Ministry of Labour & Employment
Secretary (Labour & Employment) Chairs 109th Meeting of Executive Committee of Central Board, EPFO
10 NOV 2024 2:38PM by PIB Delhi
Smt. Sumita Dawra, Secretary (Labour & Employment) and Chairperson of Executive Committee, Central Board, Employees’ Provident Fund Organization (EPFO) presided over the 109th Meeting of the Executive Committee on 08.11.2024 at EPFO Head Office, New Delhi. This was the first meeting of the Executive Committee after re-constitution of the Committee on 27.09.2024.
The Executive Committee is a statutory committee under the EPF Act, 1952 with the mandate of rendering assistance to the Central Board, EPF in the discharge of its functions.
Several important and significant matters were before the Committee for deliberations, recommendations, and approvals.
The Audited Annual Accounts of EPFO for the years 2021-22 and 2022-23 were placed before the Committee for consideration of recommendation to the Board, thus ensuring that the backlog of annual account was cleared. The Committee gave directions that the audited accounts for the year 2023-24 should be prepared and presented in time. As an important initiative, the Executive Committee approved the hiring of two Chartered Accountant firms for the preparation of Annual Financial Statements of EPFO, and to facilitate the automation of the process of preparation of financial statements. This will ensure that the annual accounts are prepared timely, and bring in professionalism and latest practices in the process.
The Annual Report for the year 2023-24 on the functioning of EPFO was also considered by the Executive Committee. While deliberating on the Annual Report, the Committee noted the steady growth on key performance parameters of the organization. The number of contributing establishments grew at 6.6% (7.66 lakhs from 7.18 lakhs) while the number of contributing members grew at 7.6% (7.37 crore from 6.85 crore) over the previous year. The organization also saw an increase of 55.4% in realizing arrear dues (Rs 5268 crore from 3390 crore) over the previous year. There was also an increase of 7.8% in the number of claims settled over the previous year (4.45 crore from 4.13 crore). The Executive Committee recommended the report for adoption to the Central Board.
In another significant decision the Executive Committee also considered the draft New Compassionate Appointment Policy, 2024, with a goal to bring relief to the dependents and wards of many employees of EPFO, who had unfortunately died in harness, many of which had occurred during the Covid pandemic period.
Further, the Executive Committee deliberated several other proposals related to information technology, administrative, financial, and related aspects for good governance in EPFO. Reform agenda of EPFO was discussed at length. It was appreciated that EPFO has relaxed the criteria for auto-settlement of claims with respect to the ceiling as well as the categories of admissible grounds for claim. Other reforms related to streamlining processes, making it easier for members to get their claims processed were also taken up.
Steps to enable centralized pension payment as well as the interventions in improving IT related software and hardware were discussed, and timelines for completion of overhaul of the IT system were noted. It was appreciated that updated software for field applications that had been put in place across the country by EPFO had improved the speed, yet the importance of close follow-up at field-level was emphasized. This will ensure improvement is felt across all offices in the country. Regular and close review of EPFO offices is to remain a priority.
It was further decided that the occasion of the 72nd Foundation Day of EPFO on 15 November 2024 will be used as an opportunity to push the reform agenda ahead through the employees of EPFO who work at different levels across the country.
The Executive Committee decided to meet monthly for the next few months to regularly monitor and review the reform agenda, including modernization project and other important initiatives that are under way at present. The aim being to bring greater ease of living for the citizens through systemic improvements.

தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
தொழிலாளர் வருங்கால வைப்பு நிதி அமைப்பின் மத்திய வாரியத்தின் 109-வது நிர்வாகக்குழு கூட்டத்திற்கு செயலாளர் தலைமை தாங்கினார்
10 NOV 2024 2:38PM by PIB Chennai
புதுதில்லியில் உள்ள இபிஎப்ஓ தலைமை அலுவலகத்தில் 08.11.2024 அன்று நடைபெற்ற நிர்வாகக் குழுவின் 109-வது கூட்டத்திற்கு தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்புத் துறை செயலாளரும், மத்திய வாரியத்தின் நிர்வாகக் குழுத் தலைவருமான திருமதி சுமிதா தவ்ரா தலைமைதாங்கினார். 27.09.2024 அன்று குழு மறுசீரமைக்கப்பட்ட பின்னர் நடைபெற்ற முதல் கூட்டம் இதுவாகும்.
நிர்வாகக் குழு என்பது தொழிலாளர் வருங்கால வைப்பு நிதி சட்டம், 1952 இன் கீழ் அமைக்கப்பட்ட ஒரு சட்டரீதியான குழுவாகும், இது மத்திய வாரியம், இபிஎஃப் அதன் செயல்பாடுகளை நிறைவேற்றுவதில் உதவி செய்யும் அதிகாரத்தைக் கொண்டுள்ளது.
பல முக்கியமான மற்றும் குறிப்பிடத்தக்க விஷயங்கள் விவாதங்கள், பரிந்துரைகள் மற்றும் ஒப்புதல்களுக்காக குழுவின் முன் வைக்கப்பட்டன.
2021-22 மற்றும் 2022-23 ஆண்டுகளுக்கான இபிஎப்ஓ-வின் தணிக்கை செய்யப்பட்ட வருடாந்திர கணக்குகள் வாரியத்தின் பரிந்துரையின் பரிசீலனைக்காக குழுவின் முன் வைக்கப்பட்டன, இதனால் வருடாந்திர கணக்கின் நிலுவை தீர்க்கப்படுவதை உறுதி செய்தது. 2023-24 ஆம் ஆண்டுக்கான தணிக்கை செய்யப்பட்ட கணக்குகளை உரிய நேரத்தில் தயாரித்து சமர்ப்பிக்க வேண்டும் என்று குழு அறிவுறுத்தியது. ஒரு முக்கியமான முன்முயற்சியாக, தொழிலாளர் வருங்கால வைப்பு நிதி அமைப்பின் வருடாந்திர நிதிநிலை அறிக்கைகளைத் தயாரிப்பதற்கும், நிதிநிலை அறிக்கைகளைத் தயாரிக்கும் செயல்முறையை தானியங்கிமயமாக்குவதற்கும் இரண்டு பட்டயக் கணக்காளர் நிறுவனங்களை பணியமர்த்துவதற்கு நிர்வாகக் குழு ஒப்புதல் அளித்தது. வருடாந்திர கணக்குகள் சரியான நேரத்தில் தயாரிக்கப்படுவதை இது உறுதி செய்யும், மேலும் செயல்பாட்டில் தொழில்முறை மற்றும் சமீபத்திய நடைமுறைகளைக் கொண்டுவரும்.
இபிஎப்ஓ-வின் செயல்பாடுகள் குறித்த 2023-24 ஆம் ஆண்டிற்கான ஆண்டறிக்கையும் நிர்வாகக் குழுவால் பரிசீலிக்கப்பட்டது. ஆண்டறிக்கை மீது விவாதித்தபோது, நிறுவனத்தின் முக்கிய செயல்திறன் அளவுருக்களில் நிலையான வளர்ச்சியை குழு குறிப்பிட்டது. பங்களிக்கும் நிறுவனங்களின் எண்ணிக்கை முந்தைய ஆண்டை விட 6.6% (7.18 லட்சத்திலிருந்து 7.66 லட்சம்) வளர்ந்துள்ளது, அதே நேரத்தில் பங்களிக்கும் உறுப்பினர்களின் எண்ணிக்கை முந்தைய ஆண்டை விட 7.6% (6.85 கோடியிலிருந்து 7.37 கோடி) அதிகரித்துள்ளது . முந்தைய ஆண்டை விட நிலுவைத் தொகையை (ரூ .5268 கோடி) வசூலிப்பதில் நிறுவனம் 55.4% முன்னேற்றம் கண்டுள்ளது. முந்தைய ஆண்டை விட தீர்வு காணப்பட்ட உரிமைகோரல்களின் எண்ணிக்கையில் 7.8% அதிகரித்துள்ளது. நிர்வாகக் குழு அந்த அறிக்கையை மத்திய வாரியத்திற்கு பரிந்துரைத்தது.
மற்றொரு குறிப்பிடத்தக்க முடிவில், கோவிட் தொற்றுநோய் காலத்தில் ஏற்பட்ட துரதிர்ஷ்டவசமாக இறந்த இபிஎஃப்ஓவின் பல ஊழியர்களின் சார்புடையவர்கள் மற்றும் வாரிசுகளுக்கு நிவாரணம் வழங்கும் நோக்கத்துடன் புதிய கருணை நியமனக் கொள்கை, 2024 வரைவையும் நிர்வாகக் குழு பரிசீலித்தது.
மேலும், தொழிலாளர் வருங்கால வைப்பு நிதி அமைப்பில் நல்லாட்சிக்கான தகவல் தொழில்நுட்பம், நிர்வாகம், நிதி மற்றும் தொடர்புடைய அம்சங்கள் தொடர்பான பல முன்மொழிவுகளை செயற்குழு விவாதித்தது. சீர்திருத்த நிகழ்ச்சி நிரல் குறித்து விரிவாக விவாதிக்கப்பட்டது. உச்சவரம்பு தொடர்பான உரிமைகோரல்களை தானாக தீர்ப்பதற்கான அளவுகோல்களையும், உரிமைகோரலுக்கான அனுமதிக்கக்கூடிய காரணங்களின் வகைகளையும் தளர்த்தியிருப்பது பாராட்டுக்குரியது. செயல்முறைகளை ஒழுங்குபடுத்துவது, உறுப்பினர்கள் தங்கள் கோரிக்கைகளை செயலாக்குவதை எளிதாக்குவது தொடர்பான பிற சீர்திருத்தங்களும் மேற்கொள்ளப்பட்டன.
மையப்படுத்தப்பட்ட ஓய்வூதிய வழங்கலை செயல்படுத்துவதற்கான நடவடிக்கைகள் மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம் தொடர்பான மென்பொருள் மற்றும் வன்பொருளை மேம்படுத்துவதற்கான தலையீடுகள் பற்றி விவாதிக்கப்பட்டன, மேலும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைப்பை மாற்றியமைப்பதற்கான காலக்கெடு குறிப்பிடப்பட்டது. நாடு முழுவதும் வைக்கப்பட்டுள்ள கள பயன்பாடுகளுக்கான புதுப்பிக்கப்பட்ட மென்பொருள் வேகத்தை மேம்படுத்தியுள்ளது பாராட்டப்பட்டது, இருப்பினும் கள மட்டத்தில் நெருக்கமான பின்தொடர்தலின் முக்கியத்துவம் வலியுறுத்தப்பட்டது. இது நாட்டில் உள்ள அனைத்து அலுவலகங்களிலும் முன்னேற்றம் உணரப்படுவதை உறுதி செய்யும். இபிஎப்ஓ அலுவலகங்களின் வழக்கமான மற்றும் நெருக்கமான மதிப்பாய்வு முன்னுரிமையாக இருக்க வேண்டும் என வலியுறுத்தப்பட்டது.
2024 நவம்பர் 15 அன்று தொழிலாளர் வருங்கால வைப்பு நிதி அமைப்பின் 72-வது நிறுவன தினத்தை முன்னெடுத்துச் செல்வது, நாடு முழுவதும் பல்வேறு நிலைகளில் பணியாற்றும் தொழிலாளர் வருங்கால வைப்பு நிதி அமைப்பின் ஊழியர்கள் மூலம் சீர்திருத்த நிகழ்ச்சி நிரலை முன்னெடுத்துச் செல்வதற்கான வாய்ப்பாக பயன்படுத்தப்படும் என்று மேலும் முடிவு செய்யப்பட்டது.
நவீனமயமாக்கல் திட்டம் மற்றும் தற்போது நடைபெற்று வரும் பிற முக்கிய முயற்சிகள் உட்பட சீர்திருத்த நிகழ்ச்சி நிரலை தொடர்ந்து கண்காணித்து மதிப்பாய்வு செய்ய அடுத்த சில மாதங்களுக்கு மாதந்தோறும் கூடுவது என்று செயற்குழு முடிவு செய்தது. முறையான மேம்பாடுகள் மூலம் குடிமக்களின் வாழ்க்கையை எளிதாக்குவதே இதன் நோக்கமாகும்.