Lok Sabha Secretariat
C&AG HAS PLAYED KEY ROLE IN FOSTERING ACCOUNTABILITY, TRANSPARENCY AND GOOD GOVERNANCE: LOK SABHA SPEAKER
C&AG OF INDIA IS LEADING THE WAY GLOBALLY IN ADAPTING TO EMERGING CHALLENGES THROUGH TECHNOLOGY & INNOVATION: LOK SABHA SPEAKER
STRONG FISCAL DISCIPLINE LAYS FOUNDATION OF A ROBUST DEMOCRACY: LOK SABHA SPEAKER
OFFICIALS FROM MANY COUNTRIES COME TO INDIA TO GAIN DEEPER UNDERSTANDING OF OUR AUDIT SYSTEMS: LOK SABHA SPEAKER
EFFECTIVE AUDIT SYSTEMS ENSURE THAT FUNDS ALLOCATED FOR VARIOUS SCHEMES ARE USED EFFICIENTLY: LOK SABHA SPEAKER
16 NOV 2024 5:18PM by PIB Delhi
New Delhi 16 November 2024: Lok Sabha Speaker Shri Om Birla today said that Comptroller & Auditor General (C&AG) has played a key role in fostering accountability, transparency and good governance in the country. Lauding the exemplary role played by C&AG in independent India, Shri Birla said that its rich legacy spanning 161 years has continuously evolved to meet emerging challenges. He noted that C&AG has not only transformed its auditing systems but has also introduced new innovations which has ensured that its work is marked by credibility and authenticity.
Addressing the gathering on the occasion of 4th Audit Diwas in New Delhi today, Shri Birla mentioned that Members of Parliament discuss and scrutinise each and every para of audit reports to ensure that public money is spent judiciously. He said that the audit of the government's performance holds the executive accountable to the public. He observed that strong fiscal discipline lays the foundation of a robust democracy adding that C&AG is contributing purposely in this direction to ensure effective functioning of our democracy.
Shri Birla congratulated the C&AG on successfully hosting the ASOSAI General Assembly and taking over the presidency of ASOSAI for the term 2024-2027. He noted that it is a significant achievement and a testament to the high credibility of the C&AG of India among the supreme audit institutions across the world.
Shri Birla mentioned that officials from countries around the world come to study India’s audit system and learn from it. He informed that through the efforts of the Parliamentary Research and Training Institute for Democracies (PRIDE) of Lok Sabha Secretariat, officials from more than 50 countries have visited PRIDE to gain a deeper understanding of our audit systems. Shri Birla was happy to note that C&AG is leading the way globally in adapting to emerging challenges through use of technology and innovation.
Discussing the role of the Parliamentary Committees, particularly the Public Accounts Committee (PAC), Shri Birla noted that Hon. Members of Parliament discuss audit reports minutely in parliamentary committees and these discussions have played a crucial role in ensuring financial transparency and discipline. He also highlighted the parliamentary tradition of nominating a senior Member of the Opposition as Chair of the Public Accounts Committee. He added that such traditions are the strength of Indian democracy as they ensure that our audit system remains impartial and transparent.
Recalling that earlier, audit was seen as mere criticism, Shri Birla noted that its ambit has now expanded exponentially. He observed that wherever audit systems have been strengthened and made accountable, financial discipline and transparency have followed.
Shri Birla noted that in the changing times, new technologies such as Artificial Intelligence are being adopted to make our systems even more robust and effective. Shri Birla expressed hope that in the future, the C&AG would continue to play a crucial role in guiding other institutions and departments in the country to improve their efficiency.

மக்களவை செயலகம்
பொறுப்புணர்வு, வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் நல்லாட்சி ஆகியவற்றை வளர்ப்பதில் சிஏஜி முக்கியப் பங்காற்றியுள்ளது: மக்களவைத் தலைவர்
16 NOV 2024 5:18PM by PIB Chennai
நாட்டில் பொறுப்புக்கூறல், வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் நல்லாட்சியை வளர்ப்பதில் தலைமைக் கணக்கு தணிக்கை நிறுவனம் (கம்ட்ரோலர் & ஆடிட்டர் ஜெனரல் C&AG) முக்கியப் பங்காற்றியுள்ளதாக மக்களவைத் தலைவர் திரு ஓம் பிர்லா கூறியுள்ளார். சுதந்திர இந்தியாவில் சிஏஜி ஆற்றிய முன்மாதிரியான பங்கைப் பாராட்டிய திரு பிர்லா, 161 ஆண்டுகளாக அதன் வளமான பாரம்பரியம் வளர்ந்து வரும் சவால்களை எதிர்கொள்ளும் வகையில் தொடர்ந்து உருவாகி வருகிறது என்றார். சிஏஜி அதன் தணிக்கை முறைகளை மாற்றியமைத்தது மட்டுமல்லாமல், அதன் பணி நம்பகத்தன்மை மற்றும் நம்பகத்தன்மையால் குறிக்கப்படுவதை உறுதி செய்யும் புதிய முறைகளையும் அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
புதுதில்லியில் இன்று 4-வது தணிக்கை தின விழாவில் உரையாற்றிய திரு பிர்லா, பொதுப் பணம் நியாயமான முறையில் செலவழிக்கப்படுவதை உறுதி செய்வதற்காக நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள் தணிக்கை அறிக்கையின் ஒவ்வொரு பாராவையும் விவாதித்து ஆய்வு செய்வதாகக் குறிப்பிட்டார். அரசின் செயல்பாட்டின் தணிக்கையானது நிர்வாக அதிகாரியை பொதுமக்களுக்கு பொறுப்புக்கூற வைக்கிறது என்று அவர் கூறினார். வலுவான நிதி ஒழுக்கம் ஒரு வலுவான ஜனநாயகத்தின் அடித்தளத்தை அமைக்கிறது என்பதை அவர் கவனித்தார், மேலும் நமது ஜனநாயகத்தின் திறம்பட செயல்பாட்டை உறுதிசெய்ய சிஏஜி இந்த திசையில் பங்களிக்கிறது என்று அவர்கூறினார்.
ஆசிய முதன்மை தணிக்கை நிறுவனங்களின் அமைப்பான ஏஎஸ்ஓஎஸ்ஏஐ பொதுச் சபையை வெற்றிகரமாக நடத்தி, 2024-2027 க்கு அதன் தலைமைப் பொறுப்பை ஏற்றுக்கொண்டதற்காக, சிஏஜிக்கு திரு பிர்லா வாழ்த்து தெரிவித்தார். இது ஒரு குறிப்பிடத்தக்க சாதனை என்றும், உலகெங்கிலும் உள்ள உச்ச தணிக்கை நிறுவனங்களில் இந்தியாவின் சிஏஜி -யின் உயர் நம்பகத்தன்மைக்கு சான்றாகும் என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
இந்தியாவின் தணிக்கை முறையை ஆய்வு செய்யவும், அதிலிருந்து கற்றுக்கொள்ளவும் உலக நாடுகளில் இருந்து அதிகாரிகள் வருகிறார்கள் என்று திரு பிர்லா குறிப்பிட்டார். மக்களவை செயலகத்தின் ஜனநாயகத்திற்கான நாடாளுமன்ற ஆராய்ச்சி மற்றும் பயிற்சி நிறுவனத்தின் முயற்சியின் மூலம், 50க்கும் மேற்பட்ட நாடுகளைச் சேர்ந்த அதிகாரிகள் வருகை தந்து நமது தணிக்கை முறைகளை ஆழமாகப் புரிந்துகொண்டதாக அவர் தெரிவித்தார். தொழில்நுட்பம் மற்றும் புதுமைகளைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம் வளர்ந்து வரும் சவால்களுக்கு ஏற்ப உலகளவில் சிஏஜி முன்னணியில் உள்ளது என்பதை திரு பிர்லா மகிழ்ச்சியுடன் குறிப்பிட்டார்.
பாராளுமன்றக் குழுக்களின், குறிப்பாக பொதுக் கணக்குக் குழுவின் (பிஏசி) பங்கைப் பற்றி விவரித்த திரு பிர்லா, நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள் தணிக்கை அறிக்கைகளை நாடாளுமன்ற குழுக்களில் நுணுக்கமாக விவாதிக்கின்றனர். இந்த விவாதங்கள் நிதி வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் ஒழுக்கத்தை உறுதி செய்வதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. பொதுக் கணக்குக் குழுவின் தலைவராக எதிர்க்கட்சியின் மூத்த உறுப்பினர் ஒருவரை நியமிக்கும் நாடாளுமன்ற மரபையும் அவர் எடுத்துரைத்தார். நமது தணிக்கை முறை பாரபட்சமற்றதாகவும் வெளிப்படைத்தன்மையுடனும் இருப்பதை உறுதி செய்வதால் இத்தகைய மரபுகள் இந்திய ஜனநாயகத்தின் பலம் என்றும் அவர் கூறினார்.
முன்னதாக, தணிக்கை என்பது வெறும் விமர்சனமாகவே பார்க்கப்பட்டது என்பதை நினைவுகூர்ந்த திரு பிர்லா, அதன் வரம்பு தற்போது அதிவேகமாக விரிவடைந்துள்ளதாக குறிப்பிட்டார். கணக்காய்வு முறைமைகள் வலுப்படுத்தப்பட்டு பொறுப்புக்கூறக்கூடிய இடமெல்லாம் நிதி ஒழுக்கமும் வெளிப்படைத்தன்மையும் பின்பற்றப்படுவதை அவர் அவதானித்தார்.
மாறிவரும் காலங்களில், நமது அமைப்புகளை இன்னும் வலுவாகவும் பயனுள்ளதாகவும் மாற்ற செயற்கை நுண்ணறிவு போன்ற புதிய தொழில்நுட்பங்கள் பின்பற்றப்படுகின்றன என்று திரு பிர்லா குறிப்பிட்டார். எதிர்காலத்தில், நாட்டில் உள்ள மற்ற நிறுவனங்கள் மற்றும் துறைகளின் செயல்திறனை மேம்படுத்துவதற்கு சிஏஜி தொடர்ந்து முக்கியப் பங்காற்றும் என்று திருபிர்லா நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.