નાણા મંત્રાલય
નિયુક્ત અદાલતે FCI, રાજકોટના તત્કાલીન મેનેજર (સિવિલ એન્જિનિયર) અને એક ખાનગી વ્યક્તિ સહિત બે આરોપીઓને રૂ. 40,000/- રૂપિયાના કુલ દંડ સાથે 3 વર્ષની સખત કેદની સજા ફટકારી
19 NOV 2024 3:22PM by PIB Ahmedabad
CBl કેસો માટેના સ્પેશિયલ જજ, અમદાવાદે આજે એટલે કે 19.11.2024ના રોજ બે આરોપીઓ, યોગેશ હરિવદન પટેલ, તત્કાલીન મેનેજર (સિવિલ એન્જિનિયર), FCI, DO, રાજકોટ અને શ્રી પુનિત જયસુખભાઈ સોલંકી, ખાનગી વ્યક્તિને, લાંચ સંબંધિત ગુનાઓ માટે રૂ. 40,000/-ના કુલ દંડ સાથે 3 વર્ષની સખત કેદ (RI)ની સજા ફટકારી છે.
CBl એ આરોપીઓ વિરુદ્ધ 22.12.2012ના રોજ ત્વરિત કેસ નોંધ્યો હતો કે આરોપી યોગેશ હરિવદન પટેલ, તત્કાલીન મેનેજર (સિવિલ એન્જિનિયર), FCI, DO, રાજકોટએ ફરિયાદી દ્વારા સંચાલિત પેઢીના બાકી બિલોની મંજૂરી માટે રૂ. 5000/-ની માંગણી કરી હતી અને સ્વીકારી હતી.
ખાનગી વ્યક્તિ, પુનિત જયસુખભાઈ સોલંકીએ લોકસેવક યોગેશ હરિવદન પટેલ વતી લાંચની રકમ લીધી હતી. આરોપી યોગેન્દ્ર એચ. પટેલ અને પુનિત જે. સોલંકીની 23.12.2012ના રોજ ધરપકડ કરવામાં આવી હતી. શ્રી યોગેશ એચ. પટેલના રહેણાંક અને સત્તાવાર જગ્યાઓ પર પણ સર્ચ કરવામાં આવ્યું હતું.
તપાસ પૂર્ણ થયા પછી, આરોપી જાહેર સેવક દ્વારા ગેરકાયદેસર પ્રસન્નતા માંગવા અને સ્વીકારવાના ગુના માટે આરોપી વ્યક્તિઓ સામે 20.09.2013ના રોજ ચાર્જશીટ દાખલ કરવામાં આવી હતી. ટ્રાયલ પછી, કોર્ટે આરોપીઓને દોષી ઠેરવ્યા અને તે મુજબ સજા ફટકારી.

Ministry of Finance
DESIGNATED COURT SENTENCES TWO ACCUSED INCLUDING THEN MANAGER (CIVIL ENGINEER) OF FCI, RAJKOT AND A PRIVATE PERSON TO 3 YEARS RIGOROUS IMPRISONMENT WITH TOTAL FINE OF RS 40,000/- IN A CASE OF BRIBERY
19 NOV 2024 3:22PM by PIB Ahmedabad
The Special Judge for CBl cases, Ahmedabad has today i.e. 19.11.2024 sentenced two accused namely, Shri Yogesh Harivadan Patel, then Manager (Civil Engineer), FCI, DO, Rajkot and Shri Punit Jaysukhbhai Solanki, Pvt. Person, to 3 Years’ Rigorous Imprisonment (RI) with total fine of Rs.40,000/- for the offences related to bribery.
CBl had registered the instant case on 22.12.2012 against the accused persons on allegations that the accused Sh. Yogesh Harivadan Patel, then Manager (Civil Engineer), Fcl, DO, Rajkot had demanded and accepted of Rs.5000/-for clearance of pending bills of the firm managed by the complainant.
The private person, Sh. Punit Jaysukhbhai Solanki had taken bribe amount on behalf of the public servant Shri Yogesh Harivadan Patel. Accused Shri Yogendra H. Patel and Shri Punit J. Solanki were arrested on 23.12.2012. Searches were also conducted at the residential and official premises of Shri Yogesh H. Patel.
After the completion of investigation, charge sheet was filed on 20.09.2013 against the accused persons for the offence of demanding and accepting illegal gratification and criminal misconduct committed by the accused public servant and against the private person for abetment of the said offence. After trial, the Court found the accused guilty and sentenced them accordingly.