL
Assam Mineral Development Corporation Limited
07.05%
These blocks are located in Jharkhand and Maharashtra, with mineral commodities of Graphite and Ni, Cr, Co, and Associated Minerals.
With the completion of Tranche IV, the Central Government, through the Designated Officer, has successfully completed four tranches of e-auction. These include NITs dated November 29, 2023 (20 blocks), February 29, 2024 (18 blocks), March 14, 2024 (7 blocks in a second attempt), and June 24, 2024 (10 fresh blocks and 11 re-auctions). Out of 48 blocks put to e-auction, 24 have been successfully auctioned, including 4 Mining Lease (ML) and 20 Composite License (CL) blocks.
This milestone underscores the government's commitment to realizing Prime Minister Narendra Modi's vision of Atma Nirbhar Bharat by ensuring a reliable supply of critical minerals essential for India’s energy transition, industrial growth, and global competitiveness. The Ministry of Mines expresses its gratitude to all stakeholders for their active participation, which has been instrumental in advancing sustainable development and strengthening India's mineral security. This collaborative effort lays a strong foundation for a self-reliant India, driving progress across key sectors like electronics, defense, and renewable energy.