Ministry of Communications
Rapid Growth in Telecom
27 NOV 2024 3:24PM by PIB Delhi
The Government is committed for development of telecom equipment manufacturing industry in the country. Steps taken by the Government to encourage indigenous telecom manufacturing are as follows:
Production Linked Incentive (PLI) Scheme for telecom and networking products: The PLI scheme was launched in June, 2021. Salient features of the scheme are as under:
• Total financial outlay of Rs. 12,195 Crore.
• Total of 33 telecom and networking products.
• Incentives ranging from 4 to 7%.
• Additional 1% incentive for MSMEs for first 3 years.
• Additional 1% incentive for products ‘Designed in India’.
As on 30.09.2024, performance of the scheme, is as under:
• Total 42 applicant companies including 28 MSMEs.
• Cumulative Investment (Rs. Crore): 3,925
• Total Sales (Rs. Crore): 65,320
• Out of which, exports (Rs. Crore): 12,384
Telecom Technology Development Fund (TTDF) Scheme: The TTDF scheme was launched on 01.10.2022 with the aim at funding research and development of technologies, products and services for providing telecom services in rural and remote areas.
Digital Communications Innovation Square (DCIS) Scheme: The DCIS Scheme was launched in 2021 to support translation of innovative ideas and knowledge in engineering into pilot scale operation, field deployment or viable technology development.
Production Linked Incentive Scheme (PLI) for Large Scale Electronics Manufacturing: The scheme was notified on 1st April, 2020 to provide incentive to eligible companies on incremental sales (over base year) involved in mobile phone manufacturing and manufacturing of specified electronic components, including Assembly, Testing, Marking and Packaging (ATMP) units.
Scheme for Promotion of Manufacturing of Electronic Components and Semiconductors (SPECS): The scheme was notified on 1st April, 2020 to provide financial incentive of 25% on capital expenditure for the identified list of electronic goods that comprise downstream value chain of electronic products, i.e., electronic components, semiconductor/ display fabrication units, ATMP units, specialized sub-assemblies and capital goods for manufacture of aforesaid goods.
Modified Electronics Manufacturing Clusters (EMC 2.0) Scheme: The scheme was notified on 1st April, 2020 to provide support for creation of world class infrastructure along with common facilities and amenities, including Ready Built Factory (RBF) sheds/ Plug and Play facilities for attracting major global electronics manufacturers along with their supply chain to set up units in the country. The scheme provides financial assistance for setting up of both EMC projects and Common Facility Centres (CFCs) across the country.
This information was given by the Minister of State for Communications, Dr. Pemmasani Chandra Sekhar in a written reply to a question in Lok Sabha today.

தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
தொலைத்தொடர்புத் துறையில் விரைவான வளர்ச்சி
27 NOV 2024 3:24PM by PIB Chennai
நாட்டில் தொலைத்தொடர்பு உபகரணங்கள் உற்பத்தி தொழில்துறையை மேம்படுத்த அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது. உள்நாட்டு தொலைத்தொடர்பு சாதன உற்பத்தியை ஊக்குவிக்க அரசு எடுத்துள்ள நடவடிக்கைகள் பின்வருமாறு:
டெலிகாம் மற்றும் நெட்வொர்க்கிங் தயாரிப்புகளுக்கான உற்பத்தியுடன் இணைந்த ஊக்கத்தொகை (PLI) திட்டம்: உற்பத்தியோடு இணைந்த ஊக்கத்திட்டம் ஜூன் 2021 இல் தொடங்கப்பட்டது. இத்திட்டத்தின் முக்கிய அம்சங்கள் வருமாறு:
• மொத்த நிதி ஒதுக்கீடு ரூ.12,195 கோடி.
• மொத்தம் 33 தொலைத்தொடர்பு மற்றும் நெட்வொர்க்கிங் தயாரிப்புகள்.
• 4 முதல் 7% வரை ஊக்கத்தொகை.
• குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களுக்கு முதல் 3 ஆண்டுகளுக்கு கூடுதலாக 1% ஊக்கத்தொகை.
• 'இந்தியாவில் வடிவமைக்கப்பட்ட' தயாரிப்புகளுக்கு கூடுதலாக 1% ஊக்கத்தொகை.
30.09.2024 அன்றைய நிலவரப்படி, இத்திட்டத்தின் செயல்பாடு பின்வருமாறு:
o 28 எம்.எஸ்.எம்.இ.க்கள் உட்பட மொத்தம் 42 விண்ணப்ப நிறுவனங்கள்.
o ஒட்டுமொத்த முதலீடு ரூ. 3,925 கோடி
o மொத்த விற்பனை ரூ.65,320 கோடி
o இதில் ஏற்றுமதி ரூ.12,384 கோடி
தொலைத்தொடர்பு தொழில்நுட்ப மேம்பாட்டு நிதியம் (TTDF) திட்டம்: கிராமப்புற மற்றும் தொலைதூர பகுதிகளில் தொலைத்தொடர்பு சேவைகளை வழங்குவதற்கான தொழில்நுட்பங்கள், தயாரிப்புகள் மற்றும் சேவைகளின் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டிற்கு நிதியளிக்கும் நோக்கத்துடன் இந்த நிதியத் திட்டம் 01.10.2022 அன்று தொடங்கப்பட்டது.
டிஜிட்டல் கம்யூனிகேஷன்ஸ் இன்னோவேஷன் ஸ்கொயர் (DCIS) திட்டம்: DCIS திட்டம் 2021-ல் தொடங்கப்பட்டது, இது பொறியியலில் புதுமையான யோசனைகள் மற்றும் அறிவை முன்னோடி அளவிலான செயல்பாடு, கள வரிசைப்படுத்தல் அல்லது சாத்தியமான தொழில்நுட்ப வளர்ச்சியாக மொழிபெயர்ப்பதை ஆதரிக்கிறது.
பெரிய அளவிலான மின்னணு தயாரிப்புக்கான உற்பத்தியுடன் இணைந்த ஊக்கத்தொகைத் திட்டம் (பி.எல்.ஐ): அசெம்பிளி, டெஸ்டிங், மார்க்கிங் மற்றும் பேக்கேஜிங் (ஏடிஎம்பி) அலகுகள் உள்ளிட்ட குறிப்பிட்ட மின்னணு கூறுகளின் மொபைல் போன் உற்பத்தி மற்றும் உற்பத்தியில் ஈடுபட்டுள்ள அதிகரித்த விற்பனையில் (அடிப்படை ஆண்டுக்கு மேல்) தகுதியான நிறுவனங்களுக்கு ஊக்கத்தொகை வழங்குவதற்காக இந்த திட்டம் 2020 ஏப்ரல் 1 அன்று அறிவிக்கப்பட்டது.
மின்னணு பாகங்கள் மற்றும் குறைக்கடத்திகள் உற்பத்தியை ஊக்குவிப்பதற்கான திட்டம் (SPECS): மின்னணு தயாரிப்புகளின் கீழ்நிலை மதிப்பு சங்கிலியை உள்ளடக்கிய மின்னணு பொருட்களின் அடையாளம் காணப்பட்ட பட்டியலுக்கு மூலதன செலவினங்களில் 25% நிதி ஊக்கத்தொகை வழங்க இந்த திட்டம் 2020 ஏப்ரல் 1 அன்று அறிவிக்கப்பட்டது, அதாவது மின்னணு பாகங்கள், குறைக்கடத்தி / காட்சி ஃபேப்ரிகேஷன் யூனிட்கள், ஏடிஎம்பி அலகுகள், சிறப்பு துணை அசெம்பிளிகள் மற்றும் மேற்கூறிய பொருட்களை உற்பத்தி செய்வதற்கான மூலதன பொருட்கள்.
மாற்றியமைக்கப்பட்ட மின்னணு உற்பத்தி கிளஸ்டர்கள் (EMC 2.0) திட்டம்: இந்த திட்டம் 2020 ஏப்ரல் 1 அன்று அறிவிக்கப்பட்டது, இதில் ஆயத்த தொழிற்சாலை (RBF) கொட்டகைகள் / பிளக் அண்ட் ப்ளே வசதிகள் உட்பட உலகத் தரம் வாய்ந்த உள்கட்டமைப்பை உருவாக்குவதற்கான ஆதரவை வழங்குவதற்காக முக்கிய உலகளாவிய மின்னணு உற்பத்தியாளர்களை ஈர்ப்பதோடு, நாட்டில் தொழிற்சாலை அலகுகளை அமைப்பதற்கான விநியோகச் சங்கிலியும் அடங்கும். நாடு முழுவதும் இஎம்சி திட்டங்கள் மற்றும் பொது வசதி மையங்கள் (CFCs) இரண்டையும் அமைப்பதற்கு இந்தத் திட்டம் நிதி உதவி அளிக்கிறது.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய தொலைத் தொடர்புத் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் பெம்மசானி சந்திரசேகர் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2077899