Ministry of Commerce & Industry
India signs the Final Act of the Riyadh Design Law Treaty
India reaffirms its commitment to inclusive growth and Intellectual Property protection
26 NOV 2024 11:14AM by PIB Delhi
After nearly two decades of negotiations, the member states of the World Intellectual Property Organization (WIPO) adopted the landmark Design Law Treaty (DLT).By signing the Final Act of the Riyadh Design Law Treaty, India builds on its progress and reaffirms its commitment to fostering inclusive growth and ensuring equitable access to intellectual property protection.
The treaty seeks to harmonize the procedural frameworks for industrial design protection, improving the efficiency and accessibility of registration processes across multiple jurisdictions. By standardizing procedural requirements, the DLT reduces administrative burdens, thereby promoting global creativity in design. Its goal is to ensure that the benefits of streamlined design protection are accessible to all stakeholders, with particular emphasis on small and medium-sized enterprises (SMEs), startups, and independent designers.
The DLT introduces several key provisions aimed at benefiting design applicants, including relaxed time limits, the reinstatement of lost rights, the option to correct or add priority claims, simplified procedures for recording assignments and licenses, and the option to file multiple designs in a single application. These changes provide greater flexibility for design applicants. Furthermore, the treaty encourages contracting parties to work towards implementing electronic industrial design systems and facilitating the electronic exchange of priority documents. When combined with initiatives like the Startup India program and the Startups Intellectual Property Protection (SIPP) scheme, these provisions will help empower startups and SMEs to secure design rights globally, boosting their competitiveness and supporting market growth.
India, with its rich heritage of creativity and craftsmanship, has long recognized the crucial role of design in driving sustainable economic development. The country’s policy emphasis on design protection as a catalyst for innovation has delivered impressive results. Over the past decade, design registrations in India have tripled, with domestic filings increasing by 120% in the last two years alone. Notably, design applications grew by 25% last year.

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
ரியாத் வடிவமைப்பு சட்ட ஒப்பந்தத்தின் இறுதி சட்டத்தில் இந்தியா கையெழுத்திட்டது
26 NOV 2024 11:14AM by PIB Chennai
ஏறக்குறைய இரண்டு தசாப்த கால பேச்சுவார்த்தைகளுக்குப் பிறகு, உலக அறிவுசார் சொத்து அமைப்பின் உறுப்பு நாடுகள் முக்கியமான வடிவமைப்பு சட்ட ஒப்பந்தத்தை ஏற்றுக்கொண்டன. ரியாத் வடிவமைப்பு சட்ட ஒப்பந்தத்தின் இறுதிச் சட்டத்தில் கையெழுத்திட்டதன் மூலம், இந்தியா தனது முன்னேற்றத்தை கட்டியெழுப்புவதுடன், அனைவரையும் உள்ளடக்கிய வளர்ச்சியை வளர்ப்பதற்கும் அறிவுசார் சொத்துரிமை பாதுகாப்புக்கு சமமான அணுகலை உறுதி செய்வதற்கும் தனது கடப்ப்பாட்டை மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறது.
தொழில்துறை வடிவமைப்பு பாதுகாப்பிற்கான நடைமுறை கட்டமைப்புகளை ஒத்திசைவாக உருவாக்கவும், பல அதிகார வரம்புகளில் பதிவு செயல்முறைகளின் செயல்திறன் மற்றும் அணுகலை மேம்படுத்தவும் இந்த ஒப்பந்தம் முயல்கிறது. நடைமுறைத் தேவைகளை தரப்படுத்துவதன் மூலம், வடிவமைப்பு சட்ட ஒப்பந்தம் (DLT) நிர்வாகச் சுமைகளைக் குறைக்கிறது. இதன் மூலம் வடிவமைப்பில் உலகளாவிய படைப்பாற்றலை ஊக்குவிக்கிறது. நெறிப்படுத்தப்பட்ட வடிவமைப்பு பாதுகாப்பின் நன்மைகள் அனைத்து பங்குதாரர்களுக்கும் அணுகக்கூடியவை என்பதை உறுதி செய்வதே இதன் குறிக்கோள். குறிப்பாக சிறிய மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்கள் (SMEs), தொடக்கங்கள் மற்றும் தன்னாட்சி வடிவமைப்பாளர்களுக்கு முக்கியத்துவம் அளிக்கிறது.
தளர்த்தப்பட்ட நேர வரம்புகள், இழந்த உரிமைகளை மீட்டெடுப்பது, முன்னுரிமை உரிமைகோரல்களை சரிசெய்ய அல்லது சேர்ப்பதற்கான விருப்பம், பணிகள் மற்றும் உரிமங்களை பதிவு செய்வதற்கான எளிமைப்படுத்தப்பட்ட நடைமுறைகள் மற்றும் ஒரே விண்ணப்பத்தில் பல வடிவமைப்புகளை தாக்கல் செய்வதற்கான விருப்பம் உள்ளிட்ட வடிவமைப்பு விண்ணப்பதாரர்களுக்கு பயனளிக்கும் நோக்கில் பல முக்கிய விதிகளை டி.எல்.டி அறிமுகப்படுத்துகிறது. இந்த மாற்றங்கள் வடிவமைப்பு விண்ணப்பதாரர்களுக்கு அதிக நெகிழ்வுத்தன்மையை வழங்குகின்றன. மேலும், மின்னணு தொழில்துறை வடிவமைப்பு அமைப்புகளை செயல்படுத்துவதற்கும், முன்னுரிமை ஆவணங்களின் மின்னணு பரிமாற்றத்தை எளிதாக்குவதற்கும் ஒப்பந்த தரப்பினரை இந்த ஒப்பந்தம் ஊக்குவிக்கிறது. புத்தொழில் இந்தியா திட்டம் மற்றும் புத்தொழில் அறிவுசார் சொத்துரிமை பாதுகாப்பு (எஸ்ஐபிபி) திட்டம் போன்ற முன்முயற்சிகளுடன் இணைக்கப்படும்போது, இந்த விதிகள் புத்தொழில்கள் மற்றும் எஸ்எம்இ-களுக்கு உலகளவில் வடிவமைப்பு உரிமைகளைப் பெற அதிகாரம் அளிக்கவும், அவற்றின் போட்டித்தன்மையை அதிகரிக்கவும், சந்தை வளர்ச்சிக்கு ஆதரவளிக்கவும் உதவும்.
படைப்பாற்றல் மற்றும் கைவினைத்திறனின் வளமான பாரம்பரியத்தைக் கொண்ட இந்தியா, நிலையான பொருளாதார வளர்ச்சியை செயல்படுத்துவதில் வடிவமைப்பின் முக்கியப் பங்கை நீண்டகாலமாக அங்கீகரித்துள்ளது. புதுமைகளுக்கான ஊக்கியாக வடிவமைப்பு பாதுகாப்பை வலியுறுத்தும் நாட்டின் கொள்கை, ஈர்க்கக்கூடிய முடிவுகளை வழங்கியுள்ளது. கடந்த தசாப்தத்தில், இந்தியாவில் வடிவமைப்பு பதிவுகள் மூன்று மடங்காக அதிகரித்துள்ளன. கடந்த இரண்டு ஆண்டுகளில் மட்டும் உள்நாட்டு தாக்கல் 120% அதிகரித்துள்ளது. குறிப்பாக, வடிவமைப்பு பயன்பாடுகள் கடந்த ஆண்டு 25% அதிகரித்தன.