Ministry of Communications
Highlights of Telecom Subscription Data as on 30th September, 2024
21 NOV 2024 11:28AM by PIB Delhi
Particulars
Wireless
Wireline
Total
(Wireless+
Wireline)
Broadband Subscribers (Million)
900.77
43.63
944.40
Urban Telephone Subscribers (Million)
628.12
34.03
662.15
Net Addition in September, 2024 (Million)
-5.09
0.66
-4.43
Monthly Growth Rate
-0.80%
1.98%
-0.66%
Rural Telephone Subscribers (Million)
525.60
2.90
528.51
Net Addition in September, 2024 (Million)
-5.02
0.04
-4.98
Monthly Growth Rate
-0.95%
1.33%
-0.93%
Total Telephone Subscribers (Million)
1153.72
36.93
1190.66
Net Addition in September, 2024 (Million)
-10.11
0.70
-9.41
Monthly Growth Rate
-0.87%
1.93%
-0.78%
Overall Tele-density*(%)
82.07%
2.63%
84.69%
Urban Tele-density*(%)
125.08%
6.78%
131.86%
Rural Tele-density*(%)
58.16%
0.32%
58.48%
Share of Urban Subscribers
54.44%
92.14%
55.61%
Share of Rural Subscribers
45.56%
7.86%
44.39%
• In the month of September, 2024, 13.32 million subscribers submitted their requests for Mobile Number Portability (MNP). With this, the cumulative MNP requests increased from 1025.78 million at the end of August-24 to 1039.11 million at the end of September-24, since implementation of MNP.
• Number of active wireless subscribers (on the date of peak VLR#) in September, 2024 was 1059.97 million.
For details please click here

दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
30 सप्टेंबर 2024 पर्यंत दूरसंचार सबस्क्रिप्शन डेटा मधील ठळक बाबी
21 NOV 2024 4:28PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 21 नोव्हेंबर 2024
तपशील
वायरलेस
वायरलाईन
एकूण (वायरलेस + वायरलाईन )
ब्रॉडबँड ग्राहक (दशलक्ष)
900.77
43.63
944.40
शहरी टेलिफोन ग्राहक (दशलक्ष)
628.12
34.03
662.15
सप्टेंबर 2024 मधील निव्वळ जोडण्या (दशलक्ष)
-5.09
0.66
-4.43
मासिक वृद्धी दर
-0.80%
1.98%
-0.66%
ग्रामीण टेलिफोन ग्राहक (दशलक्ष)
525.60
2.90
528.51
सप्टेंबर 2024 मधील निव्वळ भर (दशलक्ष)
-5.02
0.04
-4.98
मासिक वृद्धी दर
-0.95%
1.33%
-0.93%
एकूण टेलिफोन ग्राहक (दशलक्ष)
1153.72
36.93
1190.66
सप्टेंबर 2024 मधील निव्वळ भर (दशलक्ष)
-10.11
0.70
-9.41
मासिक वृद्धी दर
-0.87%
1.93%
-0.78%
एकूण टेली-घनता*(%)
82.07%
2.63%
84.69%
शहरी टेली-घनता*(%)
125.08%
6.78%
131.86%
ग्रामीण टेली-घनता*(%)
58.16%
0.32%
58.48%
शहरी ग्राहकांचा वाटा
54.44%
92.14%
55.61%
ग्रामीण ग्राहकांचा वाटा
45.56%
7.86%
44.39%
सप्टेंबर 2024 मध्ये, 13.32 दशलक्ष सदस्यांनी मोबाईल नंबर पोर्टेबिलिटी (MNP) साठी त्यांचे विनंतीपत्र सादर केले. यामुळे, एमएनपी लागू झाल्यापासून, एकूण मोबाईल नंबर पोर्टेबिलिटी (MNP) विनंत्यांची संख्या ऑगस्ट-24 अखेर 1025.78 दशलक्ष वरून सप्टेंबर-24 अखेरीस 1039.11 दशलक्ष पर्यंत वाढली आहे.
सप्टेंबर 2024 मध्ये सक्रिय वायरलेस ग्राहकांची संख्या ( VLR# शिखरावर असलेल्या तारखेला) 1059.97 दशलक्ष होती.
तपशीलांसाठी कृपया येथे क्लिक करा