માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
WAVESમાં યુવાઓની સહભાગિતા વધારવા માટે PIB દ્વારા કાર્યક્રમ
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય દ્વારા ફેબ્રુઆરી 2025માં થશે WAVESનું આયોજન
કેન્દ્રીય સંચાર બ્યૂરો, અમદાવાદ દ્વારા પ્રદર્શનનું આયોજન
20 NOV 2024 5:11PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકાર દેશના મીડિયા અને મનોરંજન ઉદ્યોગને પ્રોત્સાહન આપવા અને તેની વૈશ્વિક અસરને વધારવા માટે પ્રથમ વર્લ્ડ ઓડિયો વિઝ્યુઅલ એન્ડ એન્ટરટેઈનમેન્ટ સમિટ (WAVES)નું આયોજન કરી રહી છે. કેન્દ્રીય માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ દ્વારા 22 ઓગસ્ટ, 2024ના રોજ 'ક્રિએટ ઈન ઈન્ડિયા ચેલેન્જ - સીઝન 1' હેઠળ 25 પડકારોની શરૂઆત સાથે, વેવ્સ વિશ્વભરના મીડિયા અને મનોરંજન સમુદાયના પ્રતિકો માટે મનોરંજન અર્થશાસ્ત્ર અને ટેકનોલોજી પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરતું એક મહત્વપૂર્ણ પ્લેટફોર્મ બનવા માટે તૈયાર છે.
આ ચેલેન્જનો હેતુ ભારતીય પ્રતિભાને વિવિધ ક્ષેત્ર જેવા કે એનિમેશન, ગેમિંગ, કોમિક્સ, પ્રિ અને પોસ્ટ પ્રોડક્શન, એઆર/એક્ષાર/વીઆર, જનરેટિવ એઆઈ, પ્રસારણ, રેડિયો, સોશ્યલ મીડિયા,કન્ટેન્ટ ક્રીએટર્સ, ફિલ્મ, સંગીત, નવી તકનીકમાં રાજ્ય અને રાષ્ટ્રીય સ્તરની સ્પર્ધાઓની શ્રેણી દ્વારા રસ લેતા કરવાનો છે. જે મીડિયા અને એન્ટરટેઈનમેન્ટ એસોસિએશન ઓફ ઈન્ડિયાના સહયોગથી આયોજિત કરવામાં આવશે.
WAVES અંગે યુવાનોમાં જાગૃતિ લાવવા અને તેમનો સક્રિય સહભાગ વધારવા માટે માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય દ્વારા અનેકવિધ કાર્યક્રમો હાથ ધરવામાં આવ્યા છે. જેના ભાગરૂપે આજે પત્ર સૂચના કાર્યાલય અને કેન્દ્રીય સંચાર બ્યૂરો, અમદાવાદ દ્વારા ગાંધીનગર સ્થિત ધીરુભાઈ અંબાણી ઇન્સ્ટીટ્યૂટ ઓફ ઇન્ફોર્મેશન એન્ડ કોમ્યુનિકેશન ટેકનોલોજી (DA-IICT) ખાતે કાર્યક્રમ યોજાયો હતો.
કાર્યક્રમમાં દૂરદર્શન સમાચારના ઉપ નિયામક શ્રી ઉત્સવ પરમાર દ્વારા બહોળી સંખ્યામાં ઉપસ્થિત વિદ્યાર્થીઓને WAVES અંગેની વિસ્તૃત જાણકારી આપવામાં આવી હતી. જેમાં કાર્યક્રમનો હેતુ, તેમાં કેવી રીતે ભાગ લઈ શકે અને પુરસ્કારની વિગતોનો સમાવેશ કરવામાં આવ્યો હતો.
કાર્યક્રમની શરૂઆતમાં પીઆઇબીના ઉપ નિયામક સુશ્રી આરોહી પટેલ દ્વારા મહેમાનોનું પુષ્પગુચ્છ અને સ્મૃતિ ચિન્હ આપી સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું.
સંસ્થાનાં ડો. પી એસ કલ્યાણ શશીધર, ડીન(સ્ટુડન્ટ્સ) દ્વારા કાર્યક્રમની રૂપરેખા જણાવવામાં આવી હતી. WAVES અંગે વધુમાં વધુ યુવાઓ સુધી માહિતી પહોંચાડવાના હેતુથી કાર્યક્રમ દરમિયાન કેન્દ્રીય સંચાર બ્યૂરો, અમદાવાદ દ્વારા પ્રદર્શની પણ તૈયાર કરવામાં આવી હતી.

Ministry of Information & Broadcasting
Awareness Programme by PIB to increase youth participation in WAVES
WAVES to be organised by Ministry of Information and Broadcasting in February 2025
Central Bureau of Communications, Ahmedabad organizes exhibition
20 NOV 2024 5:11PM by PIB Ahmedabad
The Government of India is organizing the 1st World Audio Visual and Entertainment Summit (WAVES) to promote the media and entertainment industry of the country and enhance its global impact. With the launch of 25 challenges under 'Create in India Challenge - Season 1' by The Union Minister of Information and Broadcasting, Shri Ashwini Vaishnaw on 22nd August, 2024, Waves is set to become an important platform focusing on entertainment economics and technology for the icons of the media and entertainment community around the world.
The challenge is aimed at helping Indian talent in various fields such as animation, gaming, comics, pre and post production, AR/Axar/VR, generative AI, broadcasting, radio, social media, content creators, film, music, The new technology has to take an interest through a series of state and national level competitions. It will be organized in collaboration with the Media and Entertainment Association of India.
In order to create awareness among the youth about WAVES and to increase their active participation, the Ministry of Information and Broadcasting has undertaken a number of programmes, as part of which the programme was organized today by the Letter Information Office and the Central Bureau of Communications, Ahmedabad, at Dhirubhai Ambani Institute of Information and Communication Technology (DA-IICT), Gandhinagar.
A large number of students were briefed in detail about waves by Mr. Utsav Parmar, Deputy Director, Doordarshan Samachar at the event, which included the purpose of the programme, how they can participate in it and the details of the awards.
At the beginning of the programme, the guests were welcomed with bouquets and mementos by Ms. Aarohi Patel, Deputy Director, PIB.
The programme was outlined by Dr. P S Kalyan Sasidhar, Dean (Students) of the institute. An exhibition was also prepared by the Central Bureau of Communications, Ahmedabad during the programme with an aim to disseminate information about WAVES to as many youth as possible.